Những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản

Chi Tiết

Hiện nay du học Nhật Bản rất phát triển, hàng năm có rất nhiều du học sinh từ Việt Nam và khắp nơi trên thế giới đến Nhật Bản để du học. Tuy nhiên khi đến Nhật du học thì các bạn nên tìm hiểu kỹ các phong tục, tập quán của họ. Những thứ nên làm và không nên làm khi đi du học Nhật.

Vì hiện nay có rất nhiều bạn gặp phải những vấn đề như thế nên hôm nay mình sẽ liệt kê đơn giản những thứ các bạn không nên làm khi đi du học Nhật Bản cho các bạn mới và đang có ý định đến đất nước mặt trời mọc để du học.

Trung tâm tư vấn du học Eduvisa. Nơi lựa chọn đáng tin cậy khi đi du học.

Những lưu ý khi đi du học Nhật Bản

Tuyệt đối KHÔNG trả giá khi đi mua đồ

Những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản
Tuyệt đối KHÔNG trả giá khi đi mua đồ

Đa số các bạn vừa đến đất nước Nhật Bản để du học đều sẽ không để ý đến vấn đề này. Tại các cửa hàng bán lẻ tại Nhật, tất cả những hàng hóa họ bán đều sẽ có ghi giá cả đầy đủ. Nếu bạn đi mua cá, thịt hoặc các loại rau mà không có ghi giá thì hãy tìm xung quanh gần đó, chắc chắn cũng sẽ có bảng giá.

Phong cách bán hàng của người Nhật là bán đúng giá. KHÔNG bao giờ mặc cả giảm giá, nên các bạn hãy lưu ý. Nếu như bạn thấy cửa hàng này bán mắc quá thì có thể đến cửa hàng khách để mua. Đây là tập quán buôn bán tại Nhật.

KHÔNG nên được ăn thử thức ăn trong cửa hàng

Những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản
KHÔNG nên được ăn thử thức ăn trong cửa hàng

Tại Nhật Bản, bạn không được tùy tiện ăn thử bất cứ thứ gì tại cửa hàng. Nếu như cửa hàng muốn cho mọi người ăn thử sẽ có thông báo. Nếu bạn vẫn cố ăn thử thì chắc chắn các bạn sẽ gặp rắc rối lớn với cửa hàng đấy.

Cửa hàng tự phục vụ

Những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản
Cửa hàng tự phục vụ

Trong một cửa hàng tự phục vụ tại Nhật. Ngoài những nơi ở gần máy tính tiền của cửa hàng thì không có người. Khắp cửa hàng luôn luôn có camera quan sát, nên nếu bạn có ý định ăn lén thì sẽ bị phát hiện ngay lập tức.

Lưu ý khi đến cửa hàng tự phục vụ tại Nhật:

  • Không ăn thử và tự ý bốc hàng hóa lung tung
  • Sử dụng làn của cửa hàng
  • Không sờ, bóp hàng hóa nếu không có ý định mua
  • Không đặt hàng hóa sai vị trí ban đầu
  • Không trả giá, mặc cả.

Thuế tiêu thụ hàng hóa

Những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản
Thuế tiêu thụ hàng hóa

Thường ở Nhật khi bạn mua hàng tại cửa hàng thì phải trả thêm thuế tiêu thụ là 5% tùy vào hàng hóa.Những học sinh, sinh viên mới qua du học ở Nhật đa phần sẽ bị nhầm lẫn vấn đề này khi tính tiền. Ở đất nước Nhật Bản sẽ không có trường hợp gian dối khi tính tiền, nên các bạn cứ yên tâm.

Nếu các bạn đang có nhu cầu đi du học hoặc xin Visa hãy liên hệ EDUVISA ngay nhé:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC EDUVISA

  • Địa chỉ: 184 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh.
  • Hotline: (08) 3838 6969 – 0938 143 288 – 0909 857 238 – 0916 813 638

Tag: du học Nhật Bản, du học nhật bản 2018, du học nhật bản học bổng, du học nhật bản sau đại học, du học nhật bản nên chọn trường nào, du học nhật bản giá rẻ, du học nhật bản trọn gói, đi du học nhật bản mất bao nhiêu tiền,đi du học nhật bản có tốt không, du học nhật bản vừa học vừa làm 2017, du học nhật bản tự túc, tuyển sinh du học nhật bản, điều kiện du học nhật bản, kinh nghiệm du học nhật bản,.