Khám phá Vịnh Hạ Long trên cạn Thung Nai chỉ với 300k thôi nhé các bạn

 

Bạn nào đang có ý định phượt Thung Nai thì nhớ bỏ túi một số kinh nghiệm dưới đây nhé.

________________________

  1. Di chuyển :

Cách Tp Hòa Bình khoảng 20km và là một xã nhỏ không có tuyến vận tải công cộng nào chạy thẳng tới đây. Bạn có thể tới Thung Nai bằng cách đi xe máy từ Hà Nội (khoảng 100km) hoặc đi xe khách tới Hòa Bình rồi thuê xe ôm hoặc taxi để vào Thung Nai. Nếu di chuyển bằng xe khách, các bạn nhớ xuống ở ngã 3 đường tránh của Tp Hòa Bình (chân dốc Cun phía bên Hòa Bình, đầu đường Tây Tiến).

Khi tới bến tàu các bạn có thể liên hệ với tàu của nhà nghỉ mình ở để ra đón hoặc có thể liên hệ các tàu khác để đưa mình ra đảo

  1. Chỗ nghỉ :

Tại Thung Nai có một số địa điểm nghỉ ngơi nhưng không nhiều như ở các địa điểm du lịch khác, 2 nơi được ưa chuộng nhất là Nhà nghỉ Cối Xay Gió và nhà nghỉ Đảo Dừa.

Nếu muốn có những trải nghiệm khác ở Thung Nai, các bạn có thể du lịch Thung Nai trong ngày rồi nghỉ ngơi, ăn uống tại bản Giang Mỗ. Bản này nằm trên đường vào cảng Thung Nai, là một bản của người Mường nơi vẫn còn lưu giữ được những ngôi nhà sàn cổ, những làn khói bếp chiều cùng với những món ăn ngon. Người dân ở bản hiện nay cũng đã đầu tư phát triển các dịch vụ du lịch khá chuyên nghiệp nhưng chưa bị thương mại hóa nhiều, đây cũng là một trong những địa điểm được khách du lịch nước ngoài ghé thăm khá nhiều.

  1. Chơi gì, ăn gì?

Nằm ngay trên lòng hồ thủy điện Hòa Bình nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan các điểm du lịch lòng hồ nhé. Một số địa điểm nổi tiếng như Động Thác Bờ, đền Bà Chúa Thác Bờ, Suối Trạch …. đều cách nơi bạn nghỉ khoảng 20-30′ đi thuyền.

Một số món ăn đặc sản ở Thung Nai nên thử như : Lợn Mường, Gà Chạy Bộ, Cá Nướng Sông Đà

Nguồn tổng hợp – Internet.

Google+

Clip Hot Nhất Tuần