Chi Tiết

Sẽ vô cùng thiếu sót nếu điểm danh các món ăn đường phố nổi tiếng thế giới mà bỏ qua món Tacos Al Pastor,Món Rojak,Món pretzels,Món sandwich tôm, cơm Palov,Pizza,Món Poutine,Porchetta
30 món ăn đường phố hút khách (P (1)Nếu bạn ở Mexico City, đừng quên thử món Tacos Al Pastor. Đây là món taco làm từ thịt lợn ướp gia vị, trong đó quan trọng nhất là nước dứa ép, sau đó rắc hành, ngò và cả dứa.
30 món ăn đường phố hút khách (P (2)Món Rojak ở Singapore được làm từ đậu phụ, tôm, trứng, khoai tây ăn cùng tương ớt ngọt. Đôi khi người ta còn ăn Rojak cùng với trái cây.
30 món ăn đường phố hút khách (P (3)Món pretzels của Đức có một hương vị rất đặc trưng khiến nó trở nên nổi tiếng, đó là lớp vỏ nâu vàng giòn rụm ở ngoài và lớp nhân mềm dai bên trong.
30 món ăn đường phố hút khách (P (4)Món sandwich tôm nổi tiếng ở bờ Đông nước Mỹ được làm từ thịt tôm hùm tươi nhúng trong bơ, trộn mayonnaise rồi cho vào bánh mì nướng bơ.
30 món ăn đường phố hút khách (P (5)Palov (plov hay pilaf) là món cơm rất nổi tiếng ở Uzbekistan. Cơm được nấu với thịt, hành, cà rốt, đậu và nho khô. Món này thường được để trong một chiếc đĩa lớn để mọi người cùng chia nhau ăn.
30 món ăn đường phố hút khách (P (6)Pizza là món không thể thiếu ở New York, được coi là một món ăn đường phố, vì người dân New York thường chỉ mua một lát pizza rồi vừa đi vừa ăn.
30 món ăn đường phố hút khách (P (7)Món Poutine ở Quebec, Canada gồm khoai tây chiên ăn kèm nước xốt và phô mai tươi.
30 món ăn đường phố hút khách (P (8)Porchettamón sandwich kiểu Italy rất phổ biến ở khắp nước Mỹ.
Nguồn : Zing