Review-du-lich-Phu-Yen-Dao-Diep-Son (1)

Chi Tiết

 

Từ hà nội đến phú yên chúng tôi di chuyển bằng máy bay. do là một sân bay nhỏ, nên sân bay tuy hòa thường chỉ có 1 chuyến bay của các hãng tới trong ngày, do vậy giá vé cũng cao hơn khoảng 1300k-2000k tùy thời điểm.

Từ Sài Gòn các bạn có thể đi máy bay tàu hoặc xe khách nhé

Vừa đặt chân tới sân bay chúng tôi bị thích thú vì sân bay nằm ngay ven biển.

Đến tuy hòa chúng tôi nghỉ tại nhà nghỉ như ý. số 7 nguyễn công trứ. ( cách sân bay tuy hòa 7km) giá phòng khoảng 220k/4 người. phương tiện di chuyển là xe máy 120k/1 ngày. bạn có thể hỏi ngay tại nhà nghỉ.

Ngày đầu tiên đến với thành phố tuy hòa, chúng tôi đã tìm hiểu rất nhiều món ăn ngon nơi đây. như canh hẹ. bánh xèo, bánh hỏi, chả dông, cơm gà tuyết nhung. bánh hỏi lòng heo. bánh mỳ cô bé và rất nhiều món ngon khác, đồ ăn ngon và giá cũng hợp lý khoảng 15k -40k. vào buổi tối bạn có thể lên tháp nhạn chơi, tháp nhạn là một biểu tượng của thành phố tuy hòa, có điểm tôi rất thích tại tuy hòa khi bạn đến. cảm giác như sống lại quãng thời gian nhiều năm trước . 1 thành phố tuy hòa với lối kiến trúc cũ. bình lặng và k hề ồn ào.

Sáng ngày 1. 8h chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình khám phá phú yên.

Các địa điểm trong ngày 1 gồm cầu cảng cá nằm tại bãi biển tuy hòa. bãi biển long thủy. bãi xép ( phim trường quay bộ phim tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh) rồi đi đầm ô loan. ( ở đây nổi tiếng với món sò huyết đầm ô loan) ta có thể nghỉ trưa và ăn tại đầm ô loan. sau khi ăn trưa chúng tôi di chuyển đến nhà thờ mằng lăng. là một nhà thờ khá cổ được xây dưng khá lâu đời , nhưng mới được trùng tu lại bên trong, bên ngoài vẫn giữ nguyên vẹn lối kiến trúc từ khai sơ, có một trải nghiệm mà bạn k nên bỏ qua. đó là đi trên cây cầu gỗ dài nhất việt nam cầu gỗ ô cọp. một trải nghiệm khá thú vị cảnh trên cầu cũng rất tuyệt cho việc chụp ảnh. địa điểm cuối trong ngày thứ nhất là gành đá đĩa. một kì quan hiếm trên thế giới được có tại việt nam, kết thúc ngày thứ nhất tại tuy hòa.

Ngày th 2 chúng tôi đi ti bãi bin thường phú gnh yến. và vịnh xuân đài, trên đường đi vịnh xuân đài có lối đi biển từ nham. con đường chạy dọc bờ biển ta tới vịnh hòa. một bãi tắm rất đẹp. với nước biển xanh và cát trắng mịn.

Ngày th 3 chúng tôi di chuyn đến mũi đin đại lãnh.

trên đường đi ta qua bãi rêu xóm rớ. bãi môn. vịnh vũng rô, núi đá bia. đi trên đèo cả. một con đèo ven biển ta có thể nhìn thấy hòn nưa. một đảo năm giữ biển như một chú khủng long. rồi quay lại bãi môn dưới chân hải đăng đại lãnh, tối có thể mang đồ ăn ra bãi biển nướng đồ. sáng sớm dậy lên ngọn hải đăng đón bình minh, nơi đón bình minh trên đất liền sớm nhất việt nam.

Ngày 4 chúng tôi tm ri phú yên di chuyn ti đảo đip sơn- khánh hòa.

ở đây bạn có thể thuê cano ra đảo với giá 100k/1 lượt. thuê lều ngủ tại đảo khoảng 100k/1 lều 2 ng. tại nhà ac minh toàn. tới cầu cảng cano rẽ trái đi khoảng 150m là thấy. có thể nằm võng dưới những gốc me xanh thật thích thú. được trải nghiệm con đường nằm giữa lòng biển khơi. tối đến có thể nướng đồ tại bãi biển nơi dựng lều. sáng hôm sau đón cano về đất liền để trở về tuy hòa ra sân bay về hà nội . kết thúc cuộc hành trình khám phá phú yên và đảo điệp sơn.

ps:chi phí cho chuyến đi của đoàn m sẽ up chi phí lên mọi người có thể tự căn chỉnh theo mức mình có thể.

Nguồn tổng hợp – Internet.

Thông Tin

Quảng cáo

Xưa và nay