Mẹo vặt đơn giản nhưng rất có ít,người dùng máy tính và điện thoại cần biết

Chi Tiết

Mẹo vặt đơn giản nhưng rất có ít, người dùng máy tính và điện thoại cần biết

1.  Khắc phục tình trạnh hình ảnh chụp xong bị nhòe, do rung tay

Biện pháp vô cùng đơn giản: Chụp ảnh bằng nút chỉnh âm lượng

Tôi thường cố gắng chụp một bức selfie nhưng ảnh chụp xong không ưng ý vì cái điện thoại bị rung trên tay khi ngón cái không làm sao bấm trúng vào nút chụp trên màn hình cảm ứng.

Điện thoại bị rung khiến cho các bức ảnh bị nhòe, mờ và giảm chất lượng rõ ràng. Để khắc phục tình trạng này hãy tận dụng các nút chỉnh âm lượng ở bên sườn điện thoại.

Mẹo vặt đơn giản nhưng rất có ít,người dùng máy tính và điện thoại cần biết
Sử dụng nút chỉnh âm lượng khi chụp ảnh

Vị trí của nút chỉnh âm lượng vừa đúng vị trí của các ngón tay đặt lên trong tư thế cầm máy để chụp ảnh. Vì vậy việc nhấn nút chụp sẽ dễ dàng và chắc chắn hơn nhiều so với việc ngón tay cái của bạn phải tìm kiếm nút chụp trên màn hình cảm ứng.

Thủ thuật dùng nút chỉnh volume bên sườn điện thoại để chụp ảnh có thể ứng dụng trên nhiều loại điện thoại dùng hệ điều hành iOS và Android.

Bạn chỉ cần hướng camera điện thoại về phía cần chụp và nhấn nút tăng/giảm âm lượng. Nếu điện thoại của bạn đã được kích hoạt tính năng này, cả hai nút đều có công dụng chụp như nhau.

2. Bảo mật thông tin cá nhân khi cho người khác mượn điện thoại

Điện thoại không đơn thuần chỉ là phương tiện liên lạc, nó còn chứa thông tin cá nhân quan trọng, những lịch sử trình duyệt, các bức ảnh bạn quên mất mình đã từng chụp… rất nhiều điều riêng tư mà bạn không muốn người khác biết.

Do đó người dùng Androi nếu phải cho người khác mượn điện thoại hãy tận dụng ngay tín năng “Guest Mode” (chế độ khách) để người mượn điện thoài không thể truy cập những thông tin riêng tư của bạn.

Muốn bật chế độ này, bạn kéo tay từ trên xuống, chạm vào biểu tượng người dùng của mình ở góc trên bên phải.

Chạm tiếp vào đó để truy cập vào phần “User”. Bạn sẽ thấy kèm theo phần hồ sơ của mình có phần lựa chọn “Add guest”. Hãy bấm chọn vào đó và điện thoại sẽ được chuyển sang chế độ Guest Mode.

Mẹo vặt đơn giản nhưng rất có ít,người dùng máy tính và điện thoại cần biết
Thông tin cá nhân dễ bị đánh cấp

Chế độ Guest Mode cho phép người dùng chỉ truy cập được vào những tính năng cơ bản của điện thoại, như trình duyệt Chrome, nhưng cũng dấu đi các liên lạc của bạn, lịch sử Internet và dữ liệu cá nhân.

Bạn có thể bật trở lại chế độ dùng của mình theo các thao tác tương tự như khi bật tính năng Guest Mode.

3. Mở lại một trình duyệt web lỡ đóng

Theo cách thông thường chúng ta sẽ vào lại lịch sử trình duyệt rồi mở lại tab vừa lỡ đóng mất.

Mẹo vặt đơn giản nhưng rất có ít,người dùng máy tính và điện thoại cần biết
Sử dụng phím tắt sẽ nhanh hơn rất nhiều

Cách thứ hai ít người biết đến đó là bấm chuột phải vào bất kỳ một tab nào trên trình duyệt và chọn Reopen closed tab (tổ hợp phím tắt tương ứng: Ctrl +Shift+T cho PC và Command+Shift+T  cho máy Mac).

Tương tự bạn cũng có thể đóng nhanh một tab bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl+W trên PC  hoặc Command+W trên máy Mac.

4. Không muốn xem những Video tự phát trên Youtobe

Tình huống rất phổ biến hiện nay là sau khi bạn xem xong một video nào đó, Youtube tự động nhảy sang phát tiếp một video khác có khi chẳng liên quan gì tới nội dung bạn muốn xem.

Mẹo vặt đơn giản nhưng rất có ít,người dùng máy tính và điện thoại cần biết
Hãy nhớ đến nút Autoplay bên góc phải màn hình

Để tắt bỏ tính năng này rất đơn giản, lần tới khi vào Youtube, bạn hãy tìm nút Autoplay ở góc trên bên tay phải màn hình. Chuyển nút đó sang vị trí Off và nó sẽ chuyển thành màu xám.

Từ nay trở đi Youtube sẽ không tự động phát các video khác nữa khi bạn xem xong một video.

 

5.Tìm kiếm hình ảnh đối chiếu

Mẹo vặt đơn giản nhưng rất có ít,người dùng máy tính và điện thoại cần biết
Tim kiếm hình ảnh, bằng cách dán hình hoặc dán địa chỉ ULR của hình ảnh

Khi bạn trông thấy một hình ảnh đẹp trên mạng, nó đúng với những gì bạn đang tìm kiếm và muốn tìm thêm các ảnh khác giống nó nhưng có kích thước lớn hơn, hoặc tìm xem nguồn cung cấp ảnh đó ở đâu.

Cách thức tìm kiếm hình ảnh liên quan cũng giống như tìm kiếm thông tin bằng văn bản trên Google, chỉ khác là công cụ tìm kiếm của Google sẽ sử dụng hình ảnh thay cho text.

Theo đó, bạn chỉ cần truy cập vào công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google, upload bức ảnh muốn tìm kiếm thêm các ảnh khác liên quan, bạn sẽ thấy những vị trí mà ảnh này từng xuất hiện trên mạng.

Trên đầy là vài mẹo nhỏ nhưng ít người biết đến, áp dụng các mẹo này cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều!