Tiên cảnh là có thật tại Cao Bằng các bạn nên đến một lần nhé

Chi Tiết

Tiên cảnh là có thật tại Cao Bằng các bạn nên đến một lần nhé

Cao Bằng vào mùa này… rất đẹp, có thể gọi là đẹp không thể thốt nên lời luôn đấy. Những cảnh vật nơi đây vô cùng bình yên và quyến rũ. Những thửa ruộng ươm màu lúa chín, những thác nước to lớn nhưng nhẹ nhàng thùy mị.

Cao Bằng là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, cách Hà Nội gần 400 km. Nếu các bạn ở Hà Nội muốn đến Cao Bằng thì quá dễ dàng rồi, có thể đi bằng xe máy hoặc có thể đi xe bus.

Nếu ở Hà Nội các bạn có thể chọn hãng xe sau để lên Cao Bằng

Xe bus Ngọc Hà

 • Địa chỉ: 45 Tổ 26 Vườn Cam, Hợp Giang, Tp Cao Bằng
 • Điện thoại: 0912 577004 – 0912 455915

Xe bus Lương Sùng

 • Địa chỉ: 08 tổ 29 Vườn Cam, Hợp Giang, Tp Cao Bằng
 • Điện thoại: 0912 455915 – 0912 577044

Phương tiện để đi Cao Bằng

Còn các bạn ở Sài Gòn muốn đi Cao Bằng thì mình khuyên các bạn nên bay ra Hà Nội. Chơi 1 ngày, quẩy các kiểu và thưởng thức các món ăn ngon tại Hà Nội rồi từ Hà Nội lên Cao Bằng. Như vậy các bạn sẽ đi chơi được cả hai nơi. Về xe Sài Gòn – Cao Bằng thì mình không rõ mà cũng chả ngồi xe xa như vậy nổi. Nên mình cũng không quan tâm. Đi chơi là để tận hưởng nên các bạn đi thì hãy đi cho đáng. Đi với tinh thần thoải mái chứ đi mà tiếc tiền thì mình chịu.

Đây là 3 hãng máy bay cho các bạn tham khảo nhé. Các bạn có thể đặt vé tại đây hoặc săn vé ở các trang mạng khác cũng được. Nếu săn thì nên săn trước tầm 1 đến 2 tháng cho vé rẻ nhé. Chứ săn cận quá thì vé cũng chả có rẻ hơn bao nhiu đâu.

Những hãng máy bay các bạn có thể chọn.

 • JetStar: www.jetstar.com
 • VietJetAir: www.vietjetair.com
 • Hãng hàng không Việt Nam: www.vietnamairlines.com.vn

Tiên cảnh là có thật tại Cao Bằng các bạn nên đến một lần nhé

Nói về Cao Bằng thì có rất nhiều địa điểm để các bạn chơi và tham quan, nhưng mình chỉ liệt kê vài chỗ cho các bạn đi thôi nhé. Chứ giờ trên mạng nhiều bài Review về Cao Bằng lắm rồi, lên mạng gõ một phát là đầy rẫy ra.

Và điều quan trọng là review theo kiểu đó thì quá rập khuôn và mình không thích điều đó nên mình chỉ nói sơ lược theo cảm nhận của mình thôi nhé. Mình thấy sao thì nói vậy thôi, các bạn đừng so sánh với những trang web khác mà tội nghiệp em nó.

Đỉnh Ngọc Côn:

Đỉnh núi Ngọc Côn thì khá ít ai review địa điểm này nhưng thật ra nó lại vô cùng hấp dẫn và đẹp một cách ma mị lạ thường, Ngọc Côn là một xã thuộc huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Và có vị trí địa lý khá tốt:

 • Phía Đông giáp với xã Ngọc Khê
 • Phía Tây giáp với xã Phong Nậm
 • Phía Nam giáp với xã Ngọc Khê, xã Phong Nậm
 • Phía Bắc giáp với Trung Quốc

Khi đi đến đỉnh ngọn Ngọc Côn thì mình chắc chắn với các bạn các bạn sẽ không thể thốt nên lời được, bên trên là mây trôi bồng bền huyền ảo, phía dưới là những thung lũng lúa, chúng hòa huyện với nhau tạo nên một không gian rất kỳ ảo và xao xuyến lòng người.

