Chi Tiết

 

Điện thoại Nokia E72 đế chế hùng mạnh một thời trong nhiều thập kỷ, những model đơn giản dễ sử dụng, tại Việt Nam nhắc tới điện thoại tất thảy mọi người đều nghĩ tới Nokia một sản phẩm phổ biến trong tâm thức nhiều người. Tuy vậy những sản phẩm của hãng lại được dễ dàng làm nhái rất tinh vi, khiến niềm tin của người dùng bị ảnh hưởng. Kể cả những dòng cao cấp như điện thoại Nokia E72 sử dụng hệ điều hành S60 vượt trội nhưng vẫn bị làm nhái.

Nokia E72 chính hãng lại đang nóng trên thị trường và được nhiều tín đồ săn đón sử dụng đến thế, và cách để phân biệt điện thoại Nokia E72 nhái hay thật giúp các bạn trang bị thêm kiến thức hữu ích cho mình, tránh phiền phức khi lựa chọn sai sản phẩm.

Kiểu dáng và kích thước bên ngoài

Lớp sơn với nhiều màu sắc, đen, vàng, trắng của Nokia được sơn phết khá tốt, bàn phím querty cảm biến cũng được nhái tương tự như E72 chính hãng. Các chi tiết màu sơn bên hông máy cũng được chăm chút khá kỹ. Nếu để ý kỹ ở gần bên Camera E72 lồi lên được thiết kế khá sơ sài và chữ viết tắt Megapixel trông rất đơn sơ.

Định dạng ngôn ngữ và bàn phím bấm

Một thiết kế khá kỹ lưỡng của Nokia E72 đó chính là font chữ, khi bạn chuyển qua tiếng Việt E72 thật sẽ có định dạng rõ ràng đẹp mắt, chữ không bị bể, lồi lên xuống. Nếu là hàng nhái đặc biệt các máy Trung Quốc sẽ bị lỗi fone chữ ngay đây là điều mà những sản phẩm nhái rẻ tiền không được chăm chút ở chức năng này. Màn hình có độ sáng và độ sắc nét bừng mắt thường không thể nào phân biệt được, kể cả phím bấm 5 chiều vẫn với hình dáng giống nhau ở E72 thật thì phím bấm mềm, dễ thao tác nhanh chóng.

Mặc khác trọng lượng của Nokia E72 giả nhẹ hơn so với hàng thật khi cầm trên tay, vì chất liệu máy sẽ khác nhau. Và các team dán bên thân máy chống hàng giả không sắc nét thiếu hẳn kết nối GPS ở máy nhái, và thường người dùng đa phần không để ý kỹ ở chức năng này, và được người bán che giấu bằng cách giải thích chưa cài phần mềm để kết nối.

Đồng Hồ trong màn hình Nokia E72

Một đặc điểm dễ nhận biết đó chính là đồng hồ ở bên trong màn hình ở Nokia E72 thật đồng Hồ ở góc bên trái là chạy Kim, còn ở E72 nhái đó là đồng hồ số.

Một số biện pháp phân biệt hàng nhái được nhà sản xuất đưa ra

Các dấu hiệu được hãng điện thoại Nokia đến từ Phần Lan đưa ra khá sơ khi phân biệt hàng nhái. Phần lớn vẫn là rất chung chung như vào tem nhà phân phối, giá cả, bao bì, vỏ ngoài hay kiểm tra số IMEI. Nhưng hiện nay hàng nhái đã trở nên khá tinh xảo và khắc phục được mọi vấn đề nhằm đánh lừa người dùng ở mức tinh vi. Nhiều người dùng vẫn bị lừa mua với cái mức giá đắc gấp 5 đến 6 lần cho một sản phẩm hàng nhái.

Thực trạng Nokia E72 tại thị trường Việt Nam hiện nay

Không chỉ riêng Nokia E72 thuộc dòng E-seris ra đời vào những năm 2009 và gần như mọi hàng Nokia đã ngừng sản xuất cách đây nhiều năm trước “cơn lốc” của smartphone đã thổi bay tất cả. Trước kia Nokia E72 ra đời và chào bán với mức giá từ 8 triệu đến 12 triệu, mọi mức giá khá cao so với người dùng Việt, và nó dường như là sản phẩm cao cấp chỉ dành cho một số người, hạng sang như doanh nhân.

Khá nhiều tín đồ bây giờ vẫn còn tiếc nối về việc Nokia đã ngừng sản xuất, hiện tại Nokia trên thị trường chỉ còn main Zin được thay lại vỏ mới chưa có qua sữa chữa, chứ không còn hàng full box nhé, giá cả hợp lý là dưới 1.000.000 cho một Nokia E72 tốt bảo hành 12 tháng. Bạn nên đến các cửa hàng có địa chỉ rõ ràng để nhận các chính sách bảo hành tốt, và lựa chọn được mẫu máy theo ý mình.

 

Nguồn tổng hợp – Internet.