Chi Tiết

Cơm Gà Gia Hy – Cơm mẹc gà

Hello, tuần qua các bạn thế nào, có khám phá ra được quán ăn ngon nào mới không?

Đến hẹn lại lên, Team “dành cả thanh xuân để review những món ngon”. Trong video clip lần này sẽ cùng bạn tới thăm quán Cơm gà Gia Hy ở đường Hoàng Sa Q3. Với những món đặc trưng của vùng Phan Rang, quán tuy nho nhỏ nhưng thực đơn thì không hề nhỏ tí nào, a lê hấp lên đường thôi!!!.

Cơm gà Gia Hy - Cơm Mẹc Gà

Cơm mẹc gà Gia Hy – Quán cơm mẹc ngon nhất Quận 3

Vì quán cơm gà Gia Hy nằm gần trung tâm nên không gian có hơi nhỏ. Nhưng vẫn gọn gàng và sạch sẽ, lại thoáng mát lắm nha. Bước vô là nghe mùi tỏi phi thơm lừng, tiếng xì xèo xào nấu. Làm bao tử tụi này cũng réo ầm lên luôn.

Cơm gà Gia Hy - Cơm Mẹc Gà

Linh hồn của quán là món Gà mẹt, đột nhập và bếp thử xem có những thành phần nào nha. Trên cái mẹt tre tròn tròn, lót 1 lớp lá chuối tươi đúng chuẩn dân dã luôn. Gồm 1 chén cơm, 1 phần xôi vs hành phi vàng giòn, thơm ơi là thơm. Tiếp theo là thịt gà chặt miếng vừa ăn, là gà ta nên da vàng, thịt dai và ngọt lắm nha các bạn. Phi tỏi với dầu ăn cho thơm, cho lòng gà cắt miếng và trứng non lòng đào vào. Xào trên lửa lớn, nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành tây xắt múi cau, rau ngò cho thơm rồi cho ra mẹt. Ngoài ra, còn có thịt xá xíu và rau cải luộc nữa, tất cả đều do quán tự làm 100%.

Xem thêm: Những món bánh miền Tây quen thuộc với người Sài thành

Cơm gà Gia Hy - Cơm Mẹc Gà

Lý do bạn nên ăn thử món mẹc gà Gia Hy

Mẹt gà tại cơm gà Gia Hy được dọn kèm với cà ri cá viên. Món này hơi bị đặc biệt lần đầu mình ăn thử, được nấu bằng nước cốt dừa béo ngậy, khoai tây, cà rốt mềm vừa phải, không bị nát. Nước chấm mắm gừng cay cay mặn mặn, chấm với thịt gà cực kỳ hợp vị. Nhìn chung, tổng thể có màu sắc bắt mắt, hài hòa, kích thích thị giác và khứu giác kinh khủng luôn!

Cơm gà Gia Hy - Cơm Mẹc Gà

Chỉ 1 mẹt cơm gà con con thôi mà cả ekip 4 người ăn no căng cả bụng, khỏi phải bàn về chất lượng luôn. Ngoài món chính hơi bị đỉnh ra, ở đây còn có 1 list thực đơn dài dằng dặc. Những món vừa đọc tên đã thèm, nhất định lần sau bọn mình sẽ ghé qua quán Gia Hy lần nữa.

Xem thêm: Đặc sản Sài Gòn vô vàng những món ăn ngon cho các bạn trẻ

Cơm gà Gia Hy - Cơm Mẹc Gà

Cơm gà Gia Hy - Cơm Mẹc Gà

Cơm gà Gia Hy - Cơm Mẹc Gà

Cơm gà Gia Hy - Cơm Mẹc Gà

Cơm gà Gia Hy - Cơm Mẹc Gà

Cơm gà Gia Hy - Cơm Mẹc Gà

Xách xe chạy ngay qua địa chỉ.: 883 Hoàng Sa, Phường 9, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. Hoặc gọi cho cô chủ qua số 0934.222.447 để được thưởng thức món Cơm gà Gia Hy theo phong vị người Phan Rang bạn nha!.

Xem thêm: Bánh xèo Quảng Ngãi – Anh Năm Trà Khúc

https:// pinkulan.com/banh-xeo-quang-ngai/

https:// pinkulan.com/com-ga-gia-hy/

http:// thegioidoco.net/threads/nhung-quan-com-xoi-ngon-nuc-tieng-tai-ha-noi.72298/

https:// pinkulan.com/nhung-mon-banh-mien-tay-quen-thuoc-voi-nguoi-sai-thanh/

https:// pinkulan.com/dac-san-sai-gon-vo-vang-mon-an-ngon/

Tag: Cơm gà Gia Hy, cơm gà quận 3, mẹc gà, mẹc gà quận 3, đặc sản quận 3, quán cơm gà ngon nhất quận 3, quán gà quận 3, cơm trưa quận 3, cơm văn phòng quận 3, cơm gà Phan Rang, đặc sản Phan Rang tại quận 3, cơm gà sài gòn, mẹc gà Sài Gòn,.