Những sai lầm thường gặp phải của người dùng Smartphone

Chi Tiết

Những sai lầm thường gặp phải của người dùng Smartphone

Cách xử lý khi đang lướt Web nhận được thông báo điện thoại bị nhiễm virus

Những sai lầm thường gặp phải của người dùng Smartphone
Tuyệt đối không làm theo chỉ dẫn mà hãy đóng Tab trình duyệt đó đi

Đa số các bạn sẽ hoảng sợ, lo lắng rằng điện thoại cũng mình đang bị virus tấn công!

Sau đó các bạn sẽ làm theo hướng dẫn như nhập số điện thoại, cài đặt các phần mềm diệt virus… đó là việc làm của những người thiếu hiểu biết. Bạn đang bị dụ dỗ cài đặt các phần mềm bất lợi cho điện thoại. Các phần mềm này chứa đựng các quảng cáo phát tự động, hoặc nó sẽ tự tải thêm nhiều ứng dụng khác, thậm chí chúng có thể âm thầm trừ tiền tài khoản của bạn.

Cách xử lý khi gặp các thông báo có tính chất không thiết thực như trên là:

Tuyệt đối không làm theo chỉ dẫn mà hãy đóng Tab trình duyệt đó đi hoặc nhấn phím Back/ Home để thoát ra ngoài.

Nếu bạn đã lỡ bấm vào và không thoát ra được thì hãy tắt máy, tắt nguồn và khởi động lại.

Lưu ý những trang Web mà bạn vừa mới truy cập, có thể đó là các trang web không lành mạnh, lần sau hạn chế truy cập vào đó.

Bạn nghĩ rằng thường xuyên đóng các ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp máy chạy nhanh hơn, tiết kiệm được pin?

Thường xuyên đóng ứng dụng chạy ngầm để máy chạy nhanh và tiết kiệm pin hơn!!??

Các hệ điều hành hiện nay như Android, iOS hay Windows Phone rất thông minh trong việc quản lý tài nguyên và hoạt động của những ứng dụng chạy nền trên máy.

Những sai lầm thường gặp phải của người dùng Smartphone
nhiều chương trình chạy thì thiết bị sẽ càng chậm ??

Việc bạn cứ liên tục đóng các ứng dụng ngầmchẳng những không có ích cho máy mà còn làm máy phải mất thời gian và năng lượng pin để load lại các chương trình mà nó đã chạy trước đó.

Suy nghĩ “rằng càng nhiều chương trình chạy thì thiết bị sẽ càng chậm và tốn pin” là một sai lầm!

Chế độ sáng Auto có thật sự tiết kiệm pin?

Khi mở chế độ Auto, độ sáng của màn hình phụ thuộc vào hoạt động của thiết bị cảm biến ánh sáng. Ở những môi trường có mức độ ánh sáng khác nhau, cảm biến sẽ có yêu cầu CPU xử lý thông tin mà nó thu thập được để tự động điều chỉnh mức độ sáng cho phù hợp. Có nghĩa là để màn hình có được độ sáng phù hợp theo chế độ “tùy chỉnh” thì bộ phận cảm biến ánh sáng phải hoạt động và cập nhật thông tin liên tục đến CPU. Qúa trình này chắc chắn sẽ phải sử dụng năng lượng từ pin.

Việc điều chỉnh ánh sáng phù hợp với môi trường, có vai trò chủ yếu là để đưa ra mức sáng hợp lý, không quá thừa ánh sáng, hiển nhiên là có giúp tiết kiệm pin nhưng chỉ là một phần rất nhỏ.

Smartphone RAM nhiều hơn máy chạy nhanh hơn

Tốc độ xử lý của smartphone phụ thuộc vào nhiều yếu tố: dung lượng RAM, CPU và hệ điều hành tối ưu.

Dung lượng RAM có vai trò chính là giúp máy có thể chạy nhiều tác vụ cùng lúc một cách mượt mà, không bị Re-Load lại ứng dụng.

Những sai lầm thường gặp phải của người dùng Smartphone
Quyết định nhiều đến tốc độ của máy là CPU

Quyết định nhiều đến tốc độ của máy là CPU. CPU có chíp nhân càng nhỏ thì tốc độ xử lý càng nhanh.

Chỉ nên dùng củ sạc đi theo máy

Phần lớn người dùng smartphone lầm tưởng rằng chỉ có thể sử dụng củ sạc đi kèm theo máy của mình và ngại sử dụng bộ sạc của những thiết bị khác vì lo sợ điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin và máy.

Thật ra, trong một số trường hợp cần thiết chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những củ sạc của hãng khác nếu đây là sạc của những nhà sản xuất điện thoại hay hãng sản xuất phụ kiện uy tín.

Bởi vì các củ sạc có nguồn ra (đơn vị A) lớn hơn sẽ không ảnh hưởng nhiều tới thiết bị của bạn, các bộ sạc thông thường dành cho smartphone sẽ là 5V- 1A, nhưng chúng có thể sạc với nguồn 5V- 2A mà không bị ảnh hưởng nhiều. Thực tế, con chip tích hợp trên cổng sạc của điện thoại sẽ giới hạn cường độ dòng điện đầu vào và chỉ tiêu thụ công suất tối đa do con chip này quy định.

Những sai lầm thường gặp phải của người dùng Smartphone
sử dụng sạc của các hãng uy tín

Nếu cần dùng đến củ sạc khác, bạn nên sử dụng sạc của các hãng uy tín, tránh những sản phẩm giá rẻ kém chất lượng để không gây hại cho điện thoại hay tiềm ẩn nhiều rủi ro.