Arblade Thái

Chi Tiết

 

Đối với nhiều tín đồ chơi xe ở Việt Nam thì Thái Lan là nước được xem là nước có những loại xe rất bền như xe số thì có Dream Thái, tay ga thì đứng đầu là Arblade Thái. Lý do đơn giản vì sao xe Thái Lan lại có độ bền, cứng cáp hơn tại Việt Nam lý do đơn giản là do chế độ kiểm định đo lường chất lượng ở Thái Lan cao hơn ở Việt Nam và khí hậu ở nơi đó được xem là khắc nghiệt hơn ở Việt Nam nên chất liệu gia công và sản xuất cũng sẽ tốt hơn.

Đối với Arblade Thái có nhiều bạn hỏi cách phân biệt như thế nào và Ab Thái và Ab Việt Nam có những điểm gì khác nhau. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt xe arblade thái và arblade việt nam một cách đơn giả nhất.

Arblade Thái
Arblade Thái

Đối với xe Arblade Thái chẳng có gì khó để phân biệt:

  • Đèn xe:

Xe Ab Thái chắc chắn là 2 đèn. Khác với ab Việt chỉ có 1 đèn.

  • Phuộc xe:

Phuộc sau lò xo xe ab thái nhìn khác xe ab việt ở khoản cách của lò xo xe Thái nhiều hơn của Việt Nam

  • Màu sơn:

Nhìn màu sơn của xe, nếu màu sơn đen bóng, không có pha kim tuyến thì là ab Thai, còn ab Việt Nam  của mình thì màu sơn không được đẹp bằng Thái.

  • Đồng Hồ:

Nhìn lên đồng hồ, nếu là ab thái thì sin nhan sẽ là màu vàng, còn ab việt thì màu xanh.

  • Đuôi xe (dè xe):

Sẽ có điểm khác xe ab Việt, đó là xe ab Thái sẽ có 1 vạch nhỏ để làm điểm nhấn để có thể gắn bản số xe cho đúng. Còn VN thì không.

  • Khởi động xe:

Với đại đa số những người đi AB VN, khi khởi động máy, sẽ có tiếng kêu lạch cạch phát ra, còn xe AB Thái thì không có tiếng kêu này.

Nói chung khi 1 chiếc xe AB VN muốn lên hoàn toàn để giống Thái, thì có rất nhiều điểm để thay đổi như là phuộc xe (cả trước và sau xe). Tem xe, tem xe Thái thì ở VN mình có nhiều chổ để bán, nhưng đặc biệt, những loại tem nhỏ thì không có bán, như là những cái tem ghi chú ý cách bảo dưỡng xe… Bạn có thể dựa vào cái tem nhỏ để phân biệt,vì đại đa số những chiếc xe AB VN lên Thái ,rất ít khi có tem nhỏ của Thái để dán vào.

Arblade Việt Nam
Arblade Việt Nam

Bạn có thể để ý dàn ốc trên xe, ốc bắt pô, ốc phuộc, ốc cốp xe. Nếu dàn ốc được quét sơn màu vàng ở đầu con ốc thì đó là xe ab việt, xe ab Thái thì không có sơn vàng như thế. Cho dù có lên dàn áo, dàn đèn, dàn bao tử giống y như xe Thái thì cứ nhìn dàn ốc, quét sơn vàng là xe BVN 100%.

Hiện nay khi ra đường chúng ta rất khó phân biệt được đâu là xe do Thailand ráp, đâu là xe ráp trong nước vì các bộ phận bên ngoài như đèn trước (xe THAILAND 2 đèn)…dễ dàng mua và thay thế.

Vậy để tránh nhầm lẫn ta chỉ còn cách là xem số khung và số máy:

– Xe THAILAND có số khung và số máy bắt đầu là: 51…………trở lên

– Xe VN ráp có số khung và số máy bắt đầ là: 00…………trở lên

Nắm được điều này ta sẽ dễ dàng bắt thóp những kẻ khoát lác xài xe Nội mà cứ bảo là xe Ngoại.

Chúc các bạn thành công.

 

vertu chính hãng