Chi Tiết

Đến Malaysia tìm phong vị châu Âu
Quyết định đến Malaysia thăm thú những nơi mới mẻ, tôi chọn Cameron Highlands và đảo Langkawi, sau khi nghiên cứu rất kỹ các diễn đàn du lịch trong nước và quốc tế.
den-malaysia-tim-phong-vi-chau-au-1
Tôi đến Cameron Highlands bằng xe buýt từ Penang. Thời gian di chuyển khoảng 4 tiếng. Vừa đến nơi, tôi ngỡ ngàng vì phong cảnh vùng cao nguyên này quá tuyệt vời.
den-malaysia-tim-phong-vi-chau-au-2
Khi thong dong đi dạo giữa những con đường vắng lặng bình yên, xung quanh là các biệt thự kiến trúc kiểu Anh và Hà Lan, tôi cứ ngỡ mình đang đi dạo giữa trời Âu. Thật quá lãng mạn, quá thanh bình…
den-malaysia-tim-phong-vi-chau-au-3
Có nhiều nơi để đến ở Cameron Highlands, nhưng bạn nhất định phải ghé Smokehouse – nhà hàng phục vụ các món ăn tuyệt vời cùng trà chiều kiểu Anh.
den-malaysia-tim-phong-vi-chau-au-4
Ở căn nhà bình yên đó, bạn sẽ ngỡ mình đang vi vu trời Âu, với đầy hoa thơm cỏ lạ từ sân đến vườn, bàn ăn bày biện đẹp mắt với hoa và nến.
den-malaysia-tim-phong-vi-chau-au-5
Ở khách sạn, họ sẽ có những chương trình tour cho bạn lựa chọn.
den-malaysia-tim-phong-vi-chau-au-6
Tôi chọn tour nửa ngày đi rừng Mossy và đồi trà, được lên BOH ăn bánh ngọt uống trà rất thú vị. Ngoài ra còn có những tour được yêu thích khác như đi vườn dâu, vườn ong, vườn hồng…
den-malaysia-tim-phong-vi-chau-au-7
Tiếp theo là đến thăm đảo ngọc Langkawi. Tôi đi chuyến phà cuối cùng trong ngày từ Penang tới Langkawi, khởi hành lúc 14h.
den-malaysia-tim-phong-vi-chau-au-8
Cây cầu Skybridge lắp những ô kính có thể nhìn thấy đáy vực bên dưới. Đứng trên Skybridge phóng tầm mắt ra núi non và biển trời lồng lộng ngoài kia, cảm giác rất tuyệt vời.
den-malaysia-tim-phong-vi-chau-au-9
Có hai nơi đông vui trên đảo là Pantai Cenang và Kuah. Thuê khách sạn ở một trong hai khu này là thích hợp nhất.
den-malaysia-tim-phong-vi-chau-au-10
Bãi biển Tanjung Rhu.
Ở nơi biển xanh cát trắng này, sự cô độc như vị khách phương xa kia cũng quá đỗi ngọt ngào phải không?

Thông Tin

Quảng cáo

Xưa và nay