Tiên cảnh là có thật tại Cao Bằng các bạn nên đến một lần nhé

Nơi đây có những thửa ruộng rất đẹp và đẹp nhất vào mùa lúa chín và bạn nhìn trên cao nhìn xuống thì thôi không cần nói nhiều “ đẹp, đẹp lạ thường luôn”.

Tiên cảnh là có thật tại Cao Bằng các bạn nên đến một lần nhé

Sức khỏe khi đi xa

Khi đến với nơi đây thì các bạn nên chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt nhất nhé vì bạn sẽ leo núi khá là nhiều đấy. Cũng khá giống Tracking ấy. Ahihi. Đến chiều bạn sẽ ngắm được hoàn hôn ở trên núi tại Phong Nậm. Khi leo lên đây nếu có Flicam thì đó là một điều vô cùng tuyệt vời với bạn, bạn có thể ghi lại rất nhiều khoảnh khắc từ trên cao xuống và toàn bộ khung cảnh ở nơi đây, tuy nhiên điều đặc biệt hơn đó chính là bạn có thể tận mắt nhìn thấy mây trời đổi màu. Điều này thì rất filling, vừa nhìn ngắm được hoàn hôn và mây trời đổi màu từng xíu một trên đỉnh Ngọc Côn thì còn gì phải miêu tả được nữa ạ.

Tiên cảnh là có thật tại Cao Bằng các bạn nên đến một lần nhé

Phong Nậm là một xã giáp biên của huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Phong Nậm cách Trùng Khánh khoảng 15 km nhưng đường thì rất dễ đi. Các bạn có thể đạp xe đạp bon bon trên đường để ngắm những hàng cây, khung cảnh trên đường đi thì vô cùng đẹp vào buổi chiều nhé.

 • Phía Đông giáp với xã Ngọc Khê
 • Phía Tây giáp với xã Ngọc Chung
 • Phía Nam giáp với xã Khâm Thành,
 • Phía Bắc giáp với huyện Tĩnh Tây, Bách Sắc, Quảng Tây, Trung Quốc

Địa lý rất thuận lợi nhưng những cảnh đẹp ở nơi đây thì quá ư là đã cho các bạn thích chợp chọe như mình.

Tiên cảnh là có thật tại Cao Bằng các bạn nên đến một lần nhé

Khi đã đến với Trùng Khánh, chắc chắn các bạn sẽ đến thác Bản Giốc. Ở đây được ví như là Tiên cảnh giữa núi rừng, các bạn hãy thử lượn lờ một vòng bằng bè trên sông để tận hưởng các cảm giác và cảnh đẹp hùng vỹ nơi đây nhé.

Thác Bản Giốc, là thác nước tại biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nói chung một phía sẽ thuộc về Việt Nam và phía còn lại thuộc về Trung Quốc (Hướng nào thuộc Việt Nam và Trung Quốc thì các bạn hãy Seach Google nhé)

Tiên cảnh là có thật tại Cao Bằng các bạn nên đến một lần nhé

Nếu trên đường về mà có dư giả thời gian các bạn hãy ghé qua Huyện Quảng Uyên, để tham quan những làng nghề truyền thống của những người dân nơi đây.

Huyện Quảng Uyên là một huyện của tỉnh Cao Bằng, nó nằm ở phía Đông Bắc của Cao Bằng.

 • Phía Đông giáp với huyện Hạ Lang
 • Phía Tây giáp với huyện Hòa An, Trà Lĩnh
 • Phía Nam giáp với huyện Phục Hòa
 • Phía Bắc giáp với huyện Trùng Khánh, Trà Lĩnh

Tiên cảnh là có thật tại Cao Bằng các bạn nên đến một lần nhé

Nếu đã chấp nhận đi chơi thì tốt nhất là các bạn nên chuẩn bị thời gian nhiều nhiều một tí nhé. Nếu từ Hà Nội đi Cao Bằng khoảng cách tầm 400km thì ít nhất là bạn phải đi tầm 3 ngày. Đối với 3 ngày là thời gian rất khít rồi, đi một tuần thì sẽ tốt hơn đấy các bạn. Chơi cho thoải mái nhé.

Tiên cảnh là có thật tại Cao Bằng các bạn nên đến một lần nhé

Ở Cao Bằng thì mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng, các bạn không cần phải lo lắng và lựa chọn mùa nào để đi.Trong một năm các bạn có thể đi vào bất kỳ mùa nào và bất cứ tháng nào bạn muốn. Nhưng theo mình nghĩ là các bạn nên đi vào tháng 8,9 và 11,12 để tận hưởng những không khí tươi mát nhất.

