Chi Tiết

Sẽ vô cùng thiếu sót nếu điểm danh các món ăn đường phố nổi tiếng thế giới mà bỏ qua món bánh mì kẹp thịt của Việt Nam.
30 món ăn đường phố hút khách (P (1)Theo Business Insider, bánh mì là phiên bản độc đáo từ món bánh baguette của Pháp với một “rừng” nhân như thịt nướng, chả lụa, dưa chuột, dưa chua, rau mùi, ớt… hòa quyện ngon tuyệt.
30 món ăn đường phố hút khách (P (2)Supplì là biến tấu của từ “surprise” (ngạc nhiên). Đây là món bánh gạo được nhúng vào trứng và bột mì trước khi chiên. Bên trong là hỗn hợp béo ngậy của bột gạo và phô mai. Món này nổi tiếng ở Rome, Italy.
30 món ăn đường phố hút khách (P (3)Món fish and chips nổi danh ở Anh.
30 món ăn đường phố hút khách (P (4)Món tajine (hay còn gọi là tagine) in Marrakesh, Morocco là thịt và rau hầm trong nồi sứ, cùng các loại trái cây, hạt khô, gia vị như gừng, nghệ, saffron và bột cumin.
30 món ăn đường phố hút khách (P (5)Món Smažený sýr của CH Séc gồm phô mai mềm được chiên lên rồi cho vào làm nhân bánh mì.
30 món ăn đường phố hút khách (P (6)Tại các khu chợ ngoài trời ở London, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều loại bánh donut, từ bọc chocolate đến các loại nhân trứng béo ngậy.
30 món ăn đường phố hút khách (P (7)Gai Daan Jai là loại bánh quế trứng nổi tiếng ở Hong Kong, được làm trên những khay nướng hình tròn và thường được ăn nóng.