Chi Tiết

“Công ngệ” một danh từ thật cuốn hút,nó cuốn tất cả mọi bộ não lớn vào cuộc chơi,khiến họ chạy đua không ngừng ngỉ để sánh bước sáng tạo cạnh tranh và phát triển vẫn mong vượt mặt nhau không 1 ai muốn thua cuộc,và rồi đích thì phải đến và kết cục thì…

Hôm nay tôi muốn cùng các bạn điểm lại 1 chút “quá khứ” về các loại điện thoại huyền thoại đã từng được khai sinh và củng đã được làm giấy báo tử.Nào bắt đầu thôi:

1.Nokia

-Tất nhiên đây là tên tuổi hàng đầu được nhắc đến,một hãng điện thoại đình đám của Phần lan một thời những tưởng nó là đỉnh cao công ngệ không bao giờ chết,nhưng Việc Microsoft chính thức bỏ ra hơn 7 tỉ đô la Mỹ để mua lại mảng sản xuất điện thoại của Nokia đã là lời cáo chung cho thương hiệu được coi là vĩ đại nhất trong lịch sử ngành công nghiệp điện thoại di động này.

Tôi còn nhớ cái thời mà người người nhà nhà ai củng lăm lăm cầm trên tay 1 chiếc nokia trắng đen,sau đó là màu sắc,rồi đến các loại chụp hình quay phim,những tưởng thế giới ngập chìm trong nokia nhưng bây giờ thì thế giới ngập chìm trong Iphone và samsung,nokia chỉ còn là 1 chiếc điện thoại sơ cua không hơn không kém,kể cả việc microsoft ra các loại smartphone nokia nhưng độ hùng mạnh đối đầu của nokia đã bị quên lãng.

Điểm qua một số huyền thoại của chúng ta nhé:

Nokia 1011

1011, điện thoại đầu tiên của Nokia dùng mạng 2G GSM

Nokia 2110

2110 và bản nhạc chuông nổi tiếng được nghe nhiều nhất trong lịch sử loài người: Nokia Ringtone.

-Nokia 8110

8110 xuất hiện trong bộ phim “ma trận” ra mắt năm 1996, đánh dấu thời kì nokia chiếm lĩnh thị trường phân khúc điện thoại giá rẻ

– Communicator 9000

Năm 1996, Nokia cho ra mắt chiếc Communicator 9000. Với bàn phím QWERTY, bộ xử lý 24Mhz (cực “khủng” thời đó), màn hình lớn đến tận 4.5 inch, chiếc máy này xuất hiện trong giấc mơ của những doanh nhân thành đạt nhất.

– Nokia 8210

8210, mở đầu cho thiết kế anten trong

-nokia 3310

125 triệu chiếc được bán ra trên toàn thế giới 

nokia 7650 

7650, điện thoại đầu tiên chạy Symbian

-nokia 6800

6800 là minh chứng cho thấy sức sáng tạo không mệt mỏi của Nokia, khi họ tạo ra một chiếc điện thoại với thiết kế mà cho đến nay nhiều người còn thắc mắc là liệu có đến từ “ngoài trái đất” hay không.

6800, thách thức mọi giới hạn sáng tạo

-N-Gage

N-Gage, bạn của game thủ

Chiếc nokia 7710:

mẫu điện thoại đầu tiên của Nokia được trang bị màn hình cảm ứng.

Nokia N93

N93 với thiết kế xoay lật độc đáo

Nokia N95

“siêu phẩm” cuối cùng còn chiếm lĩnh được thị trường của Nokia

2.motorola

-Thương hiệu nổi tiếng này củng giã từ theo mây khi bán cho lenovo kết thúc 1 quá khứ vàng son của hãng điện thoại đến từ Mỹ,chúng ta cùng điểm qua 1 số mẫu nổi bật

Motorola RAZR V3 – một tượng đài về thiết kế của điện thoại

Razr V3 vẫn được biết đến như một trong những điện thoại bán chạy nhất lịch sử. Từ năm 2004 đến 2006, đã có 130 triệu máy bán ra. Với độ mỏng chỉ 13,9 mm, kiểu dáng thời trang dạng gập của chiếc máy này đã chinh phục nhiều người dùng ở thời điểm ra mắt. Mãi cho tới bây giờ, nhiều người vẫn cảm thấy bồi hồi khi nhìn lại mẫu Razr V3.

Moto X Force (2015):

Đây là smartphone mới nhất của Motorola và cũng là phiên bản cuối cùng được gắn với thương hiệu cũ. Moto X Force sở hữu màn hình ấn tượng “không thể vỡ” dù thả rơi xuống đất.

Dù không còn phát triển bằng thương hiệu của chính mình nhưng dù sao các hãng điện thoại này vẫn để lại một dấu ấn lớn trong tiềm thức của lịch sử công ngệ loài người ,chúng ta cùng cầu chúc và hi vọng cho một ngày nào đó mọi thứ sẽ trở lại bằng những cú đột phá phi thường mà thế giới không ngờ tới.

 

 .

Thông Tin

Quảng cáo

Xưa và nay