Pamukkale

Chi Tiết

Pamukkale theo tiếng địa phương có nghĩa là “Lâu đài bông” là một cảnh quan thiên nhiên nằm trong Thung lũng thuộc tỉnh Denizli, Thổ Nhĩ Kỳ. Được xem là một trong những địa điểm du lịch bí ẩn ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Pamukkale

Nhìn từ xa Pamukkale phủ lên mình một màu trắng huyền bí . Đó là hợp chất từ muối Canxi Carbonate trong nước được tích tụ qua nhiều ngàn năm tạo thành những “ruộng bậc thang” đá vôi, xếp lớp như vỏ sò. Dòng nước suối theo đó đổ xuống các lớp đá vôi. Tạo thành các hồ nước nhỏ xanh ngắt, lấp lánh như thủy tinh. Nhìn từ xa như một thác nước hùng vĩ. Điều đó giải thích tại sao Pamukkale còn được biết đến với cái tên Lâu đài bông”

Pamukkale

Xem thêm :
DU LỊCH SINGAPORE VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ CÁC BẠN CẦN PHẢI BIẾT 

http:/ / vietnamtravelcorp.com/du-lich-singapore-va-nhung-van-de/

Pamukkale nổi tiếng với những dòng suối nước nóng mang theo nhiều hợp chất muối khoáng. Được xem là có công dụng làm đẹp da và chữa bệnh. Từ xưa thì người dân đế chế La Mã ROMA đã đến tắm ở đây để xoa dịu sự đau đớn về bệnh tật và phiền não trong tâm hồn . Ngày nay, nó đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Thành phố cổ đại Hierapolis

Pamukkale còn có một di tích cổ đại nằm trên đỉnh đồi là thành phố Hierapolis có từ thế kỷ thứ hai trước Công Nguyên. Được người dân đế chế La Mã cổ đại Roma xây dựng vào thời điểm đó.

Pamukkale

Công trình cổ đại này đến nay đều đã bị hư hại ít nhiều, tuy nhiên vẫn còn một số dấu tích rõ rệt về một thời hoàng kim của thành phố Hierapolis như: Đền thờ, nhà hát, phòng tập thể dục, nhà tắm công cộng, nghĩa trang, nhà ở của dân…

Pamukkale

Nhà hát lộ thiên Hierapolis là một trong số những tàn tích còn sót lại và được bảo tồn tốt nhất hiện nay.

Pamukkale

Pamukkale được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới vào năm 1988. Và đang nằm trong danh sách được bảo tồn. Nếu bạn đang đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ thì không nên bỏ qua tham quan địa điểm này.

http:/ / thegioidoco.net/threads/bi-an-cua-nguoi-la-ma-co-dai-xuat-hien-tu-nam-200-sau-cong-nguyen-chua-duoc-giai-dap.80973/
https:/ / pinkulan.com/kayakoy-thi-tran-ma-noi-tieng-nhat-tho-nhi-ky/

http:/ / thegioidoco.net/threads/pamukkale-dia-diem-du-lich-bi-an-o-tho-nhi-ky.95481/#post-132724

Tags : pamukkale thổ nhĩ kỳ, lâu đài bông, lâu đài bông pamukkale, thành cổ Hierapolis, thành phố Hierapolis, thành phố pamukkale, du lịch pamukkale, lâu đài bông pamukkale, lâu đài bông thổ nhĩ kỳ

Xem thêm :
DU LỊCH THÁI LAN VỚI NHỮNG KINH NGHIỆM CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

http:/ / vietnamtravelcorp.com/du-lich-thai-lan-voi-nhung-kinh-nghiem/