Hướng dẫn chữa bệnh gout từ trái dừa xiêm và lá trầu tươi

 

Bệnh Gout thường phát triển âm thầm khiến bạn không nhận biết được. Chỉ khi nào tình trạng đau nhức, khớp tay, chân sưng phồng mới khiến bạn chú ý đến tình trạng sức khỏe của bản thân. Bình thường nồng độ Acid Uric trong máu luôn ổn định ở mức 7 mg/dl (hay 420 micromol/l). Quá trình tổng hợp và đào thải ở thận sẽ giúp cho tình trạng này luôn cân bằng. Bất cứ sự thay đổi nào ở quá trình tăng tổng hợp và giảm đào thải đều gây ra tình trạng tăng Acid Uric trong máu. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn bài thuốc chữa bệnh gout đơn giản nhất.

Nguyên liu: 700gr lá trầu tươi, 07 quả dừa xiêm tươi.

Cách dùng: Mỗi buổi sáng trước khi ăn hãy áp dụng bài thuốc đơn giản sau

–    Dùng 01 quả dừa xiêm cắt vạt nắp, giữ nguyên nước dừa để trong quả.

–    Lá trầu không: lấy 100gr rửa sạch ráo nước, thái thật nhỏ.

–    Bỏ lá trầu đã thái nhuyễn vào ngâm trong quả dừa xiêm, nếu nước dừa nhiều có thể chắt bớt 1 chút để khỏi tràn ra ngoài, đậy nắp gáo dừa lại.

–    Ngâm từ 30 – 40 phút, sau đó bỏ bã và chắt hỗn hợp nước trong quả dừa ra uống cạn. Nước dừa ngâm lá trầu không thơm, dễ uống và không bị say trầu.

–    Lưu ý: không ăn sáng ngay mà hãy chờ cho nước dừa và tinh trầu được hấp thụ vào cơ thể, sau khi đi giải mới được ăn sáng.

–    Chỉ cần dùng bài thuốc này trong vòng 07 ngày, đảm bảo cơn đau do bệnh gout hành hạ bạn sẽ biến mất.

–    Nên sau 6 tháng uống lại một lần để cơ thể có thể tiếp tục đào thải lượng axit uric tích tụ lâu ngày.

Dừa xiêm cắt vạt nắp gáo, giữ nguyên nước trong quả và lá trầu cắt nhỏ.

Có thể hiểu trong lá trầu có chứa 2,4% tinh dầu bao gồm các nhóm hoạt chất như Eugenol, Chavicol, Chavibetol, Estragol… tổ hợp các chất đó có tác dụng như chất chống viêm khớp, phục hồi các hư tổn ở khớp, ngoài ra nó còn có tác dụng giảm đau thần kinh. Đặc biệt lá trầu có khả năng cải thiện các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, giúp hấp thu khoáng chất, vitamin tốt hơn. Đồng thời cũng giúp đào thải các chất cặn bã độc hại dễ dàng hơn.

Còn công dụng của nước dừa sẽ giúp cân bằng sự chuyển hóa, trao đổi chất và có khả năng kháng viêm, khử độc, chống oxy hóa, làm giảm sự hình thành axit lactic – chất có thể làm bệnh gút thêm nặng. Uống nước dừa giúp cải thiện các bất thường về tiết niệu và thận, tăng đào thải axit uric.

Vì vậy mà bài thuốc dùng dừa xiêm và lá trầu không là một cách tuyệt vời để khống chế bệnh gout. Bạn hãy chia sẽ bài thuốc này tới những ai đang bị bệnh để họ có thể thoát khỏi cơn đau mỗi ngày nhé.

Nguồn tổng hợp – Internet.

Clip Hot Nhất Tuần