Chi Tiết

 

Cỗ máy tròn tròn, nhiều màu dễ thương mà bạn thấy trong hình trên chính là Gita – con robot chở hành lý đi theo bạn tới bất cứ đâu. Được phát triển bởi Fast Forward, một nhánh của tập đoàn Piaggio, Gita có thiết kế dạng tròn dẹp như một chiếc bánh xe tay ga đường kính 56 cm với 2 dải cao su chạy dọc 2 cạnh bên, song với dải đèn LED nằm trên phần thân bằng sợi carbon và tất nhiên là các camera để liên tục theo dõi vị trí của chủ nhân để theo sau.

Ở mặt trên của Gita là một nắp đậy, mở ra một ngăn chứa đồ bên trong với khả năng chở được tới 18 kg. Mấy anh bên Engadget có xài thử Gita và cho biết rằng hộc đồ bên trong dựng vừa laptop 14 inch, bỏ sách vở, tài liệu và cả máy ảnh vào luôn. Nếu muốn chứa được nhiều đồ hơn, Piaggio cung cấp cho người dùng một phiên bản khác của Gita gọi là Kilo với kích thước lớn gấp đôi, chứa được tới 90kg hành lý.

Vậy làm thế nào Gita và Kilo biết đường đi theo chủ nhân? Khi dùng, chủ nhân sẽ đeo một sợi đai kết nối với robot qua wifi, trên đó có tích hợp camera để giúp robot xác định được người dùng đang đi đâu, từ đó lẽo đẽo chạy theo sau ngay cả trong nhà lẫn ngoài trời. Nguyên mẫu hiện tại của sợi dây đeo khá cồng kềnh với một bộ làm mát chế tạo bằng in 3D lộ thiên, nhưng hãng cho biết sẽ làm gọn gàng và đẹp mắt hơn trong những phiên bản tới.

Tùy vào lúc đang chạy hay đi bộ mà Gita sẽ cố giữ khoảng cách nhất định sau người dùng, tuy nhiên khi đứng hẳn lại thì nó từ từ chạy lại cạnh họ. Ngoài ra Gita còn có chế độ tự tự hoàn toàn với khả năng tự lập bản đồ khu vực, xác định hành trình và tự đi lại. Chức năng này có thể biến nó trở thành một con robot giao hàng, tự chạy tới người nhận và mở hộc đồ ra, tất nhiên là chỉ có thể thực hiện khi không bị ai đó bắt cóc trên đường đi Bên cạnh đó, khi bạn có nhiều con Gita, chúng sẽ tự xác định được anh em để nối đuôi nhau chạy theo bạn.

Mấy anh bên Engadget có hỏi các kỹ sư của Piaggio về giá cũng như thời điểm chính thức bán ra thị trường của Gita nhưng thông tin vẫn chưa được công bố. Đồng thời họ cũng chưa tiết lộ thêm về những khả năng khác của Gita, đặc biệt là nói chuyện với người dùng, tuy nhiên kế hoạch là có thể trang bị nó tại các khuôn viên trường học, bệnh viện và cửa hàng để hỗ trợ người dùng,…

Thêm nhiều hình ảnh của Robot Gita:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn Tổng Hợp – Internet.