Những loại nhẫn mỹ phổ biến trên thị trường mà các bạn cần nên biết

Chi Tiết

Nhẫn mỹ phổ biến trên thị trường mà các bạn cần nên biết

Nhẫn Mỹ hay thường được gọi là Cà rá Mỹ. Thường được dùng để làm vật kỷ niệm hay vinh danh trong ngành quân đội là chính. Và cũng dùng để vinh danh trong các trường học, cao đẳng, đại học hay hơn nữa là các cuộc thi.

Tuy nhiên khi nhắc đến nhẫn mỹ thì đa số mọi người sẽ nghĩ ngay đến Quân Đội Hoa Kỳ. Vì nhẫn quân đội Hoa Kỳ sẽ hơn hẳn các loại nhẫn mỹ khác về mọi mặt.

Lịch sử nhẫn mỹ nói chung. Là xuất phát từ nhẫn tốt nghiệp của Học viện quân sự Hoa Kỳ West Point vào năm 1835. Thú chơi nhẫn được du nhập vào Việt Nam là sau năm 1975. Và khi đó  nó đã trở thành một trào lưu khá mạnh từ giới trẻ cho đến những người lớn tuổi. Đa phần những chiếc nhẫn vào thời gian này là “nhẫn đào”. Được đào từ những dụng cụ cá nhân của các lính mỹ còn sót lại trong chiến tranh. (Có những người hay gọi nom na là nhẫn lấy từ xác người chết) ngày càng trở về sau thì xuất hiện “nhẫn nhập”. Nhẫn nhập được các dân chơi nhập hoặc xách tay từ nước ngoài về Việt Nam. Để phục vụ cho các dân chơi nhẫn mỹ trong nước. Hiện nay nhẫn nhập rất phổ biến và đa dạng về chủng loại.

Những chất liệu thường được dùng làm nhẫn Mỹ

Nhẫn mỹ vàng (Real Gold):

Đa số các loại nhẫn mỹ được làm từ vàng 10K hoặc 14K là chính. Còn nhẫn bằng vàng 18K và 24K thì rất hiếm, đôi khi sẽ không có cả nhẫn 24K. Vì 2 loại vàng này có độ bền không cao nên không thể dùng để làm nhẫn được vì nó rất dễ biến dạng.

Những loại nhẫn mỹ phổ biến trên thị trường mà các bạn cần nên biết
Nhẫn vàng (Real Gold)

Nhẫn mỹ bạc (Sterling Silver):

Nhẫn Sterling Silver hay còn gọi là bạc 925. Loại bạc này có giá trị tinh thần rất cao và cũng rất bền. Thường thì những chiếc nhẫn mỹ bằng bạc được đóng dấu “Sterling”,  hoặc “Ster”.

Cách để nhận biết nhẫn mỹ giả bằng bạc một cách đơn giản nhất đó là bạn nhìn vào chiếc nhẫn. Nếu nhẫn có khắc chữ “Silver 92.5” hoặc “Silver 92.5%”. Cũng có trường hợp không có khắc gì cả, thì đây là dấu hiệu để bạn biết được đây là nhẫn của Việt Nam hay Thái Lan làm giả.

Những loại nhẫn mỹ phổ biến trên thị trường mà các bạn cần nên biết
Nhẫn bạc (Sterling Silver)

Nhẫn mỹ hợp kim:

Đây là loại nhẫn được tổng hợp từ các kim loại và được trộn với nhau theo tỉ lệ nhất định. Để chế tạo ra một chiếc nhẫn rất cầu kỳ. Đa số những công ty chế tạo nhẫn mỹ bằng hợp kim sẽ có một công thức riêng. Và họ có thể đặt tên và đăng ký cho hợp kim của mình tạo ra.

Những loại nhẫn mỹ phổ biến trên thị trường mà các bạn cần nên biết
Nhẫn hợp kim

Sự ra đời của nhẫn hợp kim

Là vào những năm 60 của thế kỷ trước, các công ty chế tạo trang sức nhận ra rằng. Bạc sau một thời gian sử dụng thì nó sẽ bị móp méo, không sáng bóng. Vàng thì có giá trị rất cao và khan hiếm. Vậy nên từ đó hợp kim bắt đầu ra đời vì nó luôn sáng bóng theo thời gian, giá cả phải chăng và độ bền khá cao.

Một số ví dụ về nhẫn hợp kim như:

  • Hãng Jostens có hợp kim Lustrium ( Ký hiệu LTM hoặc (c) <j> LTM )
  • Hãng Keystone có hợp kim Valadium (Ký hiệu Keystone VAL )
  • Hãng Balfour có hợp kim Celestrium (Ký hiệu CE hoặc LGB CE )
  • Hãng ArtCarved có hợp kim Silladium (Ký hiệu ACCR (S) )
  • Hãng Herff Jones có hợp kim Ultrium (Ký hiệu HJ Ultrium hoặc HJ ULT )

Giá trị sưu tầm của Nhẫn Mỹ

Nói về loại nhẫn có giá trị sưu tầm cao nhất đó chính là nhẫn mỹ 10K và nhẫn mỹ 14K. Giá trị của nhẫn cao hay thấp cũng liên quan đến trọng lượng, năm sản xuất, các chi tiết được khắc lên nhẫn và chất liệu làm nhẫn. Đối với dân chơi nhẫn mỹ thì mỗi người có một suy nghĩ và cách nhìn nhận khác nhau về chiếc nhẫn mà mình sở hữu nên không thể quy chung chung được.

Những loại nhẫn mỹ phổ biến trên thị trường mà các bạn cần nên biết
Giá trị sưu tầm của Nhẫn

Giá trị các loại đá được đính trên Nhẫn Mỹ

Đá trên nhẫn mỹ đa phần là đá nhân tạo. Nó không có giá trị cao và cũng không tạo nên giá của một chiếc nhẫn. Tuy nhiên nó lại có sức ép khá lớn đối với chiếc nhẫn. Vì khi viên đá nếu bị sứt, mẻ gì thì giá trị của chiếc nhẫn đó lại bị giảm rất nhiều.

Những loại nhẫn mỹ phổ biến trên thị trường mà các bạn cần nên biết
Giá trị các loại đá được đính trên Nhẫn

Nhận biết nhẫn mỹ Real và nhẫn mỹ Fake

Đa phần những hợp kim để tạo ra một chiếc nhẫn thì nó rất bền và rất khó để bị mòn. Những chiếc nhẫn mỹ Real thì họa tiết được khắc trên chiếc nhẫn sẽ không bị mài mòn theo năm tháng trừ những trường hợp trầy xước hay do bị đánh bóng nhiều lần. Còn những chiếc nhẫn mỹ Fake thì rất dễ bị bay màu và mày mòn, móp méo vì chất lượng không đảm bảo.

Những loại nhẫn mỹ phổ biến trên thị trường mà các bạn cần nên biết
Nhận biết nhẫn Real và nhẫn Fake

Như vậy mình đã liệt kê cho các bạn hiểu thêm về nhẫn của mỹ rồi đấy. Nếu bạn đã và đang bắt đầu vào thú chơi nhẫn này thì nên tìm hiểu và trang bị cho mình nhiều hơn những kiến thức về nhẫn như trong bài viết này mình đã nói. Còn một phần nữa mà mình chưa đề cập đến trong bài viết này đó chính là phong thủy. Nếu đã chơi nhẫn và chơi đá thì các bạn chắc hẳn phải biết đến vấn đề này.

Và phần phong thủy ở nhẫn mình hẹn các bạn vào bài viết sau nhé. Chúc các bạn lựa chọn cho mình đucợ chiếc nhẫn mỹ thật ưng ý và chất lượng nhé. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích các bạn đừng quên Like, Share và Comment để mọi người cùng tham khảo nhé.

Xem thêm: Cách phân Biệt Nhẫn Mỹ Thật và Giả