Chi Tiết

 

Dù được Apple tối ưu tốt, nhưng iPhone đôi khi vẫn gặp những phiền phức mà người dùng gần như chỉ biết nhìn chứ không thể làm gì khác. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để giải quyết những rắc rối gặp phải khi sử dụng iPhone nhé.

  1. iPhone bị chậm sau những bản cập nhật

Trong một vài trường hợp, chiếc iPhone của bạn sẽ có thể “ì ạch” nếu cập nhật lên iOS mới nhất.

Vấn đề này có khá nhiều người gặp phải, bởi các phiên bản cập nhật sẽ được Apple tích hợp kha khá tính năng mới, tuy nhiên có thể người dùng iPhone cũ sẽ không thể sử dụng đến các tính năng không cần thiết này.

Không muốn cập nhật iOS nhưng thông báo cứ liên tục nhắc nhở, và có khi thiết bị sẽ tự động tải về và cập nhật trong đêm, vì vậy bạn nên vô hiệu hoá hoàn toàn tính năng cập nhật iOS khi cảm thấy không cần thiết bằng cách:

Nếu iPhone của bạn chưa được tải phiên bản cập nhật mới nhất, hãy mở Safari và truy cập vào địa chỉ: iosfree.cf, tại đây bạn sẽ có tuỳ chọn Download, hãy tải về tệp tin NOOTA_31_1_2018.

Sau đó thiết lập cấu hình và khởi động lại iPhone.

Còn nếu đã lỡ tải về mà chưa cập nhật thì yên tâm hãy truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng. Tại đây bạn sẽ thấy phiên bản cập nhật iOS đã tải về, chọn và xoá bản cập nhật. Sau đó thực hiện như cách trên.

  1. Bộ nhớ lưu trữ hạn hẹp

Không có thẻ nhớ ngoài, bộ nhớ 16GB lại quá hạn hẹp, không gian lưu trữ hệ thống đã chiếm vài GB khiến người dùng iPhone phải lâm vào tình huống dở khóc dở cười

Giá của các thiết bị mở rộng bộ nhớ cho iPhone thường khá cao, vì vậy bạn có thể đưa toàn bộ hình ảnh trên thiết bị lên đám mây, ở đây mình khuyên các bạn nên dùng Flickr.

Ngoài ra với một thủ thuật dọn dẹp bộ nhớ hệ thống mà ít ai biết đó là cài thêm ứng dụng.

Tại sao lại cài thêm ứng dụng? Khi thiết bị có mức dung lượng bộ nhớ thấp hơn dung lượng yêu cầu tối thiểu của ứng dụng, ngay lập tức iPhone sẽ dọn rác trên toàn bộ dữ liệu hiện có.

Bạn có thể tải các trò chơi có dung lượng lớn như Asphalt 8, Hearthstone,… Hay thuê một bộ phim dài tại iTunes cũng là một phương pháp giải phóng khá hay cho bạn.

  1. Pin tụt nhanh

Các thiết bị iPhone có màn hình dưới 4.7 inch với dung lượng pin chưa bao giờ cao hơn 2000 mAh, khiến người dùng phải lắc đầu khi trải nghiệm. Bạn đã từng rơi vào trường hợp iPhone sụt pin nhanh liên tục?

Vấn đề này chưa hẳn là do thiết bị của bạn, hãy tham khảo bài viết dưới đây để xem mình đã sử dụng Pin trên iPhone hợp lý chưa?

  1. Không thể tự do thay đổi giao diện trên iPhone

Nếu quan niệm chỉ khi Jailbreak người dùng iPhone mới có thể tuỳ ý thay đổi theme thì chưa hẳn là đúng. Bởi hiện nay Jailbreak đã trở nên khó khăn hơn nhưng thay đổi giao diện màn hình chủ thì đã dễ hơn nhiều.

Chỉ việc mở trình duyệt Safari lên, sau đó truy cập vào trang Download Skin. Chọn một giao diện mà bạn yêu thích > Chọn vào “Application icons” > Chọn vào dòng “Show quick actions”.

Tại mục Select chọn “ALL” > Chọn “Install icons”.

Sau đó iPhone sẽ yêu cầu bạn cấp quyền bằng cách nhấn vào “Install” 2 lần.

  1. Các phím cứng dễ hỏng, đặc biệt là Home

Không chỉ nút Home cứng dễ hỏng, phím nguồn trên iPhone cũng là mối lo ngại của khá nhiều người dùng vì sợ sử dụng nhiều sẽ gây hỏng. Apple dường như đã hiểu điều đó và đưa ra hàng loạt tính năng hỗ trợ thay thế các phím này.

Để sử dụng tính năng của các phím cứng mà không cần chạm đến các phím này, hãy bật trợ năng Assistive Touch lên. Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng để tìm bật phím Home ảo.

Tại đây bạn có thể sử dụng Home, tăng giảm âm lượng, khoá màn hình. Ngoài ra nếu cần tắt máy, bạn chỉ việc nhấp giữ tuỳ chọn Khoá màn hình. Ngay lập tức tuỳ chọn Trượt để tắt nguồn sẽ xuất hiện.

Nếu muốn mở máy khi không cần dùng phím nguồn chỉ cần cắm sạc, ngay lập tức iPhone sẽ khởi động cho bạn.

Hi vọng những mẹo trên đây sẽ giúp bạn phần nào giải quyết các thắc mắc gặp phải trong quá trình sử dụng iPhone.

Chúc các bạn thành công.

 

Nguồn tổng hợp – internet.