Lý Sơn quán - Đặc sản Lý Sơn

Chi Tiết

Lý Sơn quán – Đặc sản Lý Sơn tại Sài Gòn

Lý Sơn quán – Lý Sơn cát vàng biển xanh, là điểm đến lý tưởng mà thời gian gần đây giới ưa xê dịch rất yêu thích. Còn chúng ta, những người có tinh thần ăn uống đỉnh cao. Khi nói về Lý Sơn sẽ nghĩ đến điều gì ngoài cá bò, cá hồng, tôm nướng mọi, các loại ốc và hải sản hấp dẫn, ngon lành. Làm sao đây khi vừa thèm đặc sản Lý Sơn  nhưng lại không có thời gian ra tận nơi?. Đi, chúng mình dắt bạn tới 1 quán chuyên hải sản đảo Lý Sơn, đảm bảo “chất phát ngất”!

Lý Sơn quán - Đặc sản Lý Sơn
Địa chỉ: 311 Phạm Văn Đồng, Phường 13, Quận Bình Thạnh

Nhìn thực đơn mà choáng ngợp, được chủ quán Lý Sơn phóng thiệt to, treo trang trọng đàng hoàng giữa quán. Đập vào mắt tụi mình là cơ man bao nhiêu là hải sản, niêm yết giá cả công khai luôn.: cá bù nú (cá kình), cá bò da, mực trứng, nhum, bạch tuộc, sò lông… nhiều quá, biết phải chọn món nào đây ta?. Thôi, đột nhập vào bếp thử xem sao nha!.

Xem thêm: Những món ngon đặc sản của Lý Sơn tại Lý Sơn quán

Lý Sơn quán - Đặc sản Lý Sơn

Tại Lý Sơn quán, cá bò được cắt vây, lột da, rửa sạch nè. Da cá này đắng và dày, ăn hổng ngon nên lột bỏ, mặt khác giúp cá dễ thấm gia vị hơn. Sau khi ướp với công thức đặc biệt, xếp cá lên vỉ, nướng vàng đều 2 mặt.

Lý Sơn quán - Đặc sản Lý Sơn
Ốc xà cừ xào sả ớt

Đây là ốc xà cừ, ốc này xào sả ớt là đúng sách đúng bài luôn. Sả bào sợi cho đẹp, cho vào chảo cùng với ớt, phi thơm, tiếp theo cho ốc xà cừ và gia vị, đảo nhanh tay. Lửa bùng lên nhìn chảo ốc hoành tráng dễ sợ!.

Lý Sơn quán - Đặc sản Lý Sơn
Cá chìa vôi nướng

Cá chìa vôi thì phải nướng mới ngon, ướp thấm vị rồi nướng trên lửa than hồng cho cháy sém cạnh. Ủ trong giấy bạc giữ nhiệt, mang ra chấm với mắm tỏi ớt.

Lý Sơn quán - Đặc sản Lý Sơn
Cháo nhum

Ngoài ra còn có món cháo nhum, đây cũng được xem là đặc sản của Lý Sơn quán. Vừa ngon vừa bổ, hành tỏi phi làm thố cháo thơm nức mũi. Con nhum bề ngoài nhìn gai góc xấu xí nhưng ăn thì ngon khỏi bàn luôn. Rắc tiêu, hành ngò lên mặt là có thể thưởng thức được rồi nè.

Xem thêm: Cơm Gà Gia Hy – Cơm mẹc gà

Lý Sơn quán với những món ngon mà bạn không nên bỏ qua

Lý Sơn quán - Đặc sản Lý Sơn
Cá hồng hấp hành

Kia là món cá hồng hấp hành. Con cá còn tươi rói luôn, cắt khía trên mặt để thấm gia vị, hấp cho chín sơ rồi mới bày ra đĩa. Hành tây lót phía dưới, làm gia tăng hương vị cho món ăn, mà hay ở chỗ là không hề bị nồng mùi hành nha! Món này ăn kèm với miến trong, hành ngò cắt khúc, màu sắc bắt mắt.

Lý Sơn quán - Đặc sản Lý Sơn
Tôm nướng

Bên cạnh đó, còn có tôm nướng, mấy con tôm còn nhảy tanh tách trong hồ, tươi ơi là tươi.

Tụi mình tới Lý Sơn quán vào giờ tan tầm nên quán hơi đông. Nhưng công nhận anh bếp trưởng thao tác nhanh gọn, cho nên không ai phải chờ lâu. Còn nhân viên thì cực kỳ vui vẻ hải sản tươi, chắc thịt và ngon ngọt rất đặc trưng. Chủ quán nêm nếm vừa miệng, đồ chấm đa dạng được thiết kế đi kèm từng món khác nhau, giúp gia tăng hương vị món ăn. Định là ăn xong mấy món này sẽ gọi thêm nữa, nhưng no quá rồi nên đành hẹn lần sau tao ngộ vậy. Ra về rồi mà vẫn còn thòm thèm, nên note vội địa chỉ cho các bạn rảnh thì ghé đổi gió vừa ăn uống vừa xem trực tiếp bóng đá K+ nè: Lý Sơn quán.

Địa chỉ: 311 Phạm Văn Đồng, Phường 13, Quận Bình Thạnh.

Số điện thoại: 0988.905.079 – 0987760675

Nhớ Subscribe tụi này để khám phá Sài Gòn với những món ngon bạn nhé! See You Again!

Xem thêm: Quán bán đồ ăn hải sản Lý Sơn kiêm quán nhậu tại Sài Gòn

Xem thêm: Bún Đậu Mẹt – Thưởng thức hương vị ẩm thực Hà Nội trong lòng Sài Gòn

https:// pinkulan.com/ly-son-quan-quan-kiem-quan-nhau-tai-sai-gon-hai-san-goc-ly-son-dem-vao/

https:// pinkulan.com/du-lich-ly-son-thuong-thuc-cac-mon-dac-san/

http://thegioidoco.net/threads/quan-ban-do-an-hai-san-ly-son-kiem-quan-nhau-tai-sai-gon-do-an-tuoi-ngon-goc-dao-ly-son.82708/

https:// pinkulan.com/bun-dau-met-bun-dau-mam-tom/

https:// vietnamtravelcorp.com/com-ga-gia-hy-quan-com-mec-ga-tai-quan-3/

Tag: Lý Sơn quán, đặc sản Lý Sơn, món ngon Lý Sơn, món Lý Sơn tại Sài Gòn, cá da bò, cá bò, cá hồng, tôm nướng, review lý sơn, du lịch lý sơn, ẩm thực lý sơn,.