Những thói quen xấu khi sử dụng điện thoại di động

Chi Tiết

Điện thoại di động hay Smartphone hiện nay đã dần là một phần không thể thiếu đối với mọi người. Nó là một vật trang trí, một máy chơi game, nghe nhạc,… nhưng nhiệm vụ chính vẫn là nghe gọi. Hiện nay tình trạng nổ, hư hỏng điện thoại ảnh hưởng đến sức khỏe con người ngày càng gia tăng. Vì thế, hôm nay mình sẽ liệt kê những thói quen xấu khi sử dụng điện thoại di động mà mọi người ít nhất cũng đã một lần mắc phải. Ngay cả bản thân mình cũng vậy, cho nên nếu bạn nào thường xuyên làm những chuyện này. Đối với chiếc Smartphone của mình thì hãy thôi ngay lập tức nhé. Hãy tập từ từ đi các bạn, để đảm bảo sức khỏe cho mình và mọi người xung quanh.

Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Đây là vấn đề mà rất nhiều người hiện nay mắc phải. Điều mà các chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo người dùng không nên làm đối với chiếc Smartphone của mình. Bởi vì sao ư, một điều đơn giản thôi đó chính là khi bạn sạc pin máy sẽ dần nóng lên. Và điều này có thể làm tăng nhiệt độ quá mức cho những chip bên trong máy. Làm cho chế độ tản nhiệt của máy hoạt động quá công suất và có thể gây nên tình trạng hư hại. Bên cạnh đó, pin là vấn đề quan trọng hơn cả. Vì quá nóng có thể gây hư hại pin rất lớn cộng thêm bạn sử dụng trực tiếp nữa thì có thể khiến cho điện thoại bị quá nhiệt và phát nổ.

Những thói quen xấu khi sử dụng điện thoại di động

Xem thêm: Hướng dẫn cách sạc pin điện thoại đúng cách

Vấn đề này thì đã có rất nhiều trường hợp mắc phải và đã gây ảnh hưởng đến tính mạng của người sử dụng. Vì thế nếu muốn sử dụng điện thoại thì các bạn nên sạc đầy rồi sử dụng nhé. Hoặc còn một cách cũng rất đơn giản đó chính là bạn có thể sử dụng sạc dự phòng. Đối với sạc dự phòng hiện nay thì có nhiều loại được trang bị những con chip cảm biến và tự ngắt. Khi bạn sạc đầy 100% thì sạc sẽ tự ngắt không ảnh hưởng đến pin. Và trong đó có chip cảm biến nhiệt, máy của bạn sạc quá nóng sạc cũng sẽ tự ngắt. Vì thế sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng.

Sử dụng điện thoại khi đang ở trong Tolet

Hầu hết trường hợp này thì ai cũng đã mắc phải. Bạn đừng nghĩ là máy không gặp nước sẽ không hư đâu nhé. Đối với việc bạn đem điện thoại vào trong WC thì đôi khi trong đó có nhiều hơi nước. Nó sẽ làm ngưng tụ hơi nước và ẩm bên trong máy. Điều tệ hơn nữa là gây ẩm, mục chân chip, loang màn hình và gây chập những mạch mỏng manh bên trong máy. Hạn chế việc này nhé các bạn, hãy bảo vệ chiếc smartphone của mình nhiều hơn nhé.

Những thói quen xấu khi sử dụng điện thoại di động

Không sử dụng miếng dán bảo vệ

Tư tưởng chủ quan của nhiều người hiện nay là ỷ lại. Cứ cho là điện thoại của mình đã có màn hình hay lớp vỏ chống trầy xước rồi thì không cần sử dụng đến miến dán bảo vệ nữa. Vì là đồ xịn mà, cần gì phải bảo vệ. Đừng nhé các bạn, vì đối với màn hình chống trầy xước thì những vật lớn khó có thể làm trầy. Nhưng những vật nhỏ như cát thì rất dễ trầy đấy. Đừng để chiếc điện thoại của mình bị trầy quá nhiều rồi mới lo lắng.