Tiên cảnh là có thật tại Cao Bằng các bạn nên đến một lần nhé

Cao Bằng là nơi sinh sống của nhiều dân tộc như Nùng, Tày, Kinh, H’Mông…

Vì thế khi bạn đến với nơi đây các bạn sẽ có thêm nhu cầu để tiếp xúc được nhiều phong tục, tập quán truyền thống của các dân tộc này hơn và sẽ được tham quan các bản làng của người dân tộc.

Tiên cảnh là có thật tại Cao Bằng các bạn nên đến một lần nhé

Nếu bạn đi du lịch Cao Bằng thì nên đem theo tất cả các giấy tờ nhé, và nếu đi bằng xe máy thì nên chạy chậm và cẩn thận, vì đường ở nơi đây rất ngoằn nghèo và gấp khúc. Nếu bạn chạy nhanh thì sẽ không xử lý kịp đâu đấy.

Tiên cảnh là có thật tại Cao Bằng các bạn nên đến một lần nhé

À mình quên mất, đây là những khách sạn và nhà nghỉ tại Cao Bằng các bạn có thể tham khảo qua nhé:

Khách sạn tại trung tâm tỉnh Cao Bằng

Khách sạn Đức Trung:

 • Địa chỉ: Số 85, Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang
 • Số điện thoại: (026 3853 424).

Khách sạn Bằng Giang:

 • Địa chỉ: Số 2 Kim Đồng, Cao Bằng.
 • Số điện thoại: (026 3853 431).

Khách sạn Hoàng Anh:

 • Địa chỉ: Số 131, Kim Đồng, phường Hợp Giang, Cao Bằng
 • Số điện thoại: (026 3858 969).

Khách sạn Ánh Dương:

 • Địa chỉ: Số 78, Kim Đồng, phường Hợp Giang, Cao Bằng
 • Số điện thoại: (026 3858 467).

Khách sạn Hoàng Long:

 • Địa chỉ: Số 51 Kim Đồng, phường Hợp Giang, Cao Bằng
 • Số điện thoại: (026 3855 178).

Khách sạn, nhà nghỉ tại Trùng Khánh

Nhà nghỉ Thiên Tài:

 • Số điện thoại: 026.3826537

Nhà nghỉ Hoàn Lê:

 • Số điện thoại: 026.826221 / 0915425531

Nhà nghỉ Đình Văn:

 • Số điện thoại: 026.3602789

Nhà nghỉ, khách sạn tại Thác Bản Giốc

 • Nhà nghỉ Đình Văn 2 (0263.82.80.82).

Mình chỉ liệt kê những nhà nghỉ, khách sạn tiêu biểu thôi nhé. Các bạn có thể tham khảo thêm những nhà nghỉ, khách sạn khác ở Cao Bằng, về giá cả thì tầm 300.000/phòng/đêm thôi ạ. Không đắt lắm đâu nên các bạn thấy nơi nào mình thích thì đến ở thôi nhé.

Tiên cảnh là có thật tại Cao Bằng các bạn nên đến một lần nhé

Đây là cảm nhận và chuyến đi của mình về Cao Bằng. Mình không liệt kê chi tiết từ phần như ở những bài viết về Review Cao Bằng ở trên những trang mạng khác. Mỗi người có một cách viết riêng ạ.

Nếu các bạn thấy bài viết hay cứ Like, Comment và Share để mọi người cùng biết và tham khảo thêm nhé.

Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch thật vui và đầy bổ ích nhé.

Xem thêm: Nha Trang – Điệp Sơn – Bình Ba – Vĩnh Hy những địa điểm mà bạn phải đến vào mùa hè

Xem thêm: Đà Nẵng – Hội An chuyến du lịch thật tuyệt vời cho các bạn

Xem thêm: Review Sapa một chuyến đi không thể vui hơn

Tag: Cao Bằng,phượt cao bằng,Đỉnh Ngọc Côn,đi cao bằng giá rẻ,du lịch cb,du lịch cao bằng 3 ngày,du lịch cao bằng thác bản giốc,du lịch cao bằng có gì,du lịch cao bằng tháng 10,du lịch cao bằng bắc cạn,tour du lịch cao bằng bắc cạn,các điểm du lịch cao bằng,cẩm nang du lịch cao bằng,điểm du lịch cao bằng,tour du lịch cao bằng thác bản giốc,kinh nghiệm du lịch cao bằng,du lich cao bang pac po,