Chi Tiết

 

Quan sát và so sánh là chính.

Hàng thật thì do công nghệ chế tạo cao hơn và được kiểm tra chất lượng chặt chẽ hơn, nên luôn sắc sảo hơn hàng nhái. Hiện nay hàng nhái đã đạt đến trình độ cao siêu, làm cũng rất sắc sảo, nhưng vẫn không bằng hàng thật được.

Kinh nghim ch yếu: Quan sát hàng thật và ghi nhớ những chi tiết tinh tế mà hàng thật mới có được.

Một số kinh nghiệm đối với phụ kiện điện thoại di động Nokia

Pin Nokia

Pin Nokia trên thị trường hiên nay, trừ phi vào hãng mua, còn lại rất ít hàng thật mà mới 100%. Tất cả đều là pin nhái. Nhái rất siêu, đẹp và sắc sảo hơn 2-3 năm về trước rất nhiều. Chất lượng cũng tốt mà giá lại rất rẻ. Nhưng nếu bạn vẫn muốn mua pin Nokia thật thì cần chú ý mấy điểm sau:

Pin Nokia thật luôn có tem laser, mua hàng ngoài cũng vẫn có. Và hiện nay pin giả chưa nhái được con tem này (dù có dán). Nếu có 1 cục pin thật chắc chắn sẽ phân biệt được.

Mt s đim chú ý:

– Tem thật và tem giả đổi màu khác nhau thấy rõ. Chỉ cần nhìn con tem là đủ phân biệt.

– Tem thật viền xung quanh logo Nokia là chữ “Originial Enhancements” liên tục, rất nhỏ. Tem nhái chưa làm được.

– Phần phủ đen bên cạnh khi cào ra là code của pin, có thể check trên site Nokia.

Sc Nokia

Sạc zin thì thường hơi nặng, chữ in chìm rất nét và bóng ở đáy. Hàng nhái in cũng khá đẹp nhưng không nét cứng, đáy chữ ít bóng. Dấu hiệu (trong vòng đỏ) in rất rõ ràng và nổi chứ không in qua loa như hàng nhái. Đặc biệt, kích thước của hàng nhái nhỏ hơn hẳn so với hàng thật, đôi khi người bán nói rằng nhỏ như vậy là thời trang hơn và bán thậm chí còn cao giá hơn?

Kích thước bất thường của sạc pin giả so với hàng thật

Tai nghe Nokia

Tai nghe zin 3 tiếp điểm đầu tiên không đều nhau. Tai nghe lô tiếp điểm bằng nhau hết! Cao su trên tai nghe zin cầm có cảm giác rít và dai, không bóng.

Với tai nghe lô, khi cắm vào máy cũng nhận ra có phụkiện nhưng không xuất đủ tín hiệu Stereo ra, và tai nghe lô thì 2 đầu loa nối song song nên chỉ có tín hiệu mono. Có đấu tách nhau ra cũng chỉ nghe được một bên, do máy điện thoại tự nhận biết phụ kiện.

Th nh

Hiện nay thẻ nhái khá nhiều. Bài viết này chỉ minh họa với thẻ SD (Secure Digital)

Đặc điểm đáng chú ý:

Thẻ xịn mặt sau khắc laser rất rõ ràng và sâu. Số này có thể check trên website của hãng. Thẻ nhái cũng có số, nhưng rất mờ. Thậm chí không có gì ở mặt sau cả.

Mặt trước, chỉ nhìn không thôi thì chẳng phân biệt được thật-giả đâu. Tuy nhiên có kinh nhiệm nhỏ, là gần như mấy thẻ nhái cái cần gạt Lock chỉ để chơi, bỏvào ổ đọc Lock hay Unlock cũng đọc/ghi được tất. Đã hi sinh tháo 1 cái, chỉ là cái lẫy nhựa gắn cho vui. Nếu bạn không tin, có thể thử với cái của mình xem sao.

Như đã nói, một thị trường đa dạng sẽ tạo nhiềuđiều kiện chọn lựa hơn cho khách hàng, đó chính là bạn, hãy đừng để sự chọn lựa đó rơi vào tay… người bán hàng.

Hy vọng với những kinh nghiệm nêu trên đây, phần nào sẽ giúp đỡ bạn mua được những món hàng đáng với số tiền mà bạn phải bỏ ra.

Nhng điu bn cn biết v Nokia X7.

Trước hết, về cơ bản, Nokia X7 chủ yếu là một thiết bị chơi game – lý do tại sao nó mang nhãn hiệu “X”, trong khi thực tế là nó mang số cao hơn so với bất kỳ chiếc di động X Series nào trước đó – có nghĩa nó ở vị trí hàng đầu của dòng máy này, trên cả Nokia X6.

Vậy nó đem lại những gì để xứng với vị trí mẫu di động hàng đầu của dòng X Series?

Thiết kế cng cáp: Trongkhi Nokia E7 và Nokia N8 chia sẻ triết lý thiết kế tương tự (mặc dù có sự khác biệt đáng kể về kích cỡ), Nokia X7 đi theo một hướng hoàn toàn khác, tự hào với một thiết kế góc cạnh mạnh bạo hơn, rất thích hợp với các nguyện vọng chơi game của những người mê game.

Cu trúc v thép không g: Chúng ta giờ không nên ngạc nhiên, nhưng khung thép không gỉ của Nokia X7 tạo sự tự tin mạnh mẽ, truyền cảm hứng khi thấy nó vui vẻ đón nhận những cú va đập mạnh cùng với màn hình kính Gorilla siêu bền hiện nay.

Kích c màn hình: Và nói về điều này, màn hình 4 inch là kích cỡ và chất lượng phù hợp với

vị trí hàng đầu của Nokia X7. Nó thoải mái che khuất màn hình 3,5 inch của Nokia N8, và cũng phù hợp một cách tự nhiên với mục đích chơi game và xem phim. Nó cũng là màn hình AMOLED do đó bạn chả mất gì khi nói đến chất lượng.

Camera 8-megapixel: Nokia X7 là dòng máy nhắm đến người dùng có nhu cầu giải trí nội dung đa phương tiện, nhưng nó cũng không vụng về khi nói đến việc tạo ra nội dung đa phương tiện. Bạn có camera 8 megapixel cùng với khả năng quay hình 720p. Tất nhiên, nó không bằng camera 12 megapixel của N8 nhưng nói chung 8 megapixel không phải là tồi.

Symbian Anna: Bản cập nhật hệ điều hành Symbian^3 được tiết lộ cùng với Nokia X7 và người “anh em” Nokia E6. Các smartphone Symbian^3 khác như Nokia N8 và Nokia E7 cũng sẽ được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Nhp thông tin hàng đầu: Không như Nokia E7 có cùng kích cỡ, Nokia X7 không có bàn phím QWERTY trượt ra, nhưng nhờ phiên bản Anna cập nhật như đã nói ở trên, bạn nay sẽ có bàn phím ảo ở cả hai chiều ngang và dọc, và kích cỡ của màn hình 4 inch làm cho việc nhập thông tin thoải mái hơn bạn nghĩ.

Chơi game: Màn hình Nokia X7 hoàn hảo cho mục đích trình diễn các trò chơi chất lượng cao mới nhất, và thiết kế “bốn huyệt” của Nokia X7 làm cho việc chơi game thoải mái khi cầm máy ở chế độ nằm ngang. Nokia thậm chí cài đặt sẵn các game đang thịnh hành Galaxy on Fire và Asphalt Five trên máy làmchuẩn.

Tc độ: Một yếu tố quan trọng khác khi nói đến chơi game là tốc độ và Nokia X7 đáp ứng nhu cầu tốc độ hơn cả mong đợi nhờ sự kết hợp của một bộ xử 680MHz với hệ điều hành Symbian Anna được nâng cấp về hiệu suất và giảm sức ngốn pin.

Lưu tr: Nokia

X7 là dòng máy giải trí nội dung đa phương tiện, do đó sẽ là vô nghĩa nếu như nó không dành một chỗ nào đó để lưu tất cả những thứ đó. Nokia X7 chỉ dành 350MB bộ nhớ trong để bạn khởi động nhưng bạn có thể bổ sung dung lượng nhớ đến 32GB qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

Pin: X7

Là mẫu máy hàng đầu trong dòng Nokia X Series với năng lực pin cho đến

50 giờ chơi nhạc, 9,5 giờ đàm thoại và đến 450 giờ ở chế độ chờ.

Nguồn tổng hợp – internet.