du học hàn quốc

Chi Tiết

DU HỌC HÀN QUỐC và những điều cần biết

Hàn Quốc một quốc gia tồn tại song song giữa nét hiện đại và nét đẹp truyền thống lâu đời. Với ngành du lịch Hàn Quốc rất phát triển do có nhiều cảnh đẹp nổi tiếng. Ngoài ra,  Hàn Quốc còn là một địa điểm du học hấp dẫn cho các sinh viên trên toàn thế giới.

 

Giáo dục Hàn Quốc và những điều cần quan tâm

du học hàn quốc

Người Hàn Quốc rất chú trọng cho giáo dục. Các giáo viên Hàn Quốc rất được tôn trọng và đề cao tại đây. Chính phủ Hàn Quốc luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất. Để du học sinh có thể đến học tập và làm việc tại đất nước này.

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc

Hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc so với Việt Nam có nhiều điểm khác biệt.

Được chia thành 5 cấp độ : mẫu giáo (1 năm)tiểu học (6 năm)trung học cơ sở (3 năm), trung học phổ thông (3 năm)Đại Học(4 năm) và cuối cùng là sau Đại Học.

Năm học ở Hàn Quốc có hai học kỳ : Học kì 1,  bắt đầu từ tháng 3 và kết thúc tháng 7. Học kì 2 bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài cho đến hết tháng 12. Ngoài ra, học sinh còn có một kì nghỉ ngắn khoảng 1 tuần trước khi bắt đầu năm học mới.

du học hàn quốc

Nền giáo dục tiên tiến

Giáo dục Hàn Quốc từ lâu đã rất phát triển. Họ rất chú trọng trong việc đào tạo và rèn luyện đạo đức con người. Đề cao các giá trị“Tôn sư trọng đạo”.  Người Hàn Quốc rất thông minh, siêng năng và chăm chỉ. Với thành tích học tập rất đáng nể. Họ luôn đứng đầu trong các cuộc thi quốc tế.

Với hơn 97% người biết chữ , 99% trẻ em độ tuổi đi học được đến trường. Phản ánh được trình độ giáo dục tiên tiến tại quốc gia này.

du học hàn quốc

Danh tiếng các trường Đại Học Hàn Quốc luôn được đánh giá cao. Các trường Đại Học Hàn Quốc luôn nằm trong danh sách các trường đại học danh tiếng trên thế giới.  Hiện có 3 trường Đại Học Hàn Quốc nằm trong top 100 các trường Đại học danh tiếng trên thế giới.

  • Seoul National University (43)
  • Korea University (66)
  • Yonsei University (100)

Chương trình đào tạo Đại Học và học bổng Hàn Quốc

Giáo dục Hàn Quốc bậc Đại Học với đặc trưng :

Có rất nhiều ngành học:  Giáo dục và Đào tạo. Khoa học xã hội và Truyền thông, Công Nghệ Thông Tin. Kiến trúc xây dựng, Quản lý & Kinh doanhThiết kế và Sáng tạo, Luật, Y tế và sức khỏe.

Đa dạng về chương trình đào tạo :  Đại học tư thục , Đại học công và Đại học quốc gia. Trường Cao đằng nghề, Cao đẳng chuyển tiếp. Cao đẳng công nghệ, kỹ thuật Hàn Quốc, Giáo dục đào tạo từ xa.

du học hàn quốc

Các trường Đại Học luôn dành một phần lớn ngân sách cho học bổng. Mục đích là để khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên. Và thu hút các sinh viên du học Hàn Quốc. Ngoài ra, Mỗi năm chính phủ Hàn Quốc dành khoảng 80 suất học bổng cho hệ Đại Học. 20 suất học bổng cho hệ  sau  Đại Học cho các sinh viên đến du học Hàn Quốc.

Cơ hội việc làm khi đến với Hàn Quốc

Các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn mong muốn các du học sinh có thành tích học tập tốt. Có thể ở lại và làm việc tại nước này. Một số ngành nghề tuyển dụng nhiều ở Hàn Quốc: kế toán. Thông dịch viên, cơ khí chế tạo. Lắp ráp ô tô, điện – điện tử, công nghệ thông tin. Xây dựng, hướng dẫn viên du lịch.

Cuộc sống của  các sinh viên du học Hàn Quốc

du học hàn quốc

Chi phí sinh hoạt  :  Khi đến Hàn Quốc, đặc biệt là những bạn du học Hàn Quốc tự túc. Cần phải quản lý chi tiêu mình sao cho hợp lý. Trung bình mỗi tháng các bạn sẽ tốn khoảng:

150 – 300$ tiền ăn uống

200$ tiền thuê nhà trọ , ký túc xá

50$ tiền đi lại

+—————————————————–+

Tổng chi phí sẽ vào khoảng 500$ / tháng

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho gia đình. Các bạn có thể sắp xếp việc học và xin đi làm thêm tại Hàn Quốc.  Thường thì sinh viên sẽ nhận được khoảng 4000 won/ giờ cho các công việc như : phục vụ quán ăn, cà phê, nhà hàng, tạp vụ. Các công việc khác liên quan đến chuyên môn,  kỹ thuật thì sẽ nhận được mức lương cao hơn.

Đời sống tinh thần

Tổ chức ăn uống , dạo đêm ngắm cảnh , vui chơi giải trí tại các công viên, mua sắm ở các khu phố nổi là một số hoạt động ưa thích của du học sinh.

Thông tin hỗ trợ tư vấn du học Hàn Quốc

Trung tâm tư vấn du học EDUVISA tại Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Địa chỉ  : 184 NGUYỄN CƯ TRINH, QUẬN 1, HCM.
Điện thoại  : 0903.055.137 – Mr. Công , 0938.926.188 – Mr. Quốc
Website :  http://eduvisa.edu.vn

Nội dung được viết bởi pinkulan

TAGs: du lịch hàn quốc, du hoc han quoc, du học hàn quốc, hàn quốc du lịch, han quoc du hoc, hàn quốc du học, học bổng Hàn Quốc, việc làm Hàn Quốc, đại học Hàn Quốc, giáo dục Hàn Quốc, giao duc han quoc, sinh vien han quoc, du học sinh Hàn Quốc