Chi Tiết

Một yếu tố khá quan trọng trong hồ sơ xin nhập học vào các trường đại học Mỹ đó là thư giới thiệu. Thư giới thiệu sẽ giúp các trường có một cái nhìn khách quan về bạn từ những người xung quanh. Trong bài này, tổ chức luyện thi SAT và tư vấn đầu vào đại học hàng đầu Hoa Kỳ, The Princeton Review sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi bạn yêu cầu người khác viết thư giới thiệu cho mình.

Bạn không chỉ là những điểm số

Thứ hạng và điểm thi chắc chắn là phần quan trọng nhất trong đơn ứng tuyển của bạn. Nhưng các nhân viên tư vấn tuyển sinh biết rằng các số liệu thống kê không nói lên được toàn bộ câu chuyện. Bạn sẽ viết một bài luận hay một quan điểm cá nhân trong đơn của bạn, và thậm chí ngôi trường đó còn muốn biết nhiều hơn về bạn, từ góc nhìn của một người hiểu rõ về bạn. Thông thường, một hồ sơ du học Mỹ vào các trường đại học Mỹ cần phải có thư giới thiệu từ ít nhất hai giáo viên, tuy nhiên một số trường có thể cho phép bạn gửi kèm thêm những ghi chú bổ sung từ các huấn luyện viên, nhà tuyển dụng, hoặc nhân viên tư vấn.

hồ sơ du học Mỹ
hồ sơ du học Mỹ

Các bạn có thể liên hệ Công ty Du Học EduVisa để xem thêm các thông tin chi tiết.

Ai nên là người viết thư giới thiệu cho bạn?

Cũng như những phần khác trong hồ sơ ứng tuyển của bạn, việc viết thư giới thiệu cần được lên kế hoạch từ trước. Hãy xây dựng mối quan hệ với các giáo viên càng sớm càng tốt ngay từ năm đầu tiên ở trường trung học, và giữ liên lạc với giáo viên mà bạn yêu thích nhất. Ở lại sau giờ học để thảo luận bài với giáo viên, hay nhờ sự giúp đỡ của giáo viên để viết bài luận. hồ sơ du học Mỹ bằng cách đó, bạn sẽ có cơ hội làm quen với thầy cô ngoài những giờ học trên lớp. Hãy tạo ấn tượng tốt từ những lần gặp đầu tiên, và bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn để tìm được một người có thể giới thiệu bạn đến ngôi trường mà bạn mơ ước.

Hãy cân nhắc kỹ lưỡng các lựa chọn!

Chỉ vì giáo viên chấm cho bạn điểm A không có nghĩa bạn sẽ yêu cầu thầy giáo hay cô giáo đó viết cho mình một bức thư giới thiệu. Trong thực tế, bạn nên hỏi người đã chứng kiến bạn gặp khó khăn trong lớp, và biết bạn vượt qua trở ngại đó như thế nào. Hãy can đảm đến gặp giáo viên đó và nhờ họ giúp bạn viết một bức thư giới thiệu. Công việc của bạn là đảm bảo giáo viên đó cảm thấy hài lòng khi là người đại diện viết thư giới thiệu cho bạn. Thực tế, hồ sơ du học Mỹ bạn sẽ không nhìn thấy các bức thư đó, vì vậy bạn sẽ rất muốn có được cảm nhận tốt về những gì mà thầy cô giáo đó định viết.

hồ sơ du học Mỹ
hồ sơ du học Mỹ

Hãy cư xử thật lịch sự, nhã nhặn

Hãy nhớ rằng: về cơ bản, bạn đang yêu cầu các giáo viên làm thêm một phần việc ở nhà, vì thế hãy tỏ ra thật lịch sự. Ngoài ra, bạn cần cung cấp cho giáo viên thật nhiều thông tin và tài liệu họ cần để viết một bức thư giới thiệu tuyệt vời cho bạn. Bạn cần phải điền vào một mẫu đơn từ trường đại học, cung cấp các chứng chỉ và thông tin cho hệ thống ứng tuyển trực tuyến của trường, hoặc nhận một phong bì có đóng dấu và địa chỉ trên đó. Tổ chức giáo dục và luyện thi SAT hàng đầu nước Mỹ, The Princeton Review khuyên bạn nên cung cấp cho giáo viên một danh sách những hoạt động ngoại khóa, mục tiêu, và bất kì chủ đề nào mà bạn nghĩ là quan trọng để họ có ý tưởng viết thư giới thiệu. Trên hết, hãy cư xử thật lịch sự và lễ phép khi làm việc với giáo viên của bạn. hồ sơ du học Mỹ

Để có thêm thông tin chi tiết về du học Mỹ, Quý phụ huynh cùng các bạn học sinh, sinh viên vui lòng liên hệ trực tiếp với Du học EduVisa.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC EDUVISA

184 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Điện thoại :(08) 3838 6969

Hotline: 0938 143 288 – 0909 857 238 – 0916 813 638

Website: www.tourdocdao.com/du-hoc

 

Thông Tin

Quảng cáo

Xưa và nay