Chi Tiết

Sự thật khó tin về quán “Ốc Hút Cây Me” 30 năm tuổi ở xứ Quảng

Vào một ngày cuối xuân, các phóng viên của chúng tôi dành cho mình một buổi đi ăn uống tại địa bàn thành phố Quãng Ngãi. Và theo như dân mạng đồn đoán thì có quán ốc hút cây me rất ngon. Không cưỡng lại được những lời khen ngợi của cư dân, chúng tôi đã tìm đường đến quán ốc hút cây me này, để tìm hiểu xem liệu nó có ngon như cư dân mạng đồn đoán.

ốc hút cây me

Từ bờ sông vào nội thị cỡ 10 phút, xe quẹo vào đường Nguyễn Du, chúng tôi loanh quanh một hồi thì thấy tấm biển ốc hútcây me ba Nam. Nhưng ngạc nhiên hơn cạnh bên cũng có một cái biển hiệu tên ốc hút Cây Me. Trước sự ngỡ ngàng này, chúng tôi loay hoay không biết đâu mới là quán mà cư dân mạng đồn đoán. Do máu nghề nghiệp nổi lên nên chúng tôi đã bắt đầu cuộc điều tra về sự thật này. Tại sao lại có tới 2 quán ốc hút cây me và quán nào mới là quán mà dân mạng đồn đại bấy lâu nay.

Vậy sự thật là như thế nào? Ai là người mở đầu tiên? Ai đúng và ai sai?

Chúng tôi ghé vào quán ốc hút bên cạnh nằm phía ngoài vìa hè. Sau khi hỏi chị chủ quán một vài thông tin thì chúng tôi nhận được câu trả lời rằng: “ Chị bán ở đây lâu lắm rồi, ốc hút cây me ở đây là chị bán đầu tiên”. Nhưng theo báo mạng thì quán bên cạnh là quán bán đầu tiên. Chúng tôi bắt đầu phỏng vấn các vị hàng xóm xung quanh thì nhận được những câu trả lời làm chúng tôi bất ngờ. Nhiều vị hàng xóm kể lại rằng: khi xưa cô ba nam học nghề xong thấy quán làm ăn phát đạt nên cô ba nam đã đuổi cô thu (cô chủ quán bên cạnh) ra không cho thuê mặt bằng đó và cô Ba Nam đã mở một quán ốc hút cây me ngay trên địa bàn đó. Nhưng vì thấy cô Thu tội nghiệp nên cô hàng xóm tốt bụng đã cho cô Thu thuê lại mặt bằng bên cạnh để kinh doanh.

Su that ve quan oc hut Cay Me Thu Thien
Sự thật về quán “Ốc Hút Cây Me” Thu Thiên