Chi Tiết

Việt Nam với sự phát triển nhanh về kinh tế, ngày càng nhiều khách hàng mong muốn sở hữu những chiếc đồng hồ cao cấp. Sự thông thái và hiểu biết là cần thiết để mua cho mình một chiếc đồng hồ đúng với giá trị của nó. Sau đây là một số gợi ý cơ bản.
1. Xác thực điểm chính hãng bằng cách:
Tất cả thương hiệu đồng hồ cao cấp đều khuyến cáo khách hàng mua sản phẩm tại các cửa hàng chính hãng và tránh xa toàn bộ hình thức mua hàng online trên các Website.
– Vào trang chủ của thương hiệu đồng hồ bạn định mua. Tiếp đến, bạn tìm phần Retailer (nhà bán lẻ), chọn khu vực tìm kiếm, địa chỉ toàn bộ cửa hàng tại khu vực đó. Nếu kết quả không trả về nghĩa là chưa có cửa hàng chính hãng tại Việt Nam.
dong-ho-cao-cap-2Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tìm thấy những điểm bán trên Website chính hãng của thương hiệu đồng hồ cao cấp Speake – Marin tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh.
 
dong-ho-cao-cap-3Tương tự như vậy với thương hiệu Rolex, mọi người còn có thể biết DAFC (Duy Anh Fashion Comestic) chỉ là nhà bán lẻ tại thị trường Việt Nam
– Trong một số trường hợp website của hãng chưa kịp cập nhật các địa điểm mới, hãy quan tâm chú ý tới đủ phụ kiện trưng bày, hỗ trợ bán hàng theo quy chuẩn, các biển hiệu xác nhận đại lý, cửa hàng chính hãng:
dong-ho-cao-cap-4Hình ảnh với quy chuẩn trưng bày chính hãng tại Boutique của Omega và Rolex.
 
2. Về giá: hãy so sánh trực tiếp với giá tại thị trường quốc tế bằng cách vào các Website chính hãng lựa chọn khu vực (thường là so sánh giá với khu vực US hoặc EU) để biết được giá cơ bản của mẫu sản phẩm quan tâm. Lưu ý là chỉ nên tham khảo giá từ các website chính hãng, không nên tham khảo giá từ các website khác, do các website này không có nguồn thông tin đảm bảo.
dong-ho-cao-cap-5Có thể dễ dàng tìm thấy toàn bộ giá các mẫu đồng hồ cao cấp Ebel trên Website chính hãng
dong-ho-cao-cap-6Tương tự như vậy với thương hiệu Cartier khi bạn lựa chọn thị trường US (Mỹ), ngoài ra phần giá cho biết chưa bao gồm thuế (VAT)
 

dong-ho-cao-cap-7 dong-ho-cao-cap-8Những tuyệt đối không tham khảo những Website có nguồn thông tin không đảm bảo như trên đây, đây là những trang bán đồ cũ và đồ giả.
 
 
Bạn không nên nghĩ rằng đồng hồ chính hãng sẽ đắt hơn đồng hồ “ xách tay “ , vì các đại lý chính hãng được sự hỗ trợ của các hãng, nên họ có thể đưa ra mức giá tốt , trong khi hàng “ xách tay “ ( nếu là hàng thật ) lại bắt nguồn từ việc mua lại từ các đại lý chính hãng ở nước ngoài. Với một chút khéo léo trong đàm phán bạn có thể có một chiếc đồng hồ chính hãng với giá hợp lý.
Với những sản phẩm được bán rẻ hơn thị trường quốc tế khá nhiều bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng, đó có thể sản phẩm đồng hồ cũ qua sửa chữa hay được mông má (sản phẩm từ chối bảo hành toàn cầu) lại hoặc những sản phẩm tồn kho lâu ngày
3. Phụ kiện kèm theo: Một chiếc đồng hồ cao cấp thương bao gồm hộp, sách hướng dẩn, thẻ (sổ bảo hành) chính hãng, ngoài ra một mẫu đồng hồ bạn còn có một số phụ kiện chuyên dụng như dụng cụ chỉnh tính năng đặc biêt hay dụng cụ tháo lắp dây da. Đặc biệt hơn có những thương hiệu đồng hồ còn tặng kèm dây da thay thế cho khách hàng. Việc kiểm tra các phụ kiện này cũng quan trọng , tránh trường hợp mua phải hàng cũ, một sửa chữa nhỏ trong sổ bảo hành cũng có thể khiến bạn mất quyền lợi bảo hành.
dong-ho-cao-cap-1Một bộ phụ kiện đầy đủ chiếc đồng hồ Bell & Ross gồm hộp, sách hướng dẫn, thẻ bảo hành, bộ dây tặng kèm và tool (dụng cụ) tháo lắp.
 
dong-ho-cao-cap-9Một thẻ bảo hành bao gồm đầy đủ thông tin, hãy cẩn thận với những thông tin trên thẻ đã chỉnh sửa hay tẩy xóa.
 
 
Rủi ro rất lớn về việc mua hàng tại cửa hàng không chính hãng là khá nhiều cho dù bạn có là người có nhiều kiến thức về lĩnh vực đồng hồ. Dưới đây là một số rủi ro chính trong rất nhiều rủi ro khi mua sản phẩm tại cửa hàng không chính hãng:
dong-ho-cao-cap-10Tại Hongkong bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những cửa hàng grey market, với những sản phẩm bày la liệt mà không ai dám chắc về chất lượng của chúng
Đồng hồ giả : Có thể nhiều người nghĩ rằng trường hợp này ít xẩy ra, nhưng thực tế có khá nhiều cửa hàng đồng hồ ở VN bầy bán trộn lẫn đồng hồ giả và thật nhắm đánh lừa khách hàng.
– Không có chế độ bảo hành chính hãng tại Việt Nam : khi bạn mua đồng hồ không chính hãng có nghĩa là bạn không được hưởng chế độ bảo hành chính hãng tại các trung tâm bảo hành tại Việt Nam. Điều này dẫn đến các rủi ro :
+ Bạn cần gửi sang nước ngoài để bảo hành với chi phí rất cao
+ Các hãng chỉ cung cấp linh kiện chính hãng cho các trung tâm bảo hành được ủy quyền, như vậy khi đem đồng hồ đi bảo hành, sửa chữa tại các nơi khác bạn sẽ gặp rủi ro về linh kiện chất lượng thấp, nhân viên không được đào tạo bài bản.
Đồng hồ “trôi” bảo hành. Nguyên là các sản phẩm đã bán ra sau đó được nhập lại sau đó sửa chữa thời gian trên phiếu bảo hành. Khi hỏng hóc xảy ra nằm ngoài thời gian bảo hành, chi phí sửa chữa sẽ rất tốn kém.
Đồng hồ “độ”: là những sản phẩm được thay thế hoặc gắn thêm những chi tiết không chính hãng như vành vàng, kim cương. Ta hay gặp trường hợp này ở đồng hồ của Rolex, Piaget hay Frank Muller. Châu Á có những trung tâm độ đồng hồ lớn ở Hong Kong, Đài Loan, với những sản phẩm chỉ có chuyên gia chính hãng mới phân biệt được.
dong-ho-cao-cap-11Những mẫu đồng hồ được độ lại tinh vi, mà khách hàng thông thường khó có thể nhận biết được
– Đồng hồ cũ tút lại và được đóng mác mới. Loại này khá phổ biến trên thị trường grey market. Khách hàng khó có thể phân biệt khi không đủ kinh nghiệm, trình độ và máy móc kiểm tra.
dong-ho-cao-cap-12Một chiếc Rolex cũ sau khi được tút tát lại khó ai có thể tưởng tượng được dung nhan trước kia của nó, có thể đánh lừa rất nhiều khách hàng
– Người bán đồng hồ “xách tay” mà bạn tin tưởng có thể không đủ kiến thức và máy móc để kiểm tra chất lượng nguồn hàng của mình.