Chi Tiết

5 món sushi lừng danh của nước Nhật
Là biểu tượng văn hóa của ẩm thực Nhật Bản, sushi đã vượt qua biên giới của xứ sở hoa anh đào để trở thành món ăn được nhiều thực khách yêu mến.
5-mon-sushi-lung-danh-cua-nuoc-nhat-1Edomae sushi được làm từ các loại hải sản, rong biển đánh bắt được ở vùng biển Edo (nay là vịnh Tokyo). Xuất hiện từ thế kỷ 19 (thời kỳ Edo) nên món ăn có tên là Edomae Sushi. Vị ngon và sự giản tiện của sushi đã trở thành thương hiệu nổi tiếng của Edo.
5-mon-sushi-lung-danh-cua-nuoc-nhat-2Sashimi cá Hamachi tươi ngon và bổ dưỡng. Hamachi có tên là cá rồng, bề ngoài óng ánh và chắc nịch, đuôi vàng đặc trưng. Loài cá này chỉ sống được ở những vùng biển sạch nên hương vị rất đặc biệt, với từng thớ thịt săn và lớp mỡ ngậy li ti xen kẽ. Nhờ đó thịt cá mềm ngon, tan ngay trong miệng, được nhiều người ví như thịt bò Hida của biển.
5-mon-sushi-lung-danh-cua-nuoc-nhat-3
Người Nhật có một câu nói quen thuộc là “Ăn miếng Madai, vận may gõ cửa”. Madai là cá tráp đỏ thường được dùng trong các dịp lễ hội, tiệc cưới, năm mới. Loài cá này được xem là biểu tượng của sự may mắn, có một vị trí đặc biệt trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản, biểu trưng của sự xa xỉ và chất lượng đỉnh cao.
5-mon-sushi-lung-danh-cua-nuoc-nhat-4Ăn kèm với cơm là các món hải sản đặc biệt như sò đỏ Hokkigai (bổ thận, tốt sức khỏe), sò điệp Hotate (vị ngọt, mềm như thạch sữa).
5-mon-sushi-lung-danh-cua-nuoc-nhat-5Sushi rau củ tạo nên nét độc đáo trong nền văn hóa ẩm thực nước Nhật. Đây là sự lựa chọn thú vị cho các thực khách ăn chay.
5-mon-sushi-lung-danh-cua-nuoc-nhat-6Để bữa ăn thêm ngon miệng, các đầu bếp khéo léo đem đến thực đơn nước uống cũng đa dạng gồm trà Nhật, sinh tố dành cho trẻ em, sake đun nóng trong những bữa tiệc chiêu đãi.