Chi Tiết

Từ đầu tháng 10 năm 2014 là bình xăng đen hết không còn viền trắng bên hông nữa, xin chia sẻ cho anh em cùng biết, hai mặt bên hông với thay đổi là sơn màu đen và riêng chỗ mã vạch sơn màu trắng giống bình xăng cũ. Thông báo cho anh em biết để mua cho đúng xăng thật.

.cach-phan-biet-xang-zippo-that-gia-2
Và mẫu tem mới, tem phản quang chống hàng giả được dán trên nắp mỗi bình xăng.

Xăng các thời kỳ từ tháng 9 năm 2014 về trước…cach-phan-biet-xang-zippo-that-gia-3

Những loại xăng Zippo khác trong hình ảnh dưới này sẽ không còn bán tại thị trường Việt Nam, anh em khi mua xăng Zipo nhớ lưu ý kẻo mua nhầm hàng giả.

* Mẫu xăng có dán tem vỡ chống hàng giả của Zippo Việt Nam trên nắp bình xăng.

* Xăng có bọc màng bao ni lông trên nắp bình xăng, chắc chắn là xăng giả 100%.
* Xăng 80th 1932 – 2012 hiện nay không còn bán trên thị trường, các mẫu xăng 80th còn bán tại các tủ thuốc, hoặc các người bán hàng rong đều là xăng giả 100%.

* Mời các bạn xem thêm tư liệu xăng Zippo thật – giả.

1/Màu sơn.
2/Dập nổi tam giác ở mặt trước bình xăng.
3/Đáy bình.
4/Hình hướng dẫn châm xăng bên hông bình xăng.
5/Độ dày của chữ.

Nào ta cùng bắt đầu:

1/ Màu sơn:

Màu sơn mặt trước của bình xăng Zippo thật đậm hơn, mịn hơn, phần chuyển màu giữa màu đỏ và màu đen mượt mà hơn.cach-phan-biet-xang-zippo-that-gia-6 cach-phan-biet-xang-zippo-that-gia-4
Xăng Zippo giả, màu sơn mặt trước sặc sỡ hơn, nhưng không mịn và không có chiều sâu, nước sơn có phần bóng hơn.

Về 2 mặt bên hông, bình xăng Zippo thật có màu trắng ngà, trong khi bình xăng Zippo giả có màu trắng sáng hơn (đặc điểm này có lẽ khi cầm 2 bình thật – giả đặt cạnh nhau so sánh mới thấy được)
2/Dập nổi tam giác ở mặt trước bình xăng:

Mặt trước bình xăng Zippo thường có dập nổi tam giác, hình dập nổi tam giác của bình xăng thật được dập nổi hơn, rõ ràng hơn, các góc của tam giác tròn hơn. Dập nổi tam giác của bình xăng giả nông hơn, các góc của tam giác nhọn hơn.

3/Viền đáy bình xăng:

Do công nghệ sản xuất bình xăng Zippo thật cao hơn, nên phần viền của đáy bình xăng Zippo thật được dập và bế góc rất đẹp và gọn gàng, không móp méo như ở bình xăng Zippo giả.cach-phan-biet-xang-zippo-that-gia-7

Và như vậy chúng ta có thể dễ dàng phân biệt xăng Zippo thật hay giả bằng cách đặt bình xăng lên bàn phẳng và lay nhẹ, bình xăng Zippo thật luôn đứng vững, chắc chắn, không lung lay do phần khung dập đều tuyệt đối. Còn khi lay nhẹ, bình xăng Zippo giả sẽ lắc lư, đứng không vững, do phần khung dập không đều.

4/Hình hướng dẫn châm xăng bên hông bình xăng:

Phần hông bên trái của bình xăng Zippo luôn có 3 hình vẽ và hướng dẫn châm xăng cho Zippo, hãy để ý kỹ hình giữa, trong hình này, hình ruột Zippo ở bình xăng thật có buồng đốt màu trắng, còn hình ruột Zippo ở bình xăng giả có màu xám sậm, khi nhìn gần vào sẽ thấy buồng đốt này là những chấm bi nhỏ.cach-phan-biet-xang-zippo-that-gia-4 cach-phan-biet-xang-zippo-that-gia-5

Một đặc điểm nữa ở hình ruột Zippo là ô vuông đen trên ruột, ở bình xăng Zippo thật là một hình vuông đen hoàn hảo. Còn ở bình xăng Zippo giả là một hình vuông đen có 1 góc bị khuyết.

5/Độ dày của chữ:

Dễ thấy nhất là ở mặt sau bình xăng, phần cảnh báo và phần địa chỉ công ty Zippo tại Mỹ ở bình xăng Zippo thật có nét chữ mảnh hơn ở bình xăng Zippo giả.cach-phan-biet-xang-zippo-that-gia-8