Chi Tiết

Robot sophia đã trở thành robot đầu tiên được công nhận quyền công dân. Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đã tồn tại và phát triển từ rất lâu. Bước sang thế kỷ 21 cùng với sự phát triển về khoa học, công nghệ.

Các robot cũng dần được tạo ra với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ cho con người. Liệu rằng có một sự lật đổ con người như robot đã làm trong các bộ phim khoa học viễn tưởng ?

Sơ lược về Robot Sophia.

robot sophia

Robot Sophia được tạo ra bởi công ty Hanson Robotics. Một công ty được thành lập vào năm 2013. Bởi giám đốc điều hành Tiến sĩ David Hanson. Và lần đầu được giới thiệu tới mọi người tại lễ hội Tây Nam vào tháng 3/2016 tại Texas, Hoa Kỳ .

Vào tháng 11/2017 vừa qua, Robot Sophia đã được quốc gia Ả Rập Saudi chính thức trao tặng quyền công dân. Đây là lần đầu tiên cả nhân loại chứng kiến một trường hợp robot “được coi như một công dân sống” trong sự kiện tổ chức tại Riyadh.

Công nghệ sử dụng cho Sophia

Robot Sophia được phát triển bằng cách sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI). Với những khả năng giao tiếp cho phép cô nhận ra khuôn mặt. Hiểu được ngôn từ của con người. Cùng với 60 biểu hiện cảm xúc trên khuôn mặt. Giúp cô có thể tự do giao tiếp với con người.

Robot Sophia sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói của Google Chrome. Cho phép cô “diễn thuyết bài phát biểu, tổ chức cuộc trò chuyện, nhớ tương tác và thông minh hơn theo thời gian.

robot sophia

Xem thêm: DU HỌC NHẬT BẢN VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép Robot Sophia mô phỏng nhân cách con người. Và có những tương tác có ý nghĩa.

Robot Sophia là một robot thông minh có khả năng tự học hỏi sự sáng tạo và có cảm xúc. Và được đánh giá là bước tiếp theo để hướng tới các robot dịch vụ chăm sóc cho người cao tuổi. Giúp đỡ người khuyết tật thực hiện các chức năng hàng ngày. Giúp trẻ có nhu cầu đặc biệt học hỏi, và thậm chí làm những việc nguy hiểm cho con người.

Khi được hỏi về công việc của mình, Sophia trả lời: “Tôi thực sự muốn tạo ra sự khác biệt trong tương lai và cố gắng giúp mọi người phát triển sự đồng cảm và tôn trọng lẫn nhau”.

Đánh giá nhận xét của mọi người về Robot Sophia

Bên cạnh những mặt tốt thì Robot Sophia cũng thừa nhận rằng “mọi người nên đặt câu hỏi về hậu quả của công nghệ mới.” Việc gia tăng của robot và tác động ngày càng gia tăng của robot đối với công việc. sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của con người.

robot sophia

Sự mở rộng của trí tuệ nhân tạo (AI) . Sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong nhiều lĩnh vực như y tế, sản xuất, giáo dục … Song song với những lợi ích mà nó mang lại. Cũng tồn tại những hậu quả tiêu cực không mong muốn có thể xảy ra từ AI.

Một số người vẫn cho rằng những tiến bộ trong công nghệ robot đã làm dấy lên nỗi sợ hãi ngày càng gia tăng. Về việc con người có thể mất quyền kiểm soát với robot.

robot sophia

Xem thêm : LỪA ĐẢO TẠI THÁI LAN MÀ BẠN CẦN CẨN THẬN KHI ĐI DU LỊCH

Tags: sophia phỏng vấn, sophia trả lời phỏng vấn, robot nói chuyện, robot sophia tuyên bố hủy diệt con người, sophia phát biểu, robot sophia thuyết minh, sophia hát,

sophia 2017 vietsub, robot sophia vtv, robot sophia, robot awakens, robot sophia bbc, robot sophia của nước nào

pinkulan.com/robot-cho-hang-gita-cua-piaggio-gioi-thieu-co-tu-chay-theo-chu-nhan
thegioidoco.net/threads/ky-su-goc-viet-muon-thay-doi-the-gioi-bang-tri-tue-nhan-tao.38043