Chi Tiết

Trong đêm giao thừa Tết Dương lịch, mỗi quốc gia lại có những món ăn khác nhau để cầu may trong dịp năm mới, từ quả lựu ở Thổ Nhĩ Kỳ tới Tteokguk,Berliner,Faloodeh,Oliebollen,Cá trích muối,Đậu lăng, Lợn sữa quay ,Quả lựu:
mon-an-giao-thua-2-1Tteokguk (Hàn Quốc): Người Hàn Quốc thưởng thức món súp có bánh gạo, thịt và rau cùng người thân, bạn bè để cầu mong năm mới may mắn. Tteokguk cũng được cho là sẽ đem lại cho người ăn thêm một tuổi.
mon-an-giao-thua-2-2Berliner (Đức): Người Đức thích ăn loại bánh có tên Berliner (hay Krapfen) vào thời khắc giao thừa. Bánh được rắc đường và có nhân mứt hoa quả.
mon-an-giao-thua-2-3Faloodeh (Ba Tư): Món tráng miệng này được làm từ bún và một loại si-rô ngọt. Đây là món không thể thiếu trong các dịp lễ ở Ba Tư.
mon-an-giao-thua-2-4Oliebollen (Hà Lan): Các viên bột nhỏ với nhân quả lý chua hay nho khô được đem rán giòn và phủ một lớp bột đường.
mon-an-giao-thua-2-5Cá trích muối (Ba Lan): Người Ba Lan thường ăn cá trích muối vào đêm giao thừa để có một năm mới thịnh vượng và giàu có.
mon-an-giao-thua-2-6Đậu lăng (Italy): Đậu lăng có hình dáng như đồng xu, là biểu tượng của may mắn và tài lộc trong năm mới.
mon-an-giao-thua-2-7Lợn sữa quay (Cuba và Áo): Ở Áo và Cuba, quay lợn sữa là một truyền thống mừng năm mới. Cả hai quốc gia đều cho rằng lợn tượng trưng cho sự giàu có, may mắn và thịnh vượng.
mon-an-giao-thua-2-8Quả lựu (Thổ Nhĩ Kỳ): Người dân Thổ Nhĩ Kỳ ăn lựu vào đêm giao thừa. Loại quả này tượng trưng cho con cái và sự giàu có trong năm mới.