Chi Tiết

Những lợi ích của nước giải khác, nước tăng lực “Bò Húc”

Sau đây là những lợi ích của nước tăng lực Red Bull

Theo báo dantri.com.vn, tin247.com, buonbannmt.blogspot.com ( http://dantri.com.vn/suc-khoe/hieu-va-dung-dung-nuoc-tang-luc-20150929110732289.htm ) thì:

Nước tăng lực (energy drink) như tên gọi có tác dụng làm tăng cường sức khỏe giúp người lao động làm việc sảng khoái và năng suất hơn. Vì thế, người lao động, đặc biệt cánh lái xe đường dài, thường uống tăng lực để chống mệt mỏi, buồn ngủ và phục hồi sức khỏe.

  1. Trên thị trường, có khá nhiều loại nước tăng lực: Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại nước tăng lực khác nhau, mỗi loại lại có một thành phần riêng biệt và đều đem lại cảm giác khỏe khoắn cho người sử dụng. Chính vì vậy, các loại nước uống tăng lực đang ngày càng được yêu thích và tiêu thụ nhiều hơn Tại văn phòng, nơi làm việc, chúng được sử dụng để làm tăng năng suất lao động. Còn tại các bữa tiệc, chúng được sử dụng để xua tan mệt mỏi. Ngay cả trẻ em và thanh thiếu niên cũng sử dụng nước tăng lực bò húc thường xuyên hơn.Red Bull (bò đỏ, bò húc), Rhino (tê giác), Gold Cow (bò vàng), Super Lion (siêu sư tử), Lipovitan (vitamin sống), Revive (hồi sinh) …Thành phần dinh dưỡng của nước tăng lựcThành phần trong các loại nước tăng lực có hơi khác nhau, nhưng tượng trung thường có: caffeine (hoạt chất cà phê), taurine, glucuronolactone (sau 2014 bị loại bỏ), các vitamin nhóm B, saccharose (đường mía), glucose (đường glucose). Người ta cũng sản xuất loại nước tăng lực không đường, dành cho người béo phì, đái tháo đường, ở đây đường ngọt được thay thế bằng chất tạo ngọt (sweetener, đường hóa học) như acesulfame K, aspartame hay sucralose. Tác dụng làm sảng khoái, khỏe khoắn và chống buồn ngủ chủ yếu nhờ hai thành phần taurine và caffeine này.Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại nước tăng lực có tác động tốt đối với sức bền trong các môn aerobic, làm cho cơ thể dẻo dai cũng như nâng cao khả năng chịu đựng hơn.
redd-bull-3
Những lợi ích của nước giải khác, nước tăng lực Bò Húc

 

  1. Uống tăng lực rất tốt trong mùa nắng, khi lao động nhiều Trong cơ thể con người, có sự hoán chuyển cân bằng “động” giữa lượng nước vào cơ thể và lượng nước đi ra với mức khoảng 3 lít mỗi ngày. Nước vào cơ thể do ăn, uống và chuyển hóa thức ăn sinh ra và nước cơ thể thải ra qua nước tiểu, hơi thở, mồ hôi và phân.

Những lợi ích của nước giải khác, nước tăng lực Bò Húc

Mùa hè, tiết trời khô nóng, con người tăng thải nước ra ngoài qua mồ hôi và hơi thở. Lao động càng nhiều, càng nặng thì lượng nước mất càng lớn. Do đó, vào mùa hè khi tiết trời oi nóng cần uống nhiều nước hơn. Có thể dùng nhiều loại nước để giải khát như nước lọc, nước khoáng, nước trái cây, bia, nước ngọt…và có thể uống thêm nước tăng lực.

redd-bull-4
Những lợi ích của nước giải khác, nước tăng lực Bò Húc

Với thành phần dinh dưỡng chung như nêu trên, các loại nước tăng lực đều tốt cho người lao động kéo dài, công việc đều đặn, sẽ vừa mất nước vừa buồn ngủ nên uống nước tăng lực là hợp lý và khoa học:  caffeine làm tỉnh táo, chống buồn ngủ;  taurine là một axit amin cho cảm giác sảng khoái, hưng phấn;  các loại đường saccharose, glucose cung cấp năng lượng;  các vitamin nhóm B giúp tăng cường chuyển hóa chung. Một nghiên cứu khoa học nghiêm túc của Joris Verster và các cộng sự, Đại học Ultrecht năm 2010, cho kết luận rằng nước tăng lực Red Bull làm giảm buồn ngủ và tăng cường hiệu năng lái xe trong những tài xế đường trường.

Với khẩu hiệu nổi tiếng “Red Bull gives you wings!” (Bò húc chắp cánh cho bạn), nhiều vận động viên đua xe thể thao cũng dùng nước tăng lực khi thi đấu. Bò húc cũng từng được giới phóng viên thể thao tôn vinh là “thức uống thể thao” (sports drink) thay cho tên thông thường là nước tăng lực.

redd-bull-1
Những lợi ích của nước giải khác, nước tăng lực Bò Húc

 

3. Tuy nhiên: Với cuộc sống nhiều vất vả lo toan thì nhu cầu sử dụng các loại nước uống tăng lực để nâng cao sức khỏe cũng như tăng khả năng làm việc là điều tất yếu.  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước uống tăng lực bò húc sao cho hợp lý. Nếu chúng ta sử dụng một cách điều độ, khoa học sẽ đem lại hiệu quả tốt và rất có lợi cho sức khỏe cũng như đem lợi hiệu quả cho công việc nhờ uống nước uống tăng lực làm mình tỉnh tao tinh thần, còn nếu lạm dụng quá nước tăng lực thì không nên ( vì vậy chúng ta sử dụng nước tăng lực một cách khoa học và hiệu quả nhất để đem lại thành công cho cuộc sống).

redd-bull-2

Và một điều chú ý cho các bạn là : Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại nước tăng lực làm giả, kém chất lượng. Nước uống tăng lực bò húc của Công ty Red Bull Việt Nam, vốn là công ty đầu tiên sản xuất hàng này tại Việt Nam rất tốt cho con người, đang bị người xấu làm giả tràn lan. Tình trạng hàng nhái, hàng giả tràn lan thị trường không phải người tiêu dùng nào cũng phân biệt được vì vậy hãy bổ sung kiến thức cho mình để mua đúng sản phẩm chất lượng tốt nhất cho sức khỏe bò húc – và phải mua đúng nước tăng lực bò húc của Reb Bull cho an toàn nhé.