kho báu bí ẩn

Chi Tiết

Kho báu bí ẩn từ lâu đã trở thành một chủ đề được nhiều người thích tìm tòi khám phá quan tâm. Với giá trị khổng lồ , các kho báu đã được một số người truy tìm. Như một phần thưởng tương xứng với công sức họ bỏ ra. Một số kho báu bí ẩn vẫn chưa được tìm thấy cho đến tận ngày nay, đã có hàng ngàn giả thuyết khác nhau được đưa ra. Nhưng cho đến nay, sự tồn tại của các kho báu này vẫn còn là một bí ẩn chưa có lời giải.

Căn phòng Amber ở Đức

Vào năm 1716, vua Frederick William đã trao tặng cho Hoàng đế Nga, Peter Đại Đế. Một căn phòng có những bức tường được tạo thành từ hổ phách. Như một món quà, kết nối liên minh giữa Nga với Thụy Điển thời bấy giờ.

kho báu bí ẩn

Căn phòng khoảng 180 feet vuông được bao phủ với sáu tấn hổ phách và đá bán quý khác. Ngoài ra các tấm hổ phách còn được trang trí. gắn thêm các lá vàng bên trên. Căn phòng đã được xây rất hoành tráng và lộng lẫy. Thậm chí được còn ca ngợi như là một kỳ quan thứ tám của thế giới. Các sử gia ước tính rằng vào thời điểm đó. căn phòng này trị giá 142 triệu đô la Mỹ.

kho báu bí ẩn

Vào năm 1941, Căn phòng Hổ phách này đã bị chia cắt và bị đánh cắp bởi quân đội Đức. Và vào cuối Thế chiến thứ hai, căn phòng hổ phách này đã biến mất hoàn toàn.

Theo một số nhà nghiên cứu, căn phòng hổ phách đã bị phá hủy trong cuộc bao vây Kaliningrad của Liên Xô. Nhưng một số người khác lại tin rằng căn phòng. và các tấm hổ phách đã được vận chuyển đến nơi khác trước khi thành phố bị phá hủy.

Lăng mộ của Tần Thủy Hoàng tại Trung Quốc

Tần Thủy Hoàng là hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa vào thế kỷ thứ 3 TCN. Ông đã chấm dứt thời kỳ chiến tranh kéo dài giữa các bang của Trung Quốc. Xây dựng một Đế quốc Trung Hoa hùng mạnh và phát triển. Khu lăng mộ của Tần Thủy Hoàng được xây dựng ở huyện Lâm Đồng, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Cho đến nay việc khai quật ngôi mộ này mới chỉ là một phần nhỏ.

kho báu bí ẩn

Các nhà khoa học đã tìm thấy khoảng 2.000 chiến binh đất nung. Và theo ước tính, có tổng cộng từ 6.000 đến 8.000 chiến binh đất nung được chôn cùng với Tần Thủy Hoàng. Đội quân đất nung thực chất chỉ là “đỉnh của tảng băng chìm”. Trong khi phần còn lại của lăng mộ vẫn còn là một bí ẩn và chưa được đào lên. Cho đến nay Lăng mộ Tần Thủy Hoàng vẫn còn là một kho báu bí ẩn chưa được khai phá.

Xem thêm :
DU HỌC NHẬT BẢN VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI BIẾT
http: // vietnamtravelcorp.com/du-hoc-nhat-ban-can-phai-biet/
DU HỌC ÚC VÀ NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ CÁC BAN NÊN BIẾT TRƯỚC KHI CHỌN
http: // vietnamtravelcorp.com/du-hoc-uc-va-nhung-su-thu-vi/

Các quả trứng bị mất tích của Fabergé ở Nga

Khi gia đình Hoàng gia Romanov bị bạo lực mạnh mẽ bởi những tên Bolsheviks Nga năm 1917. Các kho báu của gia đình họ đã bị tịch thu. Trong số đó có 52 chiếc trứng làm bằng tay trang sức bằng đá quý. Được tạo ra bởi nhà Fabergé.

kho báu bí ẩn

Những quả trứng sang trọng này được xếp vào. một trong những thứ tốt nhất trên thế giới đã từng được nhìn thấy. Mặc dù tất cả các quả trứng đã được đưa đến Kremlin. Nhưng 8 trong số 52 quả trứng đã mất tích bí ẩn khi vận chuyển.

Kho báu của Montezuma ở Utah

Montezuma là một nhà lãnh đạo huyền thoại của người Aztec. Được nhiều nhà sử học tin rằng đã bị sở hữu tài sản gần như không thể nào quên. Ông đã bị giết trong một trận chiến với người Tây Ban Nha dẫn đầu là Cortez. Hàng triệu đô la đồ trang sức và vàng đã được người dân của ông di dời ra khỏi kho tàng của ông để tránh xa Cortez.

kho báu bí ẩn

Vậy tại sao mọi người lại nghĩ kho báu to lớn của một nhà lãnh đạo Aztec đã được để lại ở Utah? Hóa ra là vào năm 1914. Freddy Crystal một người săn kho báu đã tìm thấy một đánh dấu trên một bản đồ kho báu cũ. Khắc trên mặt của một vách đá được cho là dẫn đến kho báu bí ẩn của Montezuma.

Thông tin trên bảng đồ cho thấy nó nằm ở thị trấn gần đó. Crystal đã nhờ một số người cùng ông tham gia tìm kiếm. Những vẫn chưa tìm thấy kho báu thật sự cho đến ngày nay.

Con cú vàng và kho báu bí ẩn của nước Pháp

Vào tháng 4/1993, một người có bút danh là “Max Valentin” được cho là đã giấu một con cú vàng ở vùng nông thôn Pháp. Ông đã hứa sẽ cung cấp 1 triệu Franc cho bất cứ ai tìm thấy nó. Valentin đưa ra 11 đầu mối về nơi ở của con cú.

kho báu bí ẩn

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 1997. Valentin đã trả lời rằng ông vẫn kiểm tra định kỳ về nơi ở của con cú để đảm bảo nó vẫn ở đó. Đáng buồn là Valentin đã chết trong năm 2009 . Cho đến nay chưa ai tìm ra được kho báu bí ẩn này.

Xem thêm :

NHỮNG KINH NGHIỆM CẦN THIẾT CHO MỘT CHUYẾN DU LỊCH ĐÀI LOAN
http:// vietnamtravelcorp.com/nhung-kinh-nghiem-du-lich-dai-loan/
DU LỊCH SINGAPORE VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ CÁC BẠN CẦN PHẢI BIẾT
http:/ /vietnamtravelcorp.com/du-lich-singapore-va-nhung-van-de/

https ://pinkulan.com/phat-hien-kho-bau-lon-trong-co-mo-2-000-nam-tuoi-cua-hai-hon-hau-luu-ha/
http:// thegioidoco.net/threads/nhung-kho-bau-bi-nguyen-rua.66944/

Tags: kho báu hải tặc, kho báu, bí ẩn kho báu, kho báu bí ẩn, kho bau bi an, kho báu bị mất tích, kho báu chưa tìm thấy, kho báu nổi tiếng, kho báu ai cập, kho báu bí mật