Chi Tiết

 

Movado được xem là một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng hàng đầu trên thế giới và về chất lượng Thụy Sỹ nổi tiếng, bởi thế nạn làm giả đồng hồ Movado cũng rất phổ biến và ngày càng tinh vi. Trên thực tế, để phân biệt đồng hồ Movado chính hãng và Fake vốn không khó, chỉ cần chú tâm hơn về nơi bán, giá bán và một số điều nhỏ nhặt được chúng tôi đề cập sau đây là các bạn có thể phân biệt được chiếc Movado thật và Movado giả ngay lập tức.

Điều đặc biệt lưu tam ở đây chính à mức của đồng hồ chính hãng Movado khá cao nên nếu mua một chiếc đồng hồ Movado với giá quá rẻ thì bạn hãy lưu ý đó chắc chắn là chiếc đồng hồ giả 100%.

Đối với giá bán của đồng hồ Movado thật:

Giá bán của đồng hồ chính hãng Movado tập trung chủ yếu ở phân khúc: 250 – 700 USD (máy quartz), 800 – 1500 USD (máy cơ). Một số ít bắt đầu từ 150 USD, một số ít bắt đầu từ 2400 USD. Giá chưa bao gồm thuế nhập khẩu và vận chuyển về Việt Nam. Nếu thấy giá nằm dưới phạm vi này hãy cẩn thận, đó có thể là hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhập lậu hoặc ăn cắp.

Về khối lượng của đồng hồ Movado thật và giả:

Đồng hồ chính hãng Movado được làm bằng thép không gỉ cao cấp 316L, chi tiết đặc, dày chắc, bộ máy cũng được bổ sung, gia cố bằng nhiều bộ phận tăng độ bền nên cầm sẽ cảm thấy khối lượng khá nặng và tương xứng với kích thước của chiếc đồng hồ.

Về phía ngoài của đồng hồ Movado thật thì được gia công rất tinh xảo, vỏ và dây Movado thật đều bằng thép không gỉ cấu trúc đặc nên khối lượng nặng hơn hàng giả rất nhiều.

Về phía ngoài của đồng hồ Movado giả có thể được làm bằng hợp kim nhôm, đồng thau hay thép không gỉ nhưng rất mỏng hoặc rỗng ruột khiến cho khối lượng nhẹ hơn hàng thật rất nhiều. Ngoài ra máy Movado giả sẽ không có thêm các bộ phận bảo vệ, tăng độ bền nên sẽ rất nhẹ.

Đối với phụ kiện kèm theo đồng hồ Movado.

Một chiếc Movado nhái sẽ không có có các phụ kiện đi kèm như hộp đựng có Logo chính hãng, thẻ bảo hành quốc tế, tài liệu hướng dẫn sử dụng. Có thể ở những nơi chuyên bán sẽ có những thứ này nhưng chất lượng sẽ rất kém, bạn cầm vào sẽ nhận biết được ngay đó là hàng giả vì không có hãng đồng hồ cao cấp nào mà lại đi sử dụng những loại chất liệu vô cùng thô sơ để làm phụ kiện.

Bề ngoài của chiếc đồng hồ Movado.

Đối với phía ngoài có thể dùng mắt để quan sát các bộ phận như:

  • Kim: có cân xứng hay không, thân kim có khuyết điểm như gồ, trầy, bong tróc hay không. Nếu có thì hẳn đó là giả rồi.
  • Cọc số: có bị đặt lệch hay không, chú ý trên đồng hồ thì IV phải được viết là IIII mới đúng, dấu chấm tròn ở 12 giờ là một đặc trưng quan trọng trên đồng hồ Movado có sắc nét và đẹp hay không.
  • Mặt số: có đều màu hay không, có lem luốc, bong tróc, dính dị vật hay không. Mặt trong kính cũng phải sáng bóng, không có bám mờ, dấu vân tay, sờ mép kính có thấy chênh, lệch hay không.
  • Vỏ: vấu dây phải có cấu trúc đúc đặc, không được rỗng ruột hoặc hàn vào thân vỏ, không bị lỗi như lủng, gồ ghề.
  • Núm chỉnh: núm chỉnh đóng không khít, bị chênh, nhô cao ra ngoài hoặc nằm quá thụt vào trong đều là giả.
  • Dây: dây da thật/thép không gỉ phải có mắt đặc, liên kết không được lỏng lẻo .
  • Khóa: khóa dây phải dày chắc và cạnh nhẵn không được mỏng manh dễ uốn hay có cạnh sắc nhọn.
  • Chữ: phải đúng chính tả, nét khắc/dập phải sắc sảo. Trên mặt số các thiết kế đồng hồ Movado sản xuất tại Thụy Sĩ ra đời từ năm 2000 sẽ có dòng chữ “Swiss Movado Made” còn nếu là các thiết kế trước năm 2000 sẽ là “Swiss Movado Quartz”. Các thiết kế còn lại sẽ có chữ “Movado” trên mặt số.

Đối với âm thanh của chiếc đồng hồ Movado

Đối với đồng hồ Movado chính hãng và Fake, bạn có thể lắc thử để nghe âm thanh. Hàng thật thì kim, ốc vít, máy,… sẽ được lắp đặt rất chắc chắn, còn hàng giả thì lỏng lẻo, lắc sẽ gây ra âm thanh va chạm.

Âm thanh khi máy đồng hồ cơ hoạt động và âm thanh của kim đồng hồ Movado thật sẽ khá nhanh, rất nhịp nhàng và êm ái. Còn đồng hồ Movado giả dùng máy giả sẽ phát ra tiếng chậm, khá to và chát.

Hàng giả thì các chức năng ngoài giờ, phút, giây thường cũng là giả nốt, hãy kiểm tra các kim chức năng xem chúng có hoạt động đúng hay không. Kim chạy lệch so với cọc số cũng là một dấu hiệu dễ thấy của đồng hồ Movado Fake.

Bên trong máy móc của đồng hồ Movado

Nếu bạn được phép kiểm tra máy hoặc chiếc đồng hồ có triển lãm máy ở mặt sau hãy xem máy có 1 trong 4 dấu hiệu (chữ hoặc biểu tượng) này hay không: Movado, ETA, Ronda, ECW. Nếu không có, chắc chắn đó là giả.

Lưu ý thêm là máy của các mẫu đồng hồ cơ có dấu hiệu của Movado (chiếm phần lớn đồng hồ Movado hiện nay) sẽ có thêm đặc điểm chữ “M” được chạm rỗng trên Bánh Đà (hoặc nhiều các trang trí tinh xảo khác) chứ không đơn giản chỉ là khắc hay dập. Cũng sẽ có những trường hợp sản phẩm đồng hồ chính hãng Movado nhưng không có chữ Swiss Movado Made/Swiss Movado Quartz/Movado trên mặt số.

Vì vậy trước khi chọn mua một chiếc đồng hồ của thương hiệu nổi tiếng và khá đắt tiền bạn hãy thận trọng và nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về sản phẩm của mình định mua và điều vô cùng đặc biệt là hãy chon những cửa hàng có độ uy tín cao về mua bán đồng hồ cao cấp để tránh các trường hợp mua phải hàng fake, hàng giả, hàng nhái…

Chúc các bạn thành công và lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ ưng ý.

Nguồn Tổng Hợp – Internet.