Chi Tiết

Trong đêm giao thừa Tết Dương lịch, mỗi quốc gia lại có những món ăn khác nhau để cầu may trong dịp năm mới, từ quả lựu ở Thổ Nhĩ Kỳ tới mì soba ở Nhật Bản.

mon-an-giao-thua-1Vasilopita (Hy Lạp): Món bánh cà phê hình tròn này thường có một đồng xu bên trong. Ai tìm được đồng xu sẽ gặp nhiều may mắn vào năm mới.

mon-an-giao-thua-2Mì soba (Nhật Bản): Người Nhật ăn mì soba toshikoshi (năm đã qua) vào đêm giao thừa, do sợi mì dài này là biểu tượng cho sự trường thọ. Người ăn không cắt nhỏ mì ra mà húp nguyên sợi.

mon-an-giao-thua-3Rosca de Reyes (Mexico): Rosca de reyes là một loại bánh mì được tạo hình vòng với mứt hoa quả phía trên. Trong bánh có một món đồ nhỏ đem lại may mắn cho người tìm ra.

mon-an-giao-thua-4Bánh mì bơ (Ireland): Một số nhà sử học cho biết người Ireland từng để bánh mì bơ ở bậc cửa vào đêm giao thừa, để trẻ con tới lấy.

mon-an-giao-thua-5Đậu mắt đen (miền Nam nước Mỹ): Theo một giả thuyết, đậu mắt đen được coi là món cầu may vì đây là loại lương thực duy nhất lính Union không ăn trong Nội chiến. Điều đó đồng nghĩa đây là thứ giúp lính Confederate sống sót.

mon-an-giao-thua-6Bánh gạo (Thụy Điển và Na Uy): Người Thụy Điển và Na Uy thường cho một hạt hạnh nhân vào bánh pudding gạo. Ai tìm được hạt này sẽ có một năm thịnh vượng.

mon-an-giao-thua-7Đậu (Argentina): Người dân ăn đậu vào dịp năm mới với hy vọng giữ được công việc hoặc tìm thấy việc mới tốt hơn.