Chi Tiết

Những món ngon bình dân nổi tiếng tại Trung Quốc như Cháo, quẩy, trứng bắc thảo,xíu mại,,……..
nhung-mon-ngon-binh-dan-noi-tieng-tai-trung-quoc-1Cháo là món ăn phổ biến ở Trung Quốc, trong đó gạo được nấu cho tới khi thành một loại súp đặc. Cháo trắng thường được ăn kèm các loại thịt, trứng bắc thảo, hành tươi, quẩy… Ảnh: Business Insider.
nhung-mon-ngon-binh-dan-noi-tieng-tai-trung-quoc-2Quẩy được làm từ bột mì rán giòn, thường ăn kèm với cháo. Món ăn này xuất hiện trên những con phố ở hầu hết các vùng của Trung Quốc. Ảnh: Business Insider.
nhung-mon-ngon-binh-dan-noi-tieng-tai-trung-quoc-3Trứng bắc thảo hay trứng thiên niên kỷ là đặc sản có nguồn gốc từ tỉnh Hồ Nam. Các loại trứng như trứng cút, trứng gà hoặc trứng vịt được đắp một lớp đất sét trộn tro, muối, chanh và vỏ trấu, để nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Quy trình này khiến trứng chuyển màu và có mùi vị độc đáo. Ảnh: Business Insider.
nhung-mon-ngon-binh-dan-noi-tieng-tai-trung-quoc-4Xíu mại là món điểm tâm với lớp vỏ mềm mịn và phần nhân phong phú. Bạn có thể thưởng thức đủ loại, từ nhân tôm, cua, thịt tới rau củ. Ảnh: Dreamsofdashi.
nhung-mon-ngon-binh-dan-noi-tieng-tai-trung-quoc-5Đậu que xào theo kiểu Tứ Xuyên gồm đậu được nướng giòn, sau đó xào cùng tiêu, hành, gừng, tỏi và rễ mù tạt. Ảnh: Seriouseats.
nhung-mon-ngon-binh-dan-noi-tieng-tai-trung-quoc-6Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây, là nơi tuyệt vời nhất để thử liang pi, món mì lạnh được ăn kèm với thịt và rau củ. Sợi mì dài, bản to được làm từ bột mì hoặc bột gạo. Ảnh: Xianfoods.
nhung-mon-ngon-binh-dan-noi-tieng-tai-trung-quoc-7Zongzi là món bánh gạo nếp được gói trong lá tre, với nhân ngọt hoặc mặn, phổ biến ở khắp Trung Quốc. Ảnh: Business Insider.
nhung-mon-ngon-binh-dan-noi-tieng-tai-trung-quoc-8Món lợn xào chua ngọt làm đúng kiểu sẽ có thịt lợn với phần bên ngoài giòn và phần bên trong mềm, với vị chua ngọt dễ ăn. Ảnh: Business Insider.
nhung-mon-ngon-binh-dan-noi-tieng-tai-trung-quoc-9Guo tie là sự kết hợp giữa há cảo và bánh bao chiên. Những miếng bánh có nhân tôm, lợn hoặc bò trộn với bắp cải, gừng và hành được hấp chín, sau đó áp chảo cho một mặt vàng nâu và giòn tan. Ảnh: Brunchnbites.
nhung-mon-ngon-binh-dan-noi-tieng-tai-trung-quoc-10Đậu phụ thối là món ăn vỉa hè nổi tiếng của Thượng Hải. Đậu phụ được để lên men, sau đó rán giòn, hấp, nướng hay hầm, ăn kèm với rau, thịt và tương ớt. Ảnh: Foodiehub.