Chi Tiết

Tay mình nhỏ thế này thì đeo Size mặt đồng hồ bao nhiêu là phù hợp? Mặt con này có to quá không? Rồi kích cỡ 38mm, 41mm dùng để làm gì …Hay có những người đặt mua hàng online, nhìn trên ảnh thì tưởng mặt nhỏ đến khi mua về thì mặt lại quá khổ so với vòng tay khiêm tốn của người mua. Vì vậy, tìm hiểu về size của đồng hồ là một trong những vấn đề đầu tiên mà người dùng cần phải biết trước khi tìm kiếm, lựa chọn đồng hồ cho mình. Vì vậy, tôi quyết định viết bài viết này mong sẽ giúp cho mọi người 1 phần nào đó trong việc tìm chiếc đồng hồ ưng ý cho bản thân.
Phân chia các loại size mặt đồng hồ
lua-chon-size-dong-ho
Size mặt đồng hồ
· Women’s Mini: 23mm-25mm
· Women’s Regular: 26mm-29mm
· Midsize: 34mm-36mm
· Men’s: 37mm-39mm
· Men’s sport: 40mm-42mm
· Mens XL: 45mm,
 Đồng hồ dành cho nam thường có size trong khoảng từ 34mm – 50mm. Đồng hồ dành cho nữ thường có size trong khoảng từ 23mm – 44mm. Midsize: là kích thước thường là để dành cho nữgiới thích đeo đồng hồ lớn hơn bình thường. Hầu hết nam giới sẽ thấy kích thước này tương đối nhỏ, tuy nhiên với những người có “cơ địa” hơi nhỏ một chút cũng có thể tham khảo kích thước này.
 Nếu bạn chọn đồng hồ làm quà tặng, không biết size của người được tặng, thì có thể lựa chọn size trong khoảng an toàn: với nam là trong khoảng 39-42mm, với nữ là trong khoảng 29-34mm.
 Size mặt đồng hồ rất quan trọng khi lựa chọn, tuy nhiên, do thiết kế của đồng hồ (độ dày, kiểu tai) nên trong thực tế khi lựa chọn cần chú ý các tham số trên. Bởi có những chiếc đồng hồ dù mặt to nhưng phần lug và phần dây lại khá ôm tay nên cảm giác vừa vặn với tay. Cách đo nên lựa chọn là đo cả tai của đồng hồ chứ không chỉ có size củamặt đồng hồ (lug to lug).
Độ dài dây đồng hồ ( đây chính là chu vi của cổ tay)
· Đồng hồ nữ thường có dây dài từ 171mm đến 203mm.
· Đồng hồ nam thường có dây dài từ 196mm đến 241 inches.
 Các loại dây da thường đục sẵn các lỗ để có thể vừa khít với nhiều kích thước cổ tay. Với các loại dây kim loại, thường là chuỗi các mắt xích nối vào nhau, nên khi mang đồng hồ đi tháo bớt các mắt xích để đeo vừa, cần chú ý giữ lại các mắt xích không dùng, để phòng khi kích thước cổ tay bạn thay đổi hoặc là chẳng may mà dây của bạn bị đứt thì vẫn còn các mắt xích khác để thay thế.
 Tỉ lệ cân đối tham khảo giữa mặt và chu vi cổ tay là 4.0-5.0.
Cách tính tỉ lệ: Lấy chiều dài dây đồng hồ ( hay chính là chu vi của cổ tay bạn) chia cho đường kính mặt đồng hồ.
· Chu vi cổ tay / 4.5 = cỡ đồng hồ tối ưu
· Chu vi cổ tay / 4 = cỡ đồng hồ tối đa
· Chu vi cổ tay / 5 cỡ đồng hồ tối thiểu
 Bạn có thể đo chu vi của cổ tay bạn bằng cách lấy 1 đoạn dây, rồi quần quanh cổ tay thành1 vòng tròn, đánh dấu vị trí 2 đầu dây gặp nhau và cuối cùng là đo chiều dài của đoạn dây đã đó, ta sẽ được chu vi của cổ tay.
 Với cách làm như này, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được những chiếc đồng hồ ưng ý. Tuy nhiên vẫn còn 1 số trường hợp ngoại lệ như những bạn thích kiểu mặt to hay những chiếc đồng hồ thể thao cá tính, hầm hồ mặc dù vòng tay hơi khiêm tốn. Mỗi người một cá tính mà. Đó cũng là xu hướng của giới trẻ năng động hiện nay.
lua-chon-size-dong-ho2