du học Nhật Bản

Chi Tiết

Du học Nhật Bản – Thông tin cần lưu ý

Được mệnh danh là “Đất nước của Hoa Anh Đào “. Với những vũ điệu truyền thống và văn hóa ẩm thực độc đáo. Ngoài ra, Nhật bản còn được biết đến với nền giáo dục tiên tiến, phát triển trên thế giới. Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản luôn tạo điều kiện để các du học sinh đến theo học và làm việc tại nơi này.

du học Nhật Bản

Nền giáo dục Nhật Bản có gì đặc biệt ?

Nhật bản sở hữu 5 trường Đại Học Nhật Bản thuộc top 100 trường Đại Học suất sắc nhất thế giới

University of Tokyo

Kyoto University

Tokyo Institute of Technology

Osaka University

Tohoku University

Tại Nhật Bản, có 4 kỳ nhập học trong 1 năm vào tháng 1 , tháng 4 , tháng 7 , tháng 10. Với phần lớn các khóa học được dạy hoàn toàn bằng tiếng anh. Đa dạng ngành học và được hòa nhập trong môi trường quốc tế.  Các trường học tại Nhật Bản có rất nhiều các câu lạc bộ và sân chơi cho sinh viên để phát triển năng khiếu bản thân.

du học Nhật Bản

Môi trường giáo dục quốc tế

Năm 2008, Nhật Bản công bố kế hoạch 300.000 sinh viên quốc tế. Với việc nhận nhiều sinh viên quốc tế đến du học. Nhật Bản đang cố gắng khiến việc du học tại đất nước này trở nên dễ dàng hơn. Hiện đã có khoảng 240000 du học sinh quốc tế đến du học Nhật Bản.

5 thành phố có nhiều du học sinh đến du học là Tokyo , Osaka, Chiba, Fukuoka, Kyoto.

Mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Các doanh nghiệp Nhật Bản vẫn mở rộng cơ hội việc làm cho các sinh viên quốc tế du học Nhật Bản. Một số ngành được tuyển dụng nhiều là : Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Đầu tư, Ngân hàng, Giáo dục.

Tháng 5/2015, chính phủ Nhật Bản công bố kế hoạch hỗ trợ việc làm cho sinh viên quốc tế. Bằng cách cung cấp các thông tin về thực tập và tuyển dụng có liên quan trực tiếp đối tượng nhân lực này.

du học Nhật Bản

Hào phóng với những hỗ trợ tài chính

Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ tối đa cho các nhân tài có nguyện vọng theo học và làm việc tại Nhật Bản. Bằng cách cung cấp các chương trình hỗ trợ về  tài chính dành riêng cho các sinh viên nước ngoài. Thông qua học bổng và trợ cấp cho sinh viên.

Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản là tổ chức hỗ trợ trực thuộc Bộ giáo dục và khoa học Nhật Bản Mext. Được thành lập vào 1/4/2004. Cơ quan này có chức năng hỗ trợ thông tin cho sinh viên du học tại Nhật Bản, tổng hợp các hoạt động cấp học bổng và hỗ trợ đời sống sinh hoạt cho du học sinh. Một điểm cần lưu ý nữa là chi phí du học Nhật Bản khá là vừa phải so với các nước tiên tiến khác trên thế giới.

Văn hóa con người Nhật

Nhật bản là 1 trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Những điều luật nghiêm khắc về tệ nạn xã hội và phòng chống tội phạm tạo nên một môi trường an toàn cho mọi công dân cũng như sinh viên quốc tế đến du học Nhật Bản.

du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản tại Việt Nam

Nếu bạn  quan tâm đến du học Nhật Bản. Và cần được tư vấn hỗ trợ sao không liên hệ với chúng tôi ?

Văn phòng đại diện của Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản tại Việt Nam (JASSO Vietnam Office)

Địa chỉ  : Tầng 4, Tòa nhà CornerStone, 16 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại  : 024-7305-1818

Trung tâm tư vấn du học EDUVISA tại Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Địa chỉ  : 184 NGUYỄN CƯ TRINH, QUẬN 1, HCM.
Điện thoại  : 0903.055.137 – Mr. Công , 0938.926.188 – Mr. Quốc
Website :  http://eduvisa.edu.vn

Tags : du học nhật bản 2018, du học nhật bản tự túc , du học nhật bản miễn phí, du học nhật bản sau đại học , du học nhật bản cần những gì , du học nhật bản , du học nhật bản và chi phí ,du học ở nhật bản , du học tại nhật bản, du hoc nhat ban, kinh nghiem du hoc nhat ban