cảng Cam Ranh, Khánh Hòa

Chi Tiết

Cảng Cam Ranh, Khánh Hòa (tên cũ Cảng Ba Ngòi) là cảng thương mại quốc tế nằm trong vịnh Cam Ranh thuộc tỉnh Khánh Hòa. Do có vị trí đặc biệt chiến lược, với núi bao xung quanh cả trên bộ và trên biển. Cảng Cam Ranh đã được xây dựng làm căn cứ hải quân phục vụ cho nhiều mục đích.

cảng Cam Ranh, Khánh Hòa

Ý nghĩa công trình quân sự tại cảng Cam Ranh, Khánh Hòa

Từ cuối thế kỷ 19, thực dân Pháp chủ trương xây dựng cảng Cam Ranh, Khánh Hòa thành một căn cứ hải quân lớn trong kế hoạch “phòng thủ chung” ở Đông Dương và nhiều công trình quân sự được xây dựng trên bán đảo Cam Ranh và đảo Bình Ba. Người Pháp đã dùng cảng Cam Ranh, Khánh Hòa sửa chữa nhiều loại tàu chiến khác nhau. Sau khi chúng đã trải qua các trận hải chiến ác liệt trên Thái Bình Dương.

cảng Cam Ranh, Khánh Hòa

Xem thêm :
+ DU LỊCH THÁI LAN VỚI NHỮNG KINH NGHIỆM CỰC KỲ ĐƠN GIẢN
http:/ / vietnamtravelcorp.com/du-lich-thai-lan-voi-nhung-kinh-nghiem/

Năm 1940, Nhật đã độc chiếm cảng và vùng vịnh Cam Ranh. Làm bàn đạp để tiến đánh các thuộc địa của Anh, Mỹ ở Thái Bình Dương.

Năm 1965, cảng Cam Ranh, Khánh Hòa bị quân đội Hoa Kỳ xâm chiếm. Và đã được đầu tư xây dựng biến cảng Cam Ranh thành căn cứ hải quân lớn nhất Đông Nam Á. Là nơi tiếp nhận vũ khí và hàng viện trợ của Mỹ cho chiến trường Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

cảng Cam Ranh, Khánh Hòa

Từ năm 1979, theo hiệp định được ký kết giữa Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên Xô. Cảng Cam Ranh, Khánh Hòa được thuê trong 24 năm dùng làm căn cứ hậu cần của hạm đội Thái Bình Dương.

cảng Cam Ranh, Khánh Hòa

Cảng Cam Ranh, Khánh Hòa hiện nay

Đến năm 2004, chính quyền Việt Nam thu hồi lại cảng Cam Ranh, Khánh Hòa từ Nga. Và dự định phát triển căn cứ này với mục đính dân sự. Hiện nay kinh tế ở cảng Cam Ranh tập trung vào đóng tàu. Khai thác du lịch biển và nuôi thủy hải sản. Một số địa điểm du lịch có thể được kể đến như : bãi dài, đảo Bình ba , đảo Bình Lập, Bình Hưng, Đảo Tôm Hùm...

cảng Cam Ranh, Khánh Hòa

Xem thêm :
+ DU HỌC NHẬT BẢN VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI BIẾT

http:/ / vietnamtravelcorp.com/du-hoc-nhat-ban-can-phai-biet/

Tags: cảng cam ranh việt nam, du lịch cam ranh, lịch sử cảng cam ranh, cam ranh ở đâu, tìm hiểu cam ranh, cảng quân sự cam ranh, địa điểm cam ranh, cam ranh du lịch, tóm tắt cam ranh, cảng cam ranh lịch sử, cam ranh, khánh hòa

https:/ / pinkulan.com/binh-lap-cam-ranh-maldives-cua-viet-nam-nhe-hay-xe-dich-ngay
http:/ / thegioidoco.net/threads/dao-tom-hum-hon-dao-dep-nhat-o-vinh-cam-ranh-ban-nen-di.56543/