Chi Tiết

 

Nếu trước kia, hàng nhái của Trung Quốc chỉ nhái khoảng 90% về kiểu dáng, còn thương hiệu để “hao hao” như Nokia, Motorala thì nay họ nhái gần như 100%.

Và thế là các cửa hàng bán điện thoại trên phố không còn nói là hàng nhái nữa, thay vào đó, họ gọi là “hàng xách tay”. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu là “hàng xách tay” đúng nghĩa thì vẫn là hàng thật nhưng nằm trong diện buôn lậu, trốn thuế và không được hãng hỗ trợ.

Bị làm nhái nhiều nhất là các điện thoại của Nokia và V3 của Motorola. Dưới đây là những nhận biết cơ bản để phân biệt thật, giả dựa trên đặc điểm của Motorola V3i giả.

Lưu ý:

Tem máy: Tem của máy nhái khá sơ sài, đôi khi chỉ ghi dòng chữ: GSM V3i, chất lượng chữ in rất tệ (ví dụ dòng chữ CE0168 của chiếc máy nhái minh họa các chữ không thẳng hàng, in nhợt nhạt), không sắc nét, không đều. Có lúc không ghi cả nơi sản xuất.

Ốc máy: Máy nhái đa phần vẫn còn dùng ốc kiểu dấu “+” bình thường chứ không phải ốc hoa.

Phần miếng lót màu trắng của máy nhái không được dán kỹ thẳng góc, các mí hơi vênh lên dù là máy mới nguyên.

Ngoài ra, bạn nên chú ý thêm phần ống kính camera. Đối với máy nhái, phần đường tròn viền xung quanh ống kính và vòng tròn ống kính không đồng tâm, hay lệch. Khi tắt, màn hình bên ngoài của máy nhái thường có màu đen hơi pha xanh, thay vì màu đen đậm như máy “xịn”, vì chất lượng màn hình máy nhái thường kém. Bên cạnh đó, logo chữ M của Motorola hơi nhạt hơn máy thật.

Nguồn tổng hợp – Internet.