Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng Mascara một cách đơn giản

 

Đối với nhiều người sự lựa chọn mascara như thế nào để phù hợp mà lại vừa hợp túi tiền cũng là một câu hỏi khá đau đầu của các chị em trong việc chọn mua mascara. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chọn lựa và phân biệt được mascara phù hợp với mình nhất.

Vi nhng bn gái mi dài : hãy chọn loại mascara có hình dáng cọ tròn. Hình dáng tròn trịa của đầu lông chảy sẽ giúp kết dính chặt chẽ những sợi mi cong vút của bạn, mà không sợ chúng bị rối, bệt vào nhau.

Vi nhng bn gái mi ngắn :  không nên dùng loại đầu cọ tròn vì chúng sẽ dễ làm mi bạn bị lem vệt đen ra ngoài, gây mất thẩm mỹ.

Riêng nhng bn gái có hàng mi mnh : hơi tơi thì các bạn hãy dùng cọ có hình xoắn, lông chảy phải thưa không được quá khít. Các bạn sẽ không vướng phải vấn đề mi bị vẽ lên quá khít, gây bệt các sợi mi vốn đã mảnh nay còn dính vào nhau.

Chúng ta nên biết v kinh nghim chn mua được mascara phù hp túi tin.

Vi mc giá t 100 nghìn – 200 nghìn : các bạn có thể chọn mua mascara là sản phẩm của Maybe Line (Mỹ), Skin Food (Hàn Quốc).

Vi mc giá cao hơn, t 300 nghìn – 500 nghìn : các bạn có những lựa chọn như Lancôme Hypnose (Pháp), hay Clinique (Mỹ)…

Ngoài việc cân nhắc về túi tiền khi mua mascara chị em hãy nhớ rằng không nên mua hàng trôi nổi, hay giá quá bèo, tránh xảy ra tình trạng “tiền mất tật mang” nhé.

Bạn hãy thao khảo kỹ những vấn đề sau khi định chọn mua mascara cho mình nhé:

Lông mi

Đầu tiên bạn hãy dành thời gian quan sát hàng mi của mình. Chúng ngắn và mọc thưa thớt? Hay dài và mỏng? Lông mi bạn cong hay mọc thẳng?. Nếu bạn bỏ qua bước này, bạn rất có thể sẽ mua không đúng loại mascara bạn cần.

Ướt hay khô?

Mascara ướt sẽ thích hợp cho cô nàng có hàng mi dày trong khi những người có hàng mi mỏng lại cần mascara khô.

Mascara khô có chứa polymer và sáp khô sẽ làm hàng mi ngắn và mỏng trở nên nổi bật hơn. Còn mascara ướt lại dễ làm hàng mi mỏng bị trĩu nặng và dễ rụng, nhưng lại khiến đôi mi dày trông dài và quyến rũ hơn.

Xác định loi mascara

  • Độ dài

Với những người có hàng mi ngắn thì mascara kéo dài mi sẽ khiến cặp mi mỏng, ngắn hoặc thưa thớt của bạn trông dài hơn. Nếu bạn đang cố gắng để lông mi trông dài hơn, hãy dùng một lớp dưỡng mi trước khi chuốt mascara.

  • Tạo độ dày

Để hàng mi mỏng trông dày hơn thì bạn cần đến các loại mascara có tác dụng làm dày mi. Loại mascara này sẽ làm ngay cả những chiếc mi mỏng manh ở đuôi mắt trông dày và dài hơn bình thường.

  • Mascara không trôi

Nếu bạn ở nơi có khí hậu ẩm ướt, có làn da dầu thì bạn hãy lựa chọn những loại mascara không trôi. Có thể bạn sẽ thấy khó khăn khi tẩy trang nhưng đây là loại mascara giữ nếp rất tốt và ngăn chặn việc bị nhòe mascara

  • Cọ chải

Sự thật là bạn không thể mua cây chải mascara rời, nhưng hãy thật sự chú ý khi chọn mascara. Cây chải mascara dài và có răng như răng lược sẽ rất tốt để bạn tạo độ dài cho mi cũng như làm mi cong hơn. Cây chải tròn và có mật độ lông chải dày sẽ tạo độ dày cho mi rất tốt. Trong khi đó cây chải bằng cao su sẽ dễ chải hơn và sử dụng ít mascara hơn.

  • Ít chất kích ứng

Mascara hạn chế dị ứng không chứa thêm thành phần gì đặc biệt, nó chỉ có nghĩa rằng loại mascara này sẽ không có những thành phần hóa học dễ phản ứng với nhau. Hãy cẩn thận đọc kỹ các thành phần của mascara khi mua và chú ý đến chính sách đổi trả nếu bạn chưa chắc chắn.

  • Phân lớp (layering)

Nếu bạn vẫn chưa thể tìm ra loại mascara thích hợp cho mình trong lần đầu tiên sử dụng, hãy mạnh dạn chải mascara phân tầng. Bạn có thể sử dụng hai loại mascara khác nhau để có một vẻ ngoài mới lạ và phong cách hơn.

 

Nguồn tổng hợp – Internet.

Clip Hot Nhất Tuần