Chi Tiết

 

Hướng dẫn phân biệt đồng hồ Casio thật và Casio giả ở thị trường Việt Nam, Đồng hồ Casio là sản phẩm đứng đầu bị làm nhái nhiều nhất trong thị trường đồng hồ. Với khá nhiều đơn vị đồng hồ quảng cáo là hàng nhập hay hàng sản xuất từ 1 nước thứ 3. Sau đây là những cách đơn giản nhất để phân biệt được đồng hồ Casio thật và giả.

  1. Về tem chống hàng giả

Hiện nay, công ty An Khánh là nhà phân phối ĐỘC QUYỀN đồng hồ Casio tại Việt Nam. Các loại hàng fake thường chỉ có tem xanh Casio (làm giả dễ dàng). Các mặt hàng này chỉ có tem xanh (làm giả) với mầu sắc mờ nhạt, chữ Casio nhìn thấy được khá rõ mà không phải in chìm phải nghiêng ngiêng mới nhìn thấy.

Update: Hàng casio fake hiện nay đã bắt đầu nhái tem chính hãng, tuy nhiên không thể bắt chước công nghệ 100% nhưng với người chưa có kinh nghiệm cũng dễ bị lừa. Vì vậy hãy để ý TEM VÀNG đó phải có 5 hiệu ứng nhận hiện sau đây mới là thật nhé.

  1. Cẩn thận Thẻ bảo hành Casio

Nếu bạn nhận được thẻ bảo hành cứng, thì đó là thẻ do một số cơ sở tự in ấn & tự phát cho khách hàng của mình. Địa chỉ bảo hành cũng là họ thuê thợ ngoài để tự bảo hành, không có gì đảm bảo về chất lượng và tay nghề.

+ Tên trang web của casio giả: casiostore.vn ( hãy thử truy cập và bạn sẽ thấy trang này không hề có thật).

+ Số điện thoại hotline: Số di động cá nhân.

+ Địa chỉ: Phùng Hưng & Kim Mã.

Thẻ bảo hành các loại đồng hồ Casio là thẻ mềm bằng giấy (như hình).

Về địa chỉ bảo hành trên thẻ, hiện chỉ có duy nhất 2 cơ sở bảo hành chính hãng là 70A Tuệ Tĩnh, Hà Nội và 437 Lý Thái Tổ, TpHCM.

Để ý chất liệu thẻ giấy mềm, và địa chỉ bảo hành trên thẻ

Theo 2 đặc điểm nhận dạng trên, bạn có thể phân biệt được hàng casio nhái trên thị trường. Bởi giá bán của CASIO được thống nhất trên toàn cầu, mức giảm giá rất hạn chế, tùy theo đời máy và quyết định kinh doanh theo từng thời điểm

  1. Về chất lượng đồng hồ và chức năng

Hàng Casio fake nhìn thường bị dại màu, nhất là mạ màu vàng ở cạnh động hồ, mặt trong thường lem luốc rất xấu (nhất là chiếc MTP 1183), các chi tiết nhỏ, tính năng phụ thường hoạt động không ổn định, hoặc đôi khi chỉ mang tính tượng trưng. Chức năng chronograph bị làm nhái ở dòng EDIFICE thì thường trái ngược với hàng chính hãng, trong khi hàng hãng kim quay với 1/100 giây thì hàng Fake quay 1s. Suy ra, tuổi thọ tất nhiên cũng kém hơn nhiều.

Đa phần loại Edifice và Beside bị fake nhiều nhất vì mấy dòng này Fake bán được giá cao. Lời gấp 3 đến 4 lần so với số tiền gốc nhập và rất dễ Fake hình dáng bên ngoài.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn tổng hợp – internet.