gốm sứ cao cấp

Chi Tiết

Từ lâu gốm sứ là một phần không thể thiếu trong văn hóa của người việt . Gốm sứ rất gần gũi trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Với bàn tay tài hoa và khối óc sáng tạo. Các nghệ nhân gốm sứ đã hình thành các làng nghề gốm sứ nổi tiếng ở việt nam. Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội, thì các làng nghề gốm sứ cũng phát triển theo. Ngoài mục đích phục vụ cho sinh hoạt.

Các làng nghề gốm sứ còn phát triển thêm mục đích về nghệ thuật. Với những kỹ thuật và công nghệ hiện đại. Đã tạo ra những dòng gốm sứ cao cấp có giá trị nghệ thuật cao và vẻ đẹp độc đáo riêng. Chúng ta cùng tìm hiểu. Một số dòng gốm sứ cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam dưới đây.

Gốm sứ cao cấp Bát Tràng

Nằm bên bờ tả ngạn sông Hồng, làng gốm Bát Tràng thuộc huyện Gia Lâm. Cách trung tâm thủ đô Hà Nội hơn 10km về phía đông – nam.

Đây là một trong những làng nghề nổi tiếng và lâu đời tại Việt Nam. Gốm Bát Tràng từ xưa đến nay đã lưu hành trên khắp mọi miền đất nước. Thậm chí ra cả nước ngoài. Sản phẩm gốm Bát Tràng như lọ độc bình, song bình, bát vẽ chuồn, bát vẽ các tích cổ…Đã được các lái thương Bồ Ðào Nha, Nhật Bản, Hà Lan, Pháp… mua với số lượng lớn.

Nhiều nghệ nhân Nhật Bản đã bắt chước phong cách tạo hình, nét vẽ phóng khoáng, màu men đa dạng, giản dị, mộc mạc mà sâu lắng của gốm Bát Tràng. Một số dòng gốm sứ cao cấp của Bát Tràng có thể kể đến như: ấm chén, lọ hoa, tranh, bát đĩa, đèn thấu quang.

gốm sứ cao cấp

gốm sứ cao cấp

gốm sứ cao cấp

Gốm sứ cao cấp MINH LONG

Gốm sứ Minh Long được thành lập và phát triển từ năm 1970. Đến năm 1995 công ty đã mạnh dạn đầu tư máy móc. Dây chuyền sản xuất theo công nghệ hiện đại chủ yếu của Đức và Nhật. Và các nước tiên tiến khác để tạo ra những sản phẩm chén dĩa, bộ đồ ăn bằng sứ chất lượng cao.

Gốm sứ Minh Long được thực hiện rất công phu. Qua nhiều giai đoạn từ những nghệ nhân giỏi có nhiều năm kinh nghiệm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm gốm sứ giả . Mang thương hiệu Minh Long. Các cách để chúng để phân biệt gốm sứ Minh Long thật bao gồm :

++ Tất cả các dòng Minh Long ở mặt đáy của sản phẩm đều có logo công ty, màu xanh mịn đẹp, logo rõ nét.
++ Dùng tay chạm vào bề mặt sản phẩm, bạn cảm nhận được độ láng mịn, không bị co men
++ Màu men trắng sáng, bóng bẩy.
++ Gốm sứ Minh Long cao cấp không có những vết chấm đen, hay vết bụi nhỏ bám vào trong lúc tráng men

Một số dòng gốm sứ cao cấp của gốm sứ Minh Long có thể kể đến như: bộ ấm trà, bộ dụng cụ ăn uống, bình hoa.

gốm sứ cao cấp

Xem thêm : DU LỊCH SINGAPORE VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ CÁC BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Gốm sứ cao cấp Đông Triều

Gốm sứ Đông Triều được mệnh danh một trong những làng nghề đặc trưng của tỉnh Quảng Ninh. Sản phẩm ở đây cũng mang nét đặc trưng riêng mà các làng nghề khác không có. Cách trang trí được tạo nên bởi các bàn xoay điện với nhiều họa tiết phong phú đa dạng dưới lớp men. Không những phản ánh được hình ảnh danh lam thắng cảnh, sông nước hữu tình. Mà còn đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

Một số dòng gốm sứ cao cấp của gốm sứ Đông Triều có thể kể đến như: bộ ấm hương, bộ chậu, bình hoa, bộ ấm trà.

gốm sứ cao cấp

gốm sứ cao cấp

Gốm sứ cao cấp Hải Dương

Gốm sứ Hải Dương là loại gốm “mỏng như giấy, trong như ngọc, trắng như ngà, kêu như chuông”. Mọi thứ từ dáng vẻ, chất men, họa tiết, hoa văn trang trí… đều đẹp. Gốm sứ Hải Dương được thể hiện dưới rất nhiều hình thức như vẽ, khắc, chạm, họa, đắp nổi đều rất trữ tình, hài hòa, tinh xảo.

Những họa tiết, hoa văn trên sản phẩm gốm mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Một số dòng gốm sứ cao cấp của gốm sứ Hải Dương có thể kể đến như: Ly, bộ bình trà, bộ dụng cụ ăn uống, tranh, bình hoa.

gốm sứ cao cấp

Gốm sứ cao cấp Bình Dương

Được xem như là một cụm làng gốm, nhiều thương hiệu lớn đến từ các nước bạn cũng thi nhau xây dựng và đặt nhà máy tại Bình Dương. Những làng gốm Lái Thiêu – Tân Phước Khánh – Thủ Dầu Một cũng đang dần dần khẳng định tên tuổi của mình. Một số dòng gốm sứ cao cấp của gốm sứ Bình Dương có thể kể đến như: bộ ấm trà, chén dĩa, bộ bàn ăn.

Với mục tiêu phục vụ cho người tiêu dùng trong nước. Không ngừng nâng cao kỹ năng. Để tiến tới giấc mơ xuất khẩu sang nước ngoài, làng gốm Bình Dương đang dần chuyển mình mạnh mẽ. Vừa giúp đất nước ngày càng phát triển. Vừa không làm mai một những giá trị văn hóa truyền thống của ông cha xưa.

gốm sứ cao cấp

gốm sứ cao cấp

Xem thêm: DU LỊCH THÁI LAN VỚI NHỮNG KINH NGHIỆM CỰC KỲ ĐƠN GIẢN