Chi Tiết

 

– Giờ sang phần đi chơi:

Bọn mình lên từ trưa nên lúc chiều đi ra sống lưng thám thính trước để sáng hôm sau đi săn mây cho khỏi bỡ ngỡ (bạn nào thích tiết kiệm thời gian có thể lên tầm tối, nghỉ ngơi và sáng hôm sau đi săn cũng rất ok). Từ Ngỗng đi thẳng lên một chút đến ngã ba Xím Vàng – Háng Đồng thì rẽ phải đi vào Háng Đồng, đi khoảng 10km là tới nơi (đến chỗ có dựng mấy cái lều và thấy có nhiều xe ở đó thì chính là sống lưng), cơ mà lúc bọn mình đi cũng mò mẫm mãi vì mấy chỗ cứ nghi là sống lưng.

Nói chung buổi chiều thì lượn lờ chụp ảnh dọc cung đường đó rất đẹp, hoặc các bạn có thể đi các điểm khác chơi (có khoảng 3 thung lũng ở xung quanh Ngỗng nữa). Tối thì về nướng đồ ăn như đã trình bày ở trên và 10h đi ngủ vì ko có gì chơi, cũng như dành sức sáng mai dậy sớm săn mây.

LƯU Ý: Biển mây cũng khá là hên xui (thời điểm này thì tỉ lệ cao hơn các mùa khác), điều kiện cần thiết là đêm đó trời lạnh, mưa thì 90% sáng hôm sau sẽ có biển mây, và cần thêm nắng để ảnh đẹp :)) Các bạn cứ yên tâm anh chủ rất có kinh nghiệm để biết có biển mây hay không, và 4h30 5h sáng sẽ đá cả hostel dậy nếu có biển mây. Bọn mình quá may mắn vì lên phát đêm đó mưa và sáng sớm dậy là thấy biển mây hùng vĩ ngay từ ở Ngỗng (có những ngày mây tràn lên tận đây). Lúc ngoài sống lưng còn nghe có nhóm bảo lên lần thứ 4 mới gặp đc biển mây, hic.

Nếu có biển mây rồi thì sáng sớm tầm 5h-7h xuất phát thôi, rất thoải mái nhé vì mây ở chỗ sống lưng cực kì lâu tan, 11h trưa vẫn còn dày đặc còn xung quanh thì đã tan hết từ tầm 7h. Tuy nhiên bạn nào muốn săn bình minh thì nên đi từ 5h, hoặc ngủ lại ngoài sống lưng từ đêm htrc cũng ok nhưng nhớ chuẩn bị lều và đồ đạc giữ ấm vì đêm ở đó cực lạnh.

Lên đến sống lưng thì gửi xe và bắt đầu đi xuống (chắc đi ra ngoài mõm mất khoảng 15p) Lưu ý đừng mang theo đồ quá nặng vì lúc lên leo dốc rất khổ T.T Mình mang theo 4kg đồ đạc lúc lên thở như chó luôn huhu. Mời các bạn xem ảnh đoạn này nhé.

Leo lên đến nơi xong thì ăn xúc xích và uống bò húc fake, xong nghỉ ngơi 1 lúc và bọn mình lên đường về Mộc Châu luôn vì muốn tiết kiệm thời gian và ăn trưa ở đó. Tuy nhiên các bạn nên đi sớm thì khoảng 8 9h là có thể từ sống lưng đi chơi các điểm khác. Mộc Châu thì có quá nhiều review rồi, cũng ko có gì quá ấn tượng với mình (vào rừng thông bản Áng tụ họp đủ các loại hoa quả rừng thông các kiểu chứ không cần đi nhiều) nên xin phép nói trong 1 câu chuyện khác và chỉ up ảnh nha.

Tổng chi phí: 800k/3 ngày và 2 địa điểm. Thực ra mình chỉ có vai trò nộp tiền nên cũng ko rõ chi phí thế nào, nhưng nếu đi Tà Xùa không các bạn chỉ cần kinh phí khoảng 300-600k là quá thoải mái.

Nguồn tổng hợp – internet.

 

Thông Tin

Quảng cáo