Chi Tiết

Ẩm thực đường phố,món ăn đường phố là một phần không thể thiếu trong những chuyến đi, với những hương vị phong phú ở các nước.
30 món ăn đường phố hút khách (P (1)Thịt heo nướng ở Thái Lan được ướp bằng sữa dừa và nghệ, rồi nướng trên than hoa, ăn kèm với dưa chua và tương đậu phộng.
30 món ăn đường phố hút khách (P (2)Mohingra là một món mì phổ biến ở Myanmar, với nước dùng nấu từ cá nước ngọt, nghệ, sả, bột đậu hoặc bột gạo cùng lõi cây chuối.
30 món ăn đường phố hút khách (P (3)Ở Nhật Bản có món bánh bạch tuộc Takoyaki, là những viên bột được phủ bạch tuộc xay nhỏ, hành và gừng muối, sau đó xiên que và nướng, ăn kèm nước xốt và vỏ rong biển.
30 món ăn đường phố hút khách (P (4)Iceland được coi là nơi có món bánh mì xúc xích ngon nhất thế giới, do xúc xích được làm bằng thịt cừu thả rong, ăn kèm hành chiên giòn và xốt remoulade.
30 món ăn đường phố hút khách (P (5)Italy nổi tiếng với món gelato, gồm sữa, kem, đường, cùng các hương liệu như trái cây, hạt puree.
30 món ăn đường phố hút khách (P (6)Oslo, Nauy có rất nhiều chợ cá với các món hải sản tươi sống tuyệt ngon.
30 món ăn đường phố hút khách (P (7)Shawarma là món ăn được yêu thích ở Trung Đông và châu Âu, được làm bằng thịt gà hoặc cừu nướng thái mỏng, cuốn trong vỏ bánh mì dẹt, ăn kèm dưa chuột, hành tây, cà chua, bắp cải và nước xốt.
30 món ăn đường phố hút khách (P (8)Halo-Halo là món tráng miệng phổ biến ở Philippines, gồm đá bào, sữa, hạt đậu luộc, dừa, khoai lang, thạch, kem…
Nguồn : Zing