Tốt nhất là các bạn nên sử dụng miến dán để bảo vệ cho chiếc điện thoại của mình. Hoặc đơn giản hơn nữa là sử dụng ốp lưng để bảo vệ điện thoại. Và một điều ít có người quan tâm đến là tốt nhất các bạn nên sử dụng miếng dán từ và ốp lưng để bảo vệ điện thoại. Vì miến dán cường lực thì nó quá dày, đôi lúc sẽ làm cảm ứng không ăn và chậm cảm ứng máy. Nếu đã sử dựng cường lực thì các bạn nên sử dụng một thời gian rôì thay miếng mới nhé. Đừng sử dụng 1 miếng quá lâu, nó sẽ không có tác dụng đâu. Mặc khác nếu xấu nhất là có thể làm hư hại màn hình cảm ứng của bạn luôn đấy.

Những thói quen xấu khi sử dụng điện thoại di động

Thường xuyên xài cạn pin

Nếu bạn sử dụng smartphone mà thường xuyên xài cho đến cạn pin thì hãy dừng lại ngay nhé. Điều này ảnh hưởng rất lớn đối với viên pin của bạn đấy. Việc xài cho đến cạn pin sẽ gây ra tình trạng teo pin, mất hiện tượng phân cực. Dần dần viên pin của bạn sẽ bị chai và máy sẽ rất hó khởi động lên nếu không ghim sạc. Xấu hơn nữa là phải dùng sạc mạnh gấp đôi bình thường để kích pin.

Những thói quen xấu khi sử dụng điện thoại di động

Để Smartphone nghỉ ngơi

Hãy để Smart phone của bạn nghỉ ngơi. Đây là điều mà các chuyên gia khuyên bạn nên làm thường xuyên. Thời điểm nghỉ ngơi tốt nhất là một tuần một lần và xả pin một tháng một lần. Điều này sẽ rất tốt, sẽ làm cho máy bạn mượt hơn khi để máy có thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Những thói quen xấu khi sử dụng điện thoại di động

Sạc cáp nào cũng sử dụng

Hạn chế việc sử dụng những loại cốc sạc và những sợi cáp không phải là kèm theo máy. Vì tình trạng cáp và sạc hiện nay đồ lô đồ giả rất nhiều. Bên cạnh đó là dung lượng điện mAh của từng loại cốc sạc và từng loại dây cáp khách nhau. Nếu bạn cố tình sử dụng thì dung lượng điện vào máy đôi lúc sẽ nhiều hơn hoặc ít hơn mặc định của máy. Điều này sẽ gây nóng máy hư hại chip và pin của bạn rất nhanh. Vì thế hãy luôn luôn sử dụng sạc zin để đảm bảo cho chiếc điện thoại của mình. Điều quan trọng nhất là những cục sạc zin có chế độ tự ngắt pin khi đầy.

Những thói quen xấu khi sử dụng điện thoại di động

Thoái quen xấu, đụng đâu nhét đó

Đây là vấn đề các bạn nên bỏ ngay đi nhé. Việc đụng đâu nhé đó chính là thói quen mà rất dễ làm cho chiếc Smart phone của bạn mau hư đấy. Hạn chế việc bỏ điện thoại vào túi áo và túi quần sau nhé. Khi bạn bỏ vào túi áo đôi lúc vô tình sẽ làm cho nó tuột khỏi túi. Rất dễ gây cấn móp, nặng hơn nữa là bể màn hình. Nếu bỏ vào túi quần sau khi bạn ngồi xuống 99,99% là chiếc điện thoại của bạn sẽ bị cong ngay lập tức.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua điện thoại di động cũ mà mọi người cần biết

Hãy tham khảo vào bảo vệ chiếc SmartPhone thân yêu của mình các bạn nhé.