Chi Tiết

 

* Tất cả cóp nhặt từ những kinh nghiệm chơi và sử dụng dòng này nhiều năm trời … Nhưng kiến thức là mênh mông nên bài viết có gì hạn chế mong mọi người góp ý trên tinh thần xây dựng chứ đừng gạch đá.

Mình xin trình bày thứ tự mà mình hay thực hiện để Test 1 chiếc điện thoại.

Chất lượng vỏ phím

Để phân biệt Nokia 1110i 1112 1110  khi cầm 1 chiếc Nokia 1110i 1110 1112 thì cảm quan đầu tiên đó là chất lượng vỏ xương phím .

* Xương zin: Nokia 1110i màu trắng sữa không có độ trong và bóng như xương lô ( Đó là cách phân biệt dễ Do xương lô được làm từ nhựa tái chế ). Thông thường xương lô mới tinh có sần nhữ hạt liti nhưng to và thô…. Xương zin mới có sần nhưng nhìn kỹ mới thấy và rất nhỏ và mịn.

* Ngoại hình: Nokia 1110i  Mặt trước zin gắn khít với xương kể cả khi mở nắp lưng , mặt trước lô thường cong do quá trình sản xuất và vận chuyển…. nên khi không lắp nắp lưng mặt trước sẽ bị vênh lên. Bên trong mặt trước phần loa thoại của máy có 1 tấm màn lọc đen nhỏ đó là vỏ zin vỏ lô không hề có phần màng lọc này ( tuy nhiên 1 số vỏ cao cấp cũng có )

Qua phần vỏ nhìn sơ sơ thấy ổn rồi ta nhìn tem imei

Tem imei Nokia 1110i 1112 1110 là loại tem caro nhìn nghiên sẽ thấy nó không quá nổi cũng ko quá khó nhìn… Imiei dán lại thường rất nổi như kiểu in luôn hình caro lên tem…

Thị trường đặc biệt như bắc mỹ và mexico 1112 hoặc 1110i sẽ có tem imei  bóng dạng  thông thường imei zin sẽ sắc nét khong nhòe nhoẹt .

* Nội thất: Các bạn mở máy nhìn màu màn hình phải chuẩn như sau

– Nokia 1110i : Màn nền màu vàng chữ hiển thị đen

– Nokia 1112: Màn nền màu trắng ( TRắng hồng hoặc trắng tím đều okie ) chữ hiển thị màu đenNokia 1110i

– Nokia 1110 : Màn nền màu đen và chữ hiển thị vàng.

Nếu không đúng máy đó đã có thể bị thay màn… đa phần máy dựng về số lượng thì màn lắp loạn xạ lung tung hết cả.

– Check okie màu màn rồi ta bấm lệnh:

*#06# nhớ số imei …. ít nhất là 4 số cuối

Tiếp tục dùng lệnh

*#92702689#

Sau khi đánh lệnh này máy sẽ hiện ra imei ,,, made lifetime,,,

imei ở đây cũng phải trùng với imei bên trên và trùng trên tem imei.

Life time có thể chạy lại nên chỉ mang tính chất tham khảo… khi máy ngoại hình rất mới life time thấp là okie nhưng máy ngoại hình mới lifetime cao vút … khả năng cao thay vỏ rồi vì ko ai chạy lifetime lên cao cả, cái đấy đều là suy luận.

Made 2003: Máy đã từng được chạy lại phần mềm có thể do mở mạng cái này không quan tâm lắm vì không làm ảnh hưởng đến chất lượng của máy.

Made 2005 2006 2007… máy chưa chạy lại phần mềm. Vậy khi made không phải là 2003 thì lifetime có thể tin cậy được.

Thêm 1 lệnh nữa là *#0000#

Máy sẽ ra ver phần mềm của máy….cái này theo kinh nghiệm của em thì máy 1110i chạy ver trên 7.0 thường hay ăn nguồn nhẹ…đó là kinh nghiệm thôi ạ chứ chưa có gì chắc chắn.

*Test chức năg

– Phím ấn mềm nảy ko liệt… ấn dùng lực đều không có phím quá nặng hoặc quá nhé.

– Nghe gọi rung reo… all ok …

– Quên mất có thể đánh imei vào trang http://imei.info/ để kiêm tra…. cho em 1110i

Thông thường máy dựng lại vỏ xương mà main vẫn của nokia thì check vẫn ra bình thường.

Check không ra thì máy đó chắc hàng loại 4 5 gì đó rồi

Có nhiều bác nói Nokia 1110i  hàng chuẩn khi khóa phím ấn 0000 vẫn hiện ra nhưng em xin đính chính… đó là 1 lỗi của fw hàng xuất thị trường Châu Á hay cũng chính là hàng ở VN nên việc này không đánh giá được máy chuẩn hay ko chuẩn mà hầu như chỉ biết khả năng máy là hàng công ty được bán ở VN …. hàng dựng có cây các bác check cũng bấm được như thường.

Nguồn tổng hợp – Internet.