Chi Tiết

Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới là hai địa điểm mới nổi tại Trung Quốc. Thường thì khi nhắc đến Trung Quốc thì mọi người sẽ nghỉ ngay đến Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành hay Cửu Trại Câu. Đây là những điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất tại Trung Quốc. Phượng Hoàng, là tên một cổ trấn của Trung Quốc nằm tại huyện Phượng Hoàng. Cũng như nhiều cổ trấn trứ danh khác của đất nước Trung Hoa, địa danh này được bảo tồn rất tốt cả về giá trị lịch sử và văn hóa và bảo lưu những giá trị của dân tộc ít người.

Phượng Hoàng Cổ Trấn nằm ở đâu?

Thị trấn cổ này nằm bên dòng sông Đà Giang với những con ngõ nhỏ và rất nhiều cây cầu bắc qua sông. Các du khách có dự định tới Phượng Hoàng Cổ Trấn thường kết hợp ghé thăm Trương Gia Giới cách đó khoảng 230km về phía Nam. Thành phố Trương Gia Giới thuộc phía bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, cách Hà Nội khoảng hơn 1.000 km.

Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới

Xem thêm: Lạc bước Phượng Hoàng cổ trấn đã bao nhiêu bạn đi rồi nhỉ

Thời điểm lý tưởng để ghé thăm Phượng Hoàng Cổ Trấn

Mùa cao điểm du lịch tại đây từ khoảng tháng 5 tới tháng 11. Mùa đông sẽ khá vắng khách du lịch do thời tiết rất lạnh giá. Tuy nhiên thời điểm này giá phòng khách sạn sẽ rất rẻ.

Tới Phượng Hoàng Cổ Trấn như thế nào?

Hiện tại, từ Việt Nam chưa có đường bay thẳng tới Phượng Hoàng Cổ Trấn hoặc thành phố Trương Gia Giới. Vì thế bạn có thể lựa chọn các cách di chuyển như sau:

Đường bộ:

 • Hà Nội – Nam Ninh (đi tàu liên vận quốc tế)
 • Nam Ninh – Trương Gia Giới (đi tàu nội địa)
 • Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn (đi xe buýt)
 • Phượng Hoàng Cổ Trấn – Hoài Hóa (đi xe dịch vụ)
 • Hoài Hóa – Nam Ninh (đi tàu nội địa)
 • Nam Ninh – Hà Nội (đi tàu liên vận quốc tế)

Đường hàng không:

Du khách có thể đặt vé máy bay đi Quảng Châu. Sau đó chuyển tiếp chuyến bay tới Trương Gia Giới tham quan. Và tiếp tục di chuyển bằng ô tô tới Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Văn hóa ở Phượng Hoàng cổ trấn

Nơi đây là nơi cư trú của rất nhiều dân tộc thiểu số, như: Người Miêu, Hán, Thổ Gia, Hồi,… Nằm cạnh con sông Đà Giang, thành cổ còn lưu giữ nhiều thành quách. Những dãy phố, những căn nhà cổ, gia trang, văn miếu, đền chùa. Số tuổi của nó đã khiến cho Phượng Hoàng trở thành một trong những bảo tàng sống về văn hóa các dân tộc: 1300 năm.

Người dân tộc sinh sống tại Trương Gia Giới vẫn đang giữ được cho mình những nét sinh hoạt rất riêng và xưa cũ. Tại đây, kiến trúc mang đậm phong cách riêng biệt của thành cổ. Bờ tường của những quán ăn và những cây cột gỗ chi chit giấy đính, được đóng vững chắc bằng đinh tán, phần lớn là được viết bằng chữ tượng hình của người Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Con sông đã trở thành một kiểu du lịch cực kỳ thú vị. Những con đèo chèo cho du khách đi du ngoạn khám phá cuộc sống người dân. Ban đầu Phượng Hoàng chỉ là một thành cổ nhỏ nằm về một phía của bờ sông. Theo thời gian, người địa phương chuyển sang sinh sống ở cả hai bên bờ, khiến dòng sông trở thành một điểm nhấn đặc biệt của thành.

Từ cây cầu lớn nối hai bờ sông Đà Giang dành cho xe cơ giới. Phượng Hoàng cổ trấn trải dài ngút tầm mắt với những mái ngói cổ âm dương dày dặn xám như đá tai mèo.

Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới

Xem thêm: Các tour Phượng Hoàng Cổ Trấn đang giảm giá mạnh vào dịp tết

Phượng Hoàng Cổ Trấn có gì?

Đến với Phượng Hoàng Cổ Trấn, du khách sẽ choáng ngợp với cảnh sắc tuyệt đẹp tại đây. Những ngôi nhà cổ, những con đường nhỏ, những cây cầu bắc qua sông… Tất cả rất giản đơn, mộc mạc nhưng lại toát lên một vẻ đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh.

Trong khi đó, thành phố Trương Gia Giới lại đưa bạn tới với những điểm tham quan rất phong phú như rừng quốc gia Trương Gia Giới, Thiên Tử Sơn, suối Golden Whip Stream, Thiên Môn Sơn…

Đi Phượng Hoàng Cổ Trấn cần chuẩn bị những gì.

 1. Passport (Hộ chiếu còn hạn 6 tháng) nha.
 2. Ngôn ngữ & internet
 • Ở Trung Quốc chỉ sử dụng tiếng TRUNG và chặn toàn bộ Youtube, Facebook, Google nên tải app: Betternet về để truy cập vào các trang này mà k bị cấm nhé. Tiển thể tải thêm Plece (hỗ trợ tiếng Trung) và Wechat về để liên lạc nhé,
 • 4G tại Trung Quốc không hữu dụng nên chủ yếu là Wifi công cộng.
 1. Vật dụng cần thiết:
 • Điện thoại, máy ảnh, sạc dự phòng,…
 • Mũ , ô, giầy thể thao, dép, giấy vệ sinh, thuốc tiêu hóa,…
 • Nếu là tháng 11 nên mang theo áo ấm.

Với những kinh nghiệm trên đây hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch vui vẻ.

Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới

Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới

Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới

Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới

Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới

Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới

Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới

Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới

Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới

Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới

Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới

Xem thêm: Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch của các nước trên thế giới

Xem thêm: Những món ngon bình dân tại Trung Quốc

http:// thegioidoco.net/threads/lac-buoc-phuong-hoang-co-tran-da-bao-nhieu-ban-di-roi-nhi.83598/

https:// pinkulan.com/lac-buoc-phuong-hoang-co-tran-da-bao-nhieu-ban-di-roi-nhi/

https:// vietnamtravelcorp.com/tour-nuoc-ngoai/

https:// vietnamtravelcorp.com/tour/tien-canh-chon-nhan-gian/

http:// thegioidoco.net/forum/lang-du-lich-am-thuc.158/?prefix_id=567

https:// pinkulan.com/nhung-mon-ngon-binh-dan-tai-trung-quoc/

Tag: Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trương Gia Giới, du lịch Trung Quốc, phượng hoàng cổ trấn ở đâu,phượng hoàng cổ trấn tour,phượng hoàng cổ trấn mùa đông,phượng hoàng cổ trấn trương gia giới,phượng hoàng cổ trấn mùa nào đẹp,phượng hoàng cổ trấn review,phượng hoàng cổ trấn có gì,phượng hoàng cổ trấn có cần visa,phượng hoàng cổ trấn cửu trại câu,cách đi phượng hoàng cổ trấn,đi phượng hoàng cổ trấn tự túc,.