Những công dụng và lợi ích mà sữa đặc đem lại ít người biết đến

Chi Tiết

 

Sữa đặc là một thức uống rất quen thuộc hàng ngày trong mọi gia đình nhưng ít người biết đến công dụng của nó đem lại.

Những công dụng và lợi ích mà sữa đặc đem lại ít người biết đến

  1. Sữa đặc không đường

Sữa đặc không đường là loại sữa nguyên chất, còn được biết đến là sữa bốc hơi. Lí do người ta gọi là sữa bốc hơi bởi trong quá trình chế biến, 60% lượng nước trong sữa được loại bỏ. Vì thế loại sữa này chỉ đặc hơn sữa nguyên chất một chút. Một số loại sữa đặc cũng có màu và hương vị caramel nhẹ do quá trình nung nóng.

Thực tế thì loại sữa này chứa nhiều dinh dưỡng hơn sữa nguyên kem. Đó là vì một số quốc gia yêu cầu các nhà sản xuất sữa đặc tăng cường vitamin D vào sữa, giúp cải thiện xương và tinh thần của người dùng. Một số sản phẩm còn có cả vitamin A hoặc vitamin C để phục vụ yêu cầu của khách hàng.

Những công dụng và lợi ích mà sữa đặc đem lại ít người biết đến

  1. Sữa đặc có đường

Loại sữa này lại đặc hơn sữa đặc không đường. Nguyên nhân là vì trong quá trình loại bỏ nước, họ đã thêm đường vào sữa nguyên kem, tạo nên phản ứng cô đặc sữa. Thành phần chất dinh dưỡng của sữa đặc loại có đường cũng tương tự như loại không đường và loại nguyên kem.

Ngoài ra, những thành phần bổ sung như vitamin A, C, D cũng được các nhà sản xuất thêm vào sữa đặc có đường tương tự như sữa đặc không đường.

Những công dụng và lợi ích mà sữa đặc đem lại ít người biết đến

Những lưu ý khi dùng sữa đặc

Sữa đặc chứa rất nhiều đường sữa, vì thế nó là một lựa chọn tồi cho những ai đang trong quá trình giảm cân. Nhưng bạn cũng không thể phủ nhận rằng đây chính là thành phần tuyệt vời dùng để làm món tráng miệng hay làm dịu ngọt tách cà phê.

Mặc dù hai loại sữa đặc đều bổ dưỡng như sữa nguyên kem, nhưng màu sắc và hương vị của chúng khác nhau thực sự. Khi dùng sữa đặc, tốt nhất bạn nên thêm nước để đưa sữa đặc về trạng thái sữa nguyên kem.

Nguồn tổng hợp – Internet.

Thông Tin

Quảng cáo

Xưa và nay