Hướng dẫn cách xóa iPhone cũ khi bạn chuẩn bị bán đi

Chi Tiết

 

 

iPhone là dòng điện thoại rất phổ biến ở thị trường điện thoại di động hiện nay. Tuy nhiên khi bạn muốn bán chiếc iPhone của mình đang sử dụng hay có nhu cầu đổi máy mới thì hãy nên kiểm tra iPhone của mình lần cuối và nên xóa toàn bộ iPhone để tránh trường hợp người dùng mới họ truy cập vào thông tin mà bạn để lại trên iPhone. Xóa iPhone là phải xóa toàn bộ vì có nhiều thông tin mà bạn không thể biết được, có nhiều người chỉ xóa ảnh, ứng dụng, video… mà không ngờ rằng iPhone của họ vẫn còn rất nhiều thông tin.

Các bạn cùng tham khảo những cách sau đây trước khi chuẩn bị bán chiếc iPhone của mình nhé.

Hướng dẫn cách xóa iPhone cũ khi bạn chuẩn bị bán đi
Hướng dẫn cách xóa iPhone cũ khi bạn chuẩn bị bán đi

Sao lưu dữ liệu trên iPhone cũ

Trước khi bạn thanh lý chiếc iPhone cũ của mình điều đầu tiên là bạn nên sao lưu dữ liệu lại. Việc sao lưu trên iPhone rất cần thiết là tin nhắn, danh bạ, note… của bạn sẽ còn đấy mà không sợ mất.

Hướng dẫn cách xóa iPhone cũ khi bạn chuẩn bị bán đi
Hướng dẫn cách xóa iPhone cũ khi bạn chuẩn bị bán đi

Kết nối điện thoại với máy tính (đã cài đặt sẵn iTunes) thông qua cáp Lightning.

Mở iTunes và nhấp vào biểu tượng điện thoại ở bên góc trái của màn hình.

Hướng dẫn cách xóa iPhone cũ khi bạn chuẩn bị bán đi
Hướng dẫn cách xóa iPhone cũ khi bạn chuẩn bị bán đi

Tại mục Backups (Bản sao lưu) > This Computer (Máy tính này).

Sau đó tích chọn Encrypt iPhone backup (Mã hóa bản sao lưu iPhone).

Hướng dẫn cách xóa iPhone cũ khi bạn chuẩn bị bán đi
Hướng dẫn cách xóa iPhone cũ khi bạn chuẩn bị bán đi

Nhập một mật khẩu bất kỳ và chọn Set Password (Đặt mật khẩu).

Hướng dẫn cách xóa iPhone cũ khi bạn chuẩn bị bán đi
Hướng dẫn cách xóa iPhone cũ khi bạn chuẩn bị bán đi

Chọn Back Up Now (Sao lưu bây giờ). Sau đó đợi quá trình sao lưu được hoàn tất.

Hướng dẫn cách xóa iPhone cũ khi bạn chuẩn bị bán đi
Hướng dẫn cách xóa iPhone cũ khi bạn chuẩn bị bán đi

Như vậy là bạn đã có thể sao lưu dữ liệu từ iPhone qua iTunes rồi đấy. Việc tiếp theo nữa chính là xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone trước khi bán nó đi.

Đăng xuất Apple ID trên iPhone cũ

Sau khi quá trình sao lưu kết thúc, bạn cần đăng xuất khỏi các dịch vụ Apple đã đăng nhập trên iPhone.

Tắt iMessage

Cài đặt > Tin nhắn > iMessage (Settings > Messages > iMessage).

Hướng dẫn cách xóa iPhone cũ khi bạn chuẩn bị bán đi
Hướng dẫn cách xóa iPhone cũ khi bạn chuẩn bị bán đi

Tắt FaceTime

Cài đặt > FaceTime (Settings > FaceTime).

Hướng dẫn cách xóa iPhone cũ khi bạn chuẩn bị bán đi
Hướng dẫn cách xóa iPhone cũ khi bạn chuẩn bị bán đi

Đăng xuất iCloud

Cài đặt > iCloud (Settings > iCloud) và chọn mục Đăng xuất (Sign Out) ở cuối màn hình rồi xác nhận tùy chọn của mình.

Hướng dẫn cách xóa iPhone cũ khi bạn chuẩn bị bán đi
Hướng dẫn cách xóa iPhone cũ khi bạn chuẩn bị bán đi

Xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone

Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Hướng dẫn cách xóa iPhone cũ khi bạn chuẩn bị bán đi
Hướng dẫn cách xóa iPhone cũ khi bạn chuẩn bị bán đi

Quá trình thực hiện có thể mất vài phút và có thể lâu hơn. Sau khi làm hết những bước trên bạn có thể tiễn chiếc iPhone của mình theo chủ mới được rồi đấy và điều quan trọng nhất là không sợ bị lộ thông tin cá nhân của mình trên chiếc iPhone đó.

Nếu bạn thấy hay hãy Comment và Share để mọi người cùng tham khảo nhé.

Chúc các bạn thành